2. Dạ cho em hỏi, mình có cần đem những gì theo khi đi học quân sự ạ? Có được mang vali quần áo vào phòng ở ko ạ?

Căn cứ mục III. Quy định sử dụng quân trang tại Quyết định số 23/QĐ-TQS ngày 07/01/2019 về việc ban hành quy chế quản lý sinh viên học tập môn GDQP-AN Trường Quân sự – Quân đoàn 4 thì:

– Trường Quân sự cho mượn: 02 bộ quân phục/sinh viên, chăn, mùng cá nhân, mũ, giầy vải, dép nhựa, ba lô, để học tập. SV tự đổi quân trang cho nhau (nếu không vừa) hoặc tự khâu vá. Cấm tự ý cắt sửa quân trang. Trường hợp làm mất, làm hỏng thì phải bồi thường theo đơn giá đền bù của cục quân nhu. Sinh viên cuối khóa học phải trả tiền giặt quân trang cá nhân của mình theo quy định.

– Sinh viên tự chuẩn bị và mang theo nhu yếu phẩm để phục vụ nhu cầu cá nhân trong thời gian tham gia học GDQP-AN ở Trường Quân sự như: Quần áo (dùng ngoài giờ học tập), chiếu, gối, dầu gội, kem đánh răng, bột giặt, kem chống muỗi, chén đũa, nước rửa chén, … (không dùng tô). Số lượng vừa đủ, gọn nhẹ, … Sinh viên không mang theo quạt điện cá nhân vì có quạt dùng chung.

– Sinh viên sẽ để tập trung vali vào chỗ quy định tại phòng ở, tự bảo quản tài sản của mình, tránh để mất mát tài sản và nghi ngờ gây mất đoàn kết nội bộ trong thời gian tham gia học tập tại Trường Quân sự.