23. Kính chào Thầy/Cô, Em là sinh viên đang thực hiện học phần tốt nghiệp tại Cơ sở II. Thầy/Cô cho em hỏi về việc tính học phí học phần tốt nghiệp của Trường mình là như thế nào nhé ạ. Vì em có tham khảo một số anh chị đã tốt nghiệp thì việc tính học phí vẫn là 9 tín chỉ, nhưng của chúng em hiện tại thì số tín chỉ học phí tốt nghiệp là 10.8 (trên website của trường). Lớp em đã có email hỏi GVCN khá lâu nhưng vẫn chưa có phản hồi nên vẫn còn thắc mắc. Kính mong được Thầy/Cô giải đáp ạ. Em xin chân thành cảm ơn. ** Nhà trường cho em thắc mắc tại sao tín chỉ tốt nghiệp lại phải nhân 1.3 vậy ạ? ** Em có thắc mắc về vấn đề học phí ạ, hình như có sự chênh lệch giữa khóa luận và thực tập nhưng cả 2 đều có số tín chỉ như nhau ạ? ** Dạ trường cho phép em hỏi tại sao học phí tín chỉ học phần của khóa luận tốt nghiệp lại bằng 1,3 tín chỉ các môn học thường vậy ạ? ** Nhà trường cho em thắc mắc 1 vấn đề ạ Từ đầu năm nay trường tăng học phí 890.000đ đối với chương trình Chất lượng cao K55, theo cách tính này thì học phần tốt nghiệp của chúng em là 9*890.000đ = 8.010.000đ. Nhưng phần học phí trên trang cá nhân: + Đối với sinh viên viết khoác luận là 9*1.3*890.000 = 10.413.000đ + Đối với sinh viên viết thu hoạch thực tập tốt nghiệp là (3 + 6*1.3) *890.000 = 9.612.000đ Lúc chiều nay, trường có thông báo giảm 5% học phí, chúng em đã nhận được thông tin và đã thấy trừ trên trên cá nhân phiếu thu học phí. Nhưng chúng em vẫn thắc mắc tại sao lại nhân 1.3 mà không hề có một thông báo/ trình bày lý do nào về việc tăng này trong khi trước đó chúng em đã được thông báo là học phần tốt nghiệp này chỉ có 9 tín chỉ. Tình hình kinh tế của gia đình em cũng như nhiều bạn vì dịch này đã rất khó khăn nhưng nhận đc thông tin tăng 1.3 lần số tiền phải đóng trong khi không đi học tại trường, chúng em thật sự rất sốc. Chúng em mong phản hồi sớm từ nhà trường vì hạn đóng học phí của K55 chúng em (15/4) hình như không được dời do nộp bài khóa luận/ thực tập phải kèm theo phiếu thu học phí đã đóng ạ. Chúng em có viết mail hỏi cô Tâm (GVCN K55) từ rất lâu rồi nhưng tới nay vẫn không thấy một mail hồi âm nào từ cô/ nhà trường ạ. Chúng em xin chân thành cảm ơn. ** Cho em hỏi tại sao tín chỉ học phần của sinh viên viết khóa luận tốt nghiệp lại bằng 11,7 chỉ tất cả vậy ạ?

Từ năm 2009 (Khóa 47) Trường ĐH Ngoại thương chuyển sang đào tạo theo học chế tín chỉ và đã áp dụng Hệ số tín chỉ học phí cho một số học phần để tính học phí, cụ thể như sau: Hệ số tín chỉ học phí: – Môn kiến thức đại cương và môn chuyên ngành = 1 – Môn Ngoại thức, tin học = 1,2 – Môn thực tập và tốt nghiệp = 1,3 Như vậy: – Số tín chỉ học phí đối với KLTN = 9 x 1,3 = 11,7 – Số tín chỉ học phí đối với SV viết THTTTN gồm tín chỉ học phí của môn Phương pháp thực hành và NCKH và tín chỉ học phí của THTTTN = 3×1 + 6×1,3 = 10,8 tín chỉ Học phí của 01 học phần = Số tín chỉ của học phần x Hệ số tín chỉ học phí x Mức học phí cho 1 tín chỉ Mức học phí cho một tín chỉ của năm học 2019-2020 được quy định bởi Quyết định số 1662/QĐ-ĐHNT-KHTC ngày 18/07/2019 về việc quy định mức thu học phí năm học 2019-2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương