5. Sinh viên mong muốn tăng số lượng học bổng vì hiện tại các bạn thấy số lượng học bổng vẫn còn ít.;- Số lượng cơ hội học bổng hàng năm cho sinh viên năm thứ 2.; – Có nhiều điều kiện để SV lấy học bổng, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

– Mức phân bổ 8% trên tổng thu học phí hàng năm cho quỹ học bổng khuyến khích học tập của nhà trường là cố định. CSII sẽ phân bổ hết số tiền học bổng cho sinh viên các ngành của khóa học theo đúng quy định. Ngay từ đầu năm học CSII đều có thông báo kế hoạch và quy định xét chọn học bổng hàng năm cho tất cả sinh viên trong toàn trường để SV được biết và đăng ký. Sinh viên tại CSII có thể nhận được các loại học bổng sau:

– Học bổng KKHT của Trường ĐH Ngoại thương: Học bổng dành cho sinh viên có kết quả học tập tốt; học bổng dành cho sinh viên chương trình đào tạo đặc biệt; học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả học tập tốt; học bổng trong dịp tết nguyên đán dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả học tập tốt; học bổng dành cho sinh viên thủ khoa đầu vào và thủ khoa đầu ra.

– Học bổng của doanh nghiệp: Cơ sở II vận động các doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên vào các dịp Lễ Khai giảng, ký kết các thỏa thuận hợp tác… Khi có thông tin về học bổng của Doanh nghiệp, CSII thông báo rộng rãi tới sinh viên biết để nộp hồ sơ. Sinh viên lưu ý theo dõi email do GVCN gửi hoặc các thông báo trên trang web của CSII, trang web Ban QLĐT, ….

– Ngoài các loại học bổng trên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể được miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập theo Quy định về chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ sinh viên hệ chính quy; vay vốn từ quỹ học bổng Mabuchi…