6. Nội quy cơ bản về văn minh học đường của Trường Đại học Ngoại thương mà sinh viên phải tuyệt đối tuân theo?

Theo Điều 3 – Quy định về giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp và văn minh học đường trong khuôn viên trường Đại học Ngoại thương được ban hành kèm theo Quyết định số 132/CTCT&SV ngày 30/10/2006 của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương.

* 10 điều sinh viên phải làm:

1. Ăn mặc gọn gàng, lịch sự.
  2. Đi học họp hành làm việc đúng giờ
  3. Giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, nơi học tập, làm việc và ký túc xá.
  4. Giữ gìn và bảo vệ tài sản của nhà trường.
  5. Nói năng lịch sự, lễ phép trong giao tiếp.
  6. Giữ trật tự trong lớp học, thư viện, phòng khai thác mạng và nơi công cộng.
  7. Đeo thẻ, mặc đồng phục theo quy định.
  8. Tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng học, phòng làm việc và các phòng công cộng khác.
  9. Để xe đúng nơi quy định và tuân thủ yêu cầu của nhân viên trông xe.
  10. Khi dán thông báo, pa nô, áp phích, khẩu hiệu trong khuôn viên Trường phải theo sự hướng dẫn của phòng Công tác Chính trị và Sinh viên

* 10 điều sinh viên không được làm:

1. Ăn, uống trong lớp học vào bất cứ thời gian nào. Ăn kẹo cao su trong trường, vứt rác, khạc nhổ bừa bãi.
  2. Tập văn nghệ trước hội trường đang có lớp học.
  3. Hút thuốc lá trong lớp học, phòng làm việc, nhà ăn, hành lang công cộng.
  4. Viết, vẽ lên bàn, ghế, tường và viết, vẽ lên bảng những từ ngữ và hình ảnh vi phạm văn minh học đường.
  5. Chặt cây, bẻ cành, hái hoa trong trường.
  6. Dán thông báo, panô, áp phích, khẩu hiệu lên tường và những vị trí không đúng quy định.
  7. Nói tục, chửi bậy, cãi nhau, đánh nhau, phóng xe trong trường.
  8. Ăn uống, nhậu nhẹt làm mất trật tự sau 12 giờ đêm.
  9. Đánh bạc, đánh bài ăn tiền, sử dụng các chất ma túy, uống nhiều rượu, bia, lưu hành văn hóa phẩm hoặc truy nhập những hình ảnh đồi trụy và các biểu hiện vi phạm đạo đức khác trong trường học.
  10. Mang chất nổ, chất dễ cháy, các loại hóa chất độc hại vào trường và cấm mọi hành vi dẫn đến việc gây cháy, nổ trong trường.