Cuộc thi Doanh Nhân Tập Sự 2021 – Nhìn lại hành trình nâng tầm bản lĩnh

1350

* Doanh nhan tap su Contest 2021 – a review of self-development journey

Doanh Nhân Tập Sự is a nationwide competition simulating the Management Trainee recruitment process, organized annually by ACTION Club – CLB Kỹ năng doanh nhân. With the mission of empowering self-confidence for Vietnamese students to achieve their career goals, Doanh Nhân Tập Sự has gained reputation for providing high-quality preparation with transferable skills, deeply specialized knowledge, practical experience and beneficial networks. To deliver those values, Doanh Nhân Tập Sự has been well-established with top-notch multinational cooperates such as P&G, Suntory PepsiCo, Generali, Abbott, Shopee,… Last November, after 5 months, Final Night took place through a digital platform with fierce battles among Top 10 elite candidates. Nguyễn Phan Uyên Nhi – 3rd student from Foreign Trade University HCMC campus became the new winner in universal acceptance with outstanding performance. This also marked the end of season 6, the most successful season in history with more than 2500 applicants and more than 1.500.000 media total reach.

Sau hơn 5 tháng diễn ra, Doanh Nhân Tập Sự 2021 đã để lại nhiều ấn tượng trong cộng đồng sinh viên. Hiện thực hoá sứ mệnh “Nâng tầm hành trang ứng tuyển”, DNTS đã đồng hành, trang bị và rèn luyện cho sinh viên hành trang ứng tuyển nâng tầm với kiến thức, kỹ năng, network và kinh nghiệm; từ đó, giúp các bạn tự tin và bản lĩnh chinh phục các thử thách tuyển dụng trong tương lai.

Ngày 11/09/2021, đêm chung kết: Final Night đã khép lại với màn tranh tài bùng nổ của TOP 10 thí sinh tài năng, cũng như khiến các Ban giám khảo và tất cả khán giả vỡ òa ấn tượng trước sự chiến thắng đầy ngoạn mục và thuyết phục của Tân quán quân Nguyễn Phan Uyên Nhi, đến từ Trường Đại học Ngoại Thương TP HCM. Đây cũng chính là thời khắc một thế hệ bản lĩnh mới được ra đời – niềm tự hào của Doanh Nhân Tập Sự mùa thứ 6.

Hãy cùng nhìn lại chặng đường ấn tượng và sâu sắc mà hành trình Doanh Nhân Tập Sự 2021 đã đi qua.

Cột mốc đáng nhớ – 2511 thí sinh trên toàn quốc bước vào vòng thi đầu tiên

Ngày 18/04/2021, hàng ngàn sinh viên khối ngành kinh tế trên toàn quốc đã chứng kiến sự quay trở lại hoành tráng của cuộc thi Doanh Nhân Tập Sự 2021, với những đổi mới ấn tượng ở mùa thứ 6 như lộ trình P-E-N được tối ưu hóa qua bộ công cụ T-C-F-M. Cuộc thi chào đón 2511 bạn sinh viên đến từ 34 trường đại học trong nước và 16 trường quốc tế đăng ký tham gia. Đây là con số kỷ lục mà cuộc thi ghi nhận trong suốt 6 mùa vừa qua. Với lựa chọn dấn thân và sự cố gắng không ngừng, các bạn thí sinh đã xuất sắc hoàn thành 3 phần thi có tính thử thách và chọn lọc cao: Application Form & CV + Online Test.cuoc-thi-doanh-nhan-tap-su-2021-nhin-lai-hanh-trinh-nang-tam-ban-linh-1

Áp dụng bước đầu tiên từ lộ trình PEN: Preparation, cuộc thi đã tổ chức chuỗi webinar 5 ngành dự thi với sự hướng dẫn trực tiếp từ 5 doanh nghiệp và trung tâm hàng đầu, đây sẽ là bước đệm vững chắc cho các thí sinh trước cuộc hành trình lớn. Ở mỗi webinar, người tham dự được hệ thống hóa kiến thức và kĩ năng chuyên môn, có sự am hiểu về thị trường cùng bộ tiêu chí đánh giá ứng viên của doanh nghiệp; từ đó chủ động xây dựng nên chiến lược riêng để vươn xa trên hành trình nâng tầm bản lĩnh chính mình.

TOP 120 phỏng vấn trực tiếp 1-1 cùng chuyên gia tuyển dụng từ công ty Navigos Search

Với tổng số điểm cao nhất từ vòng trước, TOP 120 trải qua vòng Initial Interview với các nhà tuyển dụng chuyên môn cao từ công ty Navigos Search. Vượt qua một số trở ngại phỏng vấn online, các bạn đã thể hiện khả năng, bản lĩnh trước những thử thách và có nhiều bài học ý nghĩa từ góp ý của chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Đây cũng là cơ hội giúp các bạn sinh viên kiểm định và nâng tầm hành trang ứng tuyển của mình qua trải nghiệm đầy thực tế.

Đồng thời, các chuyên gia tuyển dụng đánh giá rất cao chất lượng thí sinh năm nay. Các bạn đặc biệt ghi điểm bởi khả năng giao tiếp lưu loát, tự tin cùng tinh thần leadership mạnh mẽ, đầy bản lĩnh.

Assessment Camp Online – Một format hoàn toàn mới thách thức TOP 40 tranh tài

Tham gia đánh giá ứng viên là hội đồng giám khảo chuyên môn cao từ các tập đoàn hàng đầu như AB InBev, SPVB, Abbott, Avery Dennison,…. Với format hoàn toàn mới, TOP 40 thí sinh toàn quốc trải qua 3 phần thi căng thẳng, bao gồm phần thi nhóm: Marathon Business Case, Hackathon Business Case và phần thi cá nhân: Function Case. Các thí sinh được trải nghiệm thực tế môi trường tuyển dụng MT khắc nghiệt, cũng như trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho quá trình ứng tuyển bao gồm kỹ năng cross-functional, năng lực chuyên ngành, khả năng làm việc nhóm, phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và truyền đạt ý tưởng.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn Preparation cho vòng Assessment Camp, 7 buổi Training, 2 buổi Sharing và các hoạt động Feedback và Mentoring từ các tập đoàn hàng đầu như Nielsen IQ, Abbott, Avery Dennison,… luôn được chú trọng. Với sự chuẩn bị toàn diện từ hoạt động trên, các thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất hành trang ứng tuyển, sẵn sàng tranh tài tại vòng 3 nói riêng, các chương trình Management Trainee của các tập đoàn nói chung.

Đêm chung kết bùng nổ với màn tranh tài của TOP 10 thí sinh tài năng

Vượt qua hàng ngàn thí sinh khác trên toàn quốc, TOP 10 ứng viên xuất sắc nhất đã chính thức bước vào màn tranh tài cuối cùng với sự thể hiện đầy ấn tượng và bất ngờ. Các thí sinh đã bộc lộ toàn bộ năng lực từ kiến thức chuyên ngành đến các kỹ năng cần thiết trước các Ban giám khảo, cũng như tỏa sáng phong thái bản lĩnh một cách rực rỡ. Đêm chung kết đã diễn ra gay cấn với 3 vòng thi vô cùng căng thẳng:

Vòng 1: Chinh phục thách thức

Vòng 2: Đối đầu nỗi sợ

Vòng 3: Nâng tầm bản lĩnh

Với một nền tảng kiến thức vững chắc và tư duy nhạy bén, TOP 3 chung cuộc đã thể hiện vô cùng xuất sắc qua những màn tranh biện sắc sảo, cũng như khả năng giải quyết Business Case phù hợp với định hướng của doanh nghiệp. Cả ba bạn đã thành công thuyết phục BGK và nhận về kết quả hoàn toàn xứng đáng. TOP 3 thí sinh chính là đại diện của một thế hệ bản lĩnh mới được ra đời – niềm tự hào của Doanh Nhân Tập Sự mùa thứ 6.

Xem lại trọn vẹn đêm chung kết tại: bit.ly/demchungket-dnts2021

Nỗi sợ sẽ không dừng lại như hành trình nâng tầm bản lĩnh không có hồi kết

Một hành trình bản lĩnh khởi đầu từ nỗi sợ đã khép lại với chiến thắng thuộc về tất cả 2511 ứng viên dũng cảm dấn thân. Nhưng nỗi sợ sẽ không dừng lại như hành trình nâng tầm bản lĩnh không có hồi kết. Hãy luôn để nỗi sợ là khởi đầu vì còn sợ là còn cố gắng để trở thành một phiên bản tốt hơn.

Doanh Nhân Tập Sự – Hành trình nâng tầm bản lĩnh.

____________
CUỘC THI DOANH NHÂN TẬP SỰ 2021
Thông tin chi tiết tại: kynangdoanhnhan.com/dnts-thongtin
____________
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Facebook Doanh Nhân Tập Sự;
Website: kynangdoanhnhan.com/dnts
Email: doanhnhantapsu@actionftu.com
SĐT: 0822 103 789 (Ms. Thu Hà).