Câu lạc bộ hợp tác quốc tế – sân chơi mới dành cho sinh viên FTU2 sẵn sàng hội nhập

1629

Hòa chung không khí sôi nổi, hân hoan chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), được sự đồng ý của Ban Giám đốc Cơ sở II, sáng ngày 26/3/2019, tại Hội trường B001, Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II phối hợp cùng Hội Sinh viên trường đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương; Thạc Sĩ Nguyễn Thị Thảo Quỳnh – Giảng viên Bộ môn Nghiệp vụ – Thành viên Ban Cố vấn CLB; Cô Nguyễn Thị Thuỷ – Chuyên viên Ban Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế – Thành viên Ban Cố vấn CLB; đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Linh – Bí thư Đoàn trường cùng Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Ban Chủ nhiệm và thành viên Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế, sinh viên các khóa lớp.

Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế được thành lập dưới sự quản lý của Hội Sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của sinh viên, với mục đích trở thành cầu nối giữa sinh viên với các cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp nước ngoài, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các bạn sinh viên có thể tiếp cận gần hơn với những kiến thức, kinh nghiệm về làm việc với người nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực Hợp tác Quốc tế. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ cũng có trách nhiệm hỗ trợ đón tiếp các đoàn khách, cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp nước ngoài.

Tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế, đồng chí Nguyễn Khoa Minh Châu – Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã thông qua quyết định thành lập Câu lạc bộ và chỉ định Ban Điều hành lâm thời bao gồm 07 thành viên:

TT Họ và tên Lớp Chức vụ
1 Dương Gia Hân K57D Chủ nhiệm
2 Phan Ngọc Trâm K57BF Phó Chủ nhiệm
3 Nguyễn Thanh Hữu K57CLC2 Phó Chủ nhiệm
4 Nguyễn Thị Kim Thoa K57F Trưởng Ban Chuyên môn
5 Ngô Đình Ngọc Diễm K57CLC2 Trưởng Ban Tài chính – Đối ngoại
6 Nguyễn Thị Thanh Hiền K57CLC2 Trưởng Ban Nhân sự
7 Nguyễn Thị Mai Lê K56A Trưởng Ban Truyền thông

Tại đây, sinh viên Dương Gia Hân – Đại diện Ban Chủ nhiệm lâm thời của Câu lạc bộ đã đọc quy chế hoạt động lâm thời của Câu lạc bộ trong thời gian sắp tới và gửi lời cảm ơn tới quý thầy cô Ban Giám đốc, Ban Cố vấn Câu lạc bộ, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã tạo điều kiện để các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực Hợp tác Quốc tế. Qua đây, sinh viên Dương Gia Hân đã hạ quyết tâm, cam kết phối hợp cùng với các thành viên Câu lạc bộ cùng nỗ lực cố gắng thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ do Nhà trường và Hội Sinh viên trường giao phó, dẫn dắt Câu lạc bộ ngày càng phát triển vững mạnh, thật sự trở thành môi trường rèn luyện và sân chơi bổ ích cho các sinh viên có niềm hứng thú với các lĩnh vực Hợp tác Quốc tế.

Đến tham dự buổi Lễ, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II Đại học Ngoại thương đã phát biểu biểu dương những nỗ lực của Ban Cố vấn, Ban Chấp hành Đoàn trường – Hội Sinh viên trường trong việc triển khai để tiến hành thành lập Câu lạc bộ và nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của Câu lạc bộ đối với việc học tập, hoạt động của sinh viên Cơ sở II trong lĩnh vực Hợp tác Quốc tế. Nhân đây, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà cũng đã gửi lời chúc mừng đến Ban Cố vấn, Ban Điều hành Câu lạc bộ và chỉ đạo Câu lạc bộ cần có nhiều chương trình, sự kiện ý nghĩa cho sinh viên Cơ sở II trong thời gian sắp tới.

Tại buổi Lễ, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà đã trao hoa chúc mừng cho Ban Cố vấn Câu lạc bộ cùng Ban Điều hành Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế.

Buổi Lễ kết thúc trong không khí hân hoan của Quý thầy cô, các bạn sinh viên và đánh dấu bước đi đầu tiên của Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế. Như vậy, Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế đã chính thức trở thành thành viên thứ 24 của ngôi nhà chung mang tên Câu lạc bộ – Đội – Nhóm trực thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương. Chúc cho Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế sẽ gặt hái được nhiều thành công và tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa cho sinh viên Cơ sở II.

1549-cau-lac-bo-hop-tac-quoc-te-san-choi-moi-danh-cho-sinh-vien-ftu2-san-sang-hoi-nhap-1
Lễ ra mắt CLB Hợp tác Quốc tế
1549-cau-lac-bo-hop-tac-quoc-te-san-choi-moi-danh-cho-sinh-vien-ftu2-san-sang-hoi-nhap-2
Ban Cố vấn cùng Ban Chủ nhiệm lâm thời của CLB Hợp tác Quốc tế