Chiến dịch Mùa hè xanh

853

Mùa hè xanh là một trong những chiến dịch tình nguyện lớn nhất trong năm của Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM, diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Chiến dịch được tổ chức dưới sự phối hợp của Đoàn trường và Hội Sinh viên trường nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa tại các địa phương, mang trong mình ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc.

Chiến dịch Mùa hè xanh của trường Đại học Ngoại thương CSII tại TP.HCM chia ra làm các mặt trận chính:
+ Mặt trận thành phố, đóng quân tại 1 huyện thuộc địa bàn Tp.HCM.
+ Mặt trận tỉnh, đóng quân tại 1 huyện thuộc địa bàn các tỉnh miền Tây Nam bộ.
+ Đội hình sinh hoạt hè, tổ chức các hoạt động trên địa bàn quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
+ Mặt trận quốc tế, tham gia đóng quân cùng các chiến sĩ tình nguyện quốc tế đến từ Thái Lan, Malaysia, Indonesia,.. tại địa bàn Tp.HCM;
+ Mặt trận quốc tế, đóng quân tại nước bạn CNDCND Lào.
Các chiến sỹ tham gia các hoạt động dạy học, xóa mù chữ cho trẻ em không được đến trường, thực hiện công trình thanh niên xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, cải tạo các tuyến đường phục vụ quá trình bê tông hóa nông thôn mới.. Bên cạnh đó, Mùa hè xanh cũng tổ chức các lớp học về sức khỏe sinh sản cho bà con, tổ chức các đêm nhạc giao lưu cùng người dân khu vực đóng quân.

 

Thông qua chiến dịch, các chiến sĩ tình nguyện đã góp phần lan tỏa tinh thần vì cộng đồng, tương thân tương ái đến với mọi người. Các công trình thanh niên, những tuyến đường, tuyến hẻm được thay màu áo mới, những căn nhà mới khang trang, những giờ dạy học cho các em nhỏ…Đó không còn là những giá trị về vật chất, mà còn là cả về tinh thần và sự hăng hái của tuổi trẻ vào các hoạt động tình nguyện. Đúng với tinh thần khi đi tình nguyện: “Đến dân mừng, ở dân thương, về dân nhớ”, các chiến sĩ của chiến dịch Mùa hè xanh trường Đại học Ngoại thương CSII sẽ tiếp tục chung tay, tiếp nối tinh thần hăng hái của tuổi trẻ của các anh, chị đi trước, cùng xây dựng những chiến dịch ngày càng thành công và ý nghĩa hơn.