Chuỗi hoạt động tình nguyện Chủ nhật xanh

975

GIỚI THIỆU VỀ CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHỦ NHẬT XANH

“Chủ nhật xanh” là chuỗi hoạt động tình nguyện diễn ra định kỳ hằng năm do Hội sinh viên Thành phố phát động. Với mục đích tạo cơ hội để BCH Chi Hội học hỏi, rèn luyện nâng cao năng lực tổ chức và quản lý. Đồng thời tạo sân chơi để Hội viên được rèn luyện cũng như điều kiện được tham gia các hoạt động tình nguyện.
Mang tên “Chủ nhật xanh” vì đây là chuỗi hoạt động được các Chi hội tổ chức các hoạt động tình nguyện nhằm góp phần tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan Nhà trường, khu phố, đường xá vào mỗi thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Hoạt động thường kéo dài một tháng, là nơi phát huy tinh thần tình nguyện, đồng thời giáo dục ý thức của mỗi Hội viên, sinh viên trong toàn trường về bảo vệ môi trường.

Với một số công tác cụ thể có thể lấy ví dụ như:
– Sơn sửa bồn hoa trong khuôn viên Trường;
– Bóc xóa quảng cáo trên cột điện trên đoạn đường D5;
– Tuyên truyền cho sinh viên trong Trường cũng như người dân về việc bảo vệ môi trường sống, góp phần giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp:
+ Hãy hạn chế sử dụng và tái sử dụng túi nilon;
+ Bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe;
+ Cùng xây dựng một thành phố xanh – sạch – đẹp, nói không với ô nhiễm môi trường;
+ Tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường mọi lúc, mọi nơi.

Chuỗi hoạt động là một chương trình thiết thực, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và lan tỏa sâu rộng trong sinh viên toàn trường. Qua nhiều năm, chuỗi hoạt động “Chủ nhật xanh” vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và nhiệt tình tham gia của sinh viên trong trường do tính thiết thực và hiệu quả tích cực của các hoạt động. Thông qua hoạt động, sinh viên Ngoại thương có cơ hội để nâng cao tinh thần tình nguyện, nhiệt huyết cũng như tinh thần đoàn kết để góp phần khiến Thành phố xanh sạch đẹp hơn.