Giải thưởng HULT PRICE

852

Hult Prize là một giải thưởng thường niên dành cho sinh viên toàn thế giới do trường đại học Hult phối hợp tổ chức với quỹ CGI mà đại diện là cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Giải thưởng Hult có quy mô toàn cầu với tổng giá trị lên đến 1 triệu đô la và sẽ được trao cho nhóm sinh viên có ý tưởng giải quyết xuất sắc nhất trước một tình huống giả định do hội đồng giảm khảo đưa ra.

Mục đích chính của Hult là khuyến khích những ý tưởng kinh doanh của các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp với định hướng những doanh nhân xã hội. Thông điệp của giải thưởng là gắn sự phát triển của hoạt động kinh tế với chia sẻ lợi ích cộng đồng, cải thiện đời sống người dân và qua đó xây dựng nền tảng phát triển bền vững của các tổ chức trên cơ sở sự phát triển chung của toàn xã hội.

Kể từ năm 2014, Hult Prize toàn cầu đã có thêm phiên bản Hult Prize @ dành cho các trường đại học và Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM (FTU2) là một trong 130 trường đại học trên thế giới đăng cai phiên bản này. Từ năm 2016, ngoài FTU2 còn có một số trường ĐH khối ngành kinh tế đăng cai tổ chức phiên bản @ này. Đội thắng cuộc ở Hult Prize @ tại các trường ĐH sẽ tham dự vòng National Round để chọn ra hai đại diện của quốc gia tham dự vòng khu vực tại Thượng Hải. Nếu trở thành quán quân vòng khu vực, đội chiến thắng cùng với kế hoạch kinh doanh sơ lược của mình sẽ nhận được sự hướng dẫn và tư vấn chiến lược từ Quỹ đầu tư Hoa Kỳ để hiện thực hóa ý tưởng của mình. Đây là sẽ là một cơ hội lớn dành cho các bạn trẻ Việt Nam nói chung và các bạn sinh viên của Đại học Ngoại thương cơ sở 2 nói riêng để các bạn có thể tiến xa hơn cùng ý tưởng kinh doanh vì xã hội của mình cũng như đem hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới.
Bắt đầu từ năm 2011, Đại học Ngoại thương cơ sở 2 đã có nhiều đội tham gia Hult Prize và xuất sắc trở thành đại diện Việt Nam tham gia vòng khu vực. Tiêu biểu là nhóm sinh viên FTU2 lọt top 4 đội xuất sắc nhất châu Á tại Hult Prize 2013 được tổ chức tại Thượng Hải. Ngoài những thành tựu đạt được đó thì sự nhiệt huyết và quyết tâm của Campus director cùng với BTC qua các năm cũng đã giúp FTU2 giành được quyền đăng cai tổ chức National Round năm nay.