Hoạt động Hội trại Truyền thống ĐH Ngoại thương CSII

6187

Hội trại Truyền thống ĐH Ngoại thương CSII luôn là một trong những hoạt động được sinh viên cũng như giảng viên toàn trường mong chờ nhất. Hoạt động được tổ chức 2 năm một lần trong dịp tháng Thanh niên, chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Hoạt động Hội trại Truyền thống 2016 đã thu hút được hơn 800 sinh viên tham gia và cháy hết mình!

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2016), 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015) và hướng đến kỉ niệm 23 năm ngày thành lập cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh (1993 – 2016), Hội trại “Hồi ức 1931” do Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Ngoại thương cơ sở II tại TP. Hồ Chí Mình tổ chức đã được diễn ra tại Khu di tích căn cứ Trung ương cục miền Nam Việt Nam thuộc xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh trong hai ngày 26-27/03/2016.
“Hồi ức 1931” là chuyến hành trình đưa tuổi trẻ Ngoại thương về lại những năm tháng hào hùng của dân tộc trong những năm 1931 để được tái hiện, chứng kiến quá trình hình thành và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Trong chuyến hành trình ấy, Hội trại được xây dựng trên nhiều hoạt động mang đậm tính giáo dục về lịch sử, về truyền thống dân tộc bên cạnh đó cũng rất thú vị và cuốn hút như:
– Tham quan nhà trưng bày khu di tích căn cứ, thắp hương đài tưởng niệm, giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ đồn biên phòng,…: bật mí nhỏ là năm ngoái, các bạn sinh viên được tham gia một trận đấu bóng chuyền nảy lửa với các chiến sĩ đồn biên phòng và được các anh chiến sĩ khen rất nhiều đó nha. Bên cạnh đó còn có giao lưu văn nghệ giữa sinh viên trường và các anh chiến sĩ rất thú vị và đáng nhớ nữa.
– Chuỗi trò chơi vận động sinh tồn: Gồm một chuỗi các trò chơi nhỏ mà các Chi đoàn phải sử dụng hết các giác quan và lăn xả hết mình để vượt qua.
– Trò chơi lớn: bắt đầu lúc nửa đêm đến gần sáng và đây luôn là hoạt động được yêu thích nhất của các Chi đoàn qua các kì Hội trại hằng năm. Các đội phải giải các mật thư dẫn đến các trạm khác nhau và chinh phục các thử thách ở mỗi trạm nhằm tìm cách thoát ra khỏi khu rừng tăm tối.
– Đêm văn nghệ: là nơi để các Chi đoàn được thể hiện tính cách của mình qua các tiết mục kịch, nhạc kịch, hát, nhảy,… thật thú vị và nhiều màu sắc. Không giống với Đêm văn nghệ của Ngày hội truyền thống, tiết mục của Đêm văn nghệ Hội trại gần gũi, ấm cúng hơn cũng như không quá khắt khe về tính chuyên nghiệp và hoành tráng về hình thức cũng như nội dung.
Đêm văn nghệ cũng là nơi các bạn được xem nghi thức dẫn lửa hoành tráng, có một-không-hai ở Ngoại thương và được “quẩy” cùng nhau trong tiếng nhạc DJ xập xình
Ngoài ra còn có cuộc thi dựng trại, tiết mục đồng diễn…
Chuỗi các hoạt động trên tạo ra một sân chơi bổ ích, vui tươi, lành mạnh và ý nghĩa cho các bạn sinh viên. Phải nói, Hội trại hằng năm luôn là nơi để các sinh viên được dịp “bung lụa” sau các giờ học nhàm chán, căng não trên lớp học. Được xa thành phố nhộn nhịp xô bồ, những tiếng chuông điện thoại hối deadline ngập mặt hay những kì thi mệt não, được nghỉ ngơi trong vòng 1 ngày rưỡi để “lên rừng”, cùng lăn xả, cùng ngồi lại và chơi với nhau. Các bạn có thể rèn luyện các kĩ năng sống như giải mật thư, thực hiện các thử thách, học thêm được nhiều trò chơi sáng tạo cũng như biết thêm nhiều hơn về lịch sử truyền thống của dân tộc. Hay đơn giản hơn, BTC xây dựng nên Hội trại để các Chi đoàn có thể gần nhau lại hơn, tạm bỏ qua những bận rộn cá nhân của mỗi người và cùng sống hết mình và chơi hết mình với chính các bạn trong Chi đoàn mình để các bạn có thể gắn kết với nhau nhiều hơn, có cơ hội được “làm việc” teamwork không chỉ trên phương diện học tập mà còn trên phương diện vui chơi, teamwork để trải nghiệm qua các trò chơi vận động cũng như trò chơi lớn của chương trình.
Không chỉ vậy, hội trại còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, trong cuộc sống của Đoàn viên thanh niên và là nơi để những “chất keo” kết dính, gắn kết mọi người đến gần nhau hơn. Từ đó, thúc đẩy tinh thần đoàn kết tập thể của Đoàn viên sinh viên.
Thông qua Hội trại, chỉ với 1 ngày rưỡi ít ỏi, BTC mong có thể phần nào đem đến cho các sinh viên những trải nghiệm đáng nhớ và những giờ phút thật gắn bó, đoàn kết với Chi đoàn của mình thông qua các hoạt động xuyên suốt. Bên cạnh đó xây dựng thêm những kỉ niệm đẹp cho quảng đời sinh viên ngắn ngủi của chúng ta. Tuổi thanh xuân ở Đại học, chỉ có 1 đến 2 lần được cháy, được bùng nổ hết mình cùng Hội trại. Tại sao lại không nhỉ 😉
Một số hình ảnh của Hội trại truyền thống 2016