Ngày hội việc làm CAREER FAIR

1187

Nhằm thực hiện chương trình Tư vấn – Hỗ trợ sinh viên của Hội Sinh viên trường, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên năm 3, năm 4 có cơ hội tiếp xúc với các quy trình, điều kiện, cũng như tiêu chuẩn dự tuyển của các công ty, Hội sinh viên trường tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm trường Đại học Ngoại thương CSII”. Chương trình là cơ hội cho các bạn sinh viên có thể tìm được nơi thực tập, làm việc phù hợp, định hướng đúng nghề nghiệp và phát triển bản thân, cũng như hỗ trợ các công ty trong việc tuyển chọn các ứng viên xuất sắc vào các vị trí trong công ty mình và giới thiệu hình ảnh của doanh nghiệp đến với sinh viên.

“Ngày hội việc làm trường Đại học Ngoại thương CSII” là chương trình thường niên, thường được tổ chức vào sáng Chủ nhật tuần thứ hai của tháng 9 tại sân trường. Với hơn 20 Công ty, Doanh nghiệp (Samsung, Prudential, Unilever, Suntory Pepsico, Shopee, Abbott, Friesland Campina, Masan,…) trong nhiều lĩnh vực khác nhau, hằng năm ngày hội đã thu hút được hơn 1500 sinh viên của trường ĐH Ngoại thương CSII tại TP.HCM và các trường ĐH khác trên địa bàn thành phố thuộc khối ngành Kinh tế.

Nhiều hoạt động đa dạng và phong phú diễn ra trong ngày hội, tiêu biểu có thể kể đến hoạt động tư vấn tuyển dụng tại các gian hàng. Đại diện các công ty sẽ giới thiệu về thông tin Doanh nghiệp, các chính sách tuyển dụng, tư vấn trực tiếp về nghề nghiệp tại công ty và tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển của sinh viên (tuyển dụng tại chỗ). Hoạt động “Sửa CV” và “Phỏng vấn thử” cũng là một hoạt động quan trọng của ngày hội. Sinh viên sẽ được các chuyên gia sửa lỗi, tư vấn về cách viết CV và cách trả lời phỏng vấn ấn tượng trước các nhà tuyển dụng.

Trải qua 6 năm tổ chức, “Ngày hội việc làm Đại học Ngoại thương CSII” đã giúp nhiều thế hệ sinh viên Ngoại thương nói riêng và sinh viên khối ngành kinh tế trên đại bàn thành phố nói chung định hướng được nghề nghiệp tương lai đúng với năng lực và sở trường của mình. Chương trình hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến của tất cả các bạn sinh viên trong quá trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp của mình.