Ngày hội việc làm Đại học Ngoại thương Cơ sở II năm 2018 sôi động, nhiều trải nghiệm, truyền cảm hứng khởi nghiệp

1251

Sáng ngày 16/09/2018 vừa qua, không khí sân trường Đại học Ngoại thương CSII đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết cùng chuỗi hoạt động của Ngày hội việc làm Career Fair 2018.

Nhằm tạo ra cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các quy trình, điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp hàng đầu, cũng như hỗ trợ doanh nghiệp tuyển chọn nguồn nhân lực phù hợp, Hội Sinh viên Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II tại TP.HCM đã tổ chức Ngày hội việc làm năm 2018, diễn ra từ 7h30 – 12h00 ngày 16/9/2018. Không chỉ mang mục đích tuyển dụng, đây còn là cơ hội trải nghiệm thực tế cùng nhiều hoạt động được mô phỏng công phu, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan và nâng cao kinh nghiệm phỏng vấn. Với những hoạt động điểm nhấn thú vị, Ngày hội việc làm 2018 đã diễn ra thành công ngoài mong đợi.

Đến tham dự Ngày hội việc làm năm nay, có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM; ThS Trần Hải Phú – Trưởng Ban CTCT&SV; Thường trực Đoàn Thanh niên – Hôi Sinh viên, Đại diện 26 Doanh nghiệp tham gia và hơn 2000 sinh viên của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương.

Tại khuôn viên ngày hội, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đã tuyên bố khai mạc, gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành đã góp phần tạo nên sự thành công của chương trình và gửi gắm những những động lực giúp các bạn sinh viên nhanh chóng có được cái nhìn cụ thể về định hướng tương lai cũng như tích lũy những kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết.

1246-ngay-hoi-viec-lam-dai-hoc-ngoai-thuong-co-so-ii-nam-2018-soi-dong-nhieu-trai-nghiem-truyen-cam-hung-khoi-nghiep-1
PGS,TS Nguyễn Xuân Minh phát biểu khai mạc Ngày hội
1246-ngay-hoi-viec-lam-dai-hoc-ngoai-thuong-co-so-ii-nam-2018-soi-dong-nhieu-trai-nghiem-truyen-cam-hung-khoi-nghiep-2
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh tặng hoa và kỷ niệm chương cho Nhà tài trợ chính

Với thông điệp “Đánh thức tương lai” – Awake To My Future, chuỗi hoạt động chính năm nay không chỉ hướng đến việc tìm hiểu và trải nghiệm, mà còn truyền cảm hứng cho sinh viên trên chặng đường chinh phục tương lai.  Cụ thể hơn, hoạt động Tư vấn tuyển dụng tại gian hàng đã diễn ra với sự tham gia hào hứng của hơn 2000 sinh viên.

1246-ngay-hoi-viec-lam-dai-hoc-ngoai-thuong-co-so-ii-nam-2018-soi-dong-nhieu-trai-nghiem-truyen-cam-hung-khoi-nghiep-3
Sinh viên đến tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại các gian hàng của Doanh nghiệp

Tại đây, ngoài việc hiểu rõ hơn những tiêu chí doanh nghiệp đặt ra cho ứng viên tiềm năng, các bạn sinh viên còn có cơ hội được các doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp. Với sự đa dạng lĩnh vực tuyển dụng, từ Xuất nhập khẩu, Logistics và Supply Chain, Kế toán – Kiểm toán,… đây chính là cơ hội quý báu cho các bạn sinh viên nâng cao kiến thức nền của mình trong quá trình định hướng và theo đuổi nghề nghiệp tương lai.

Bên cạnh đó, hoạt động Sửa CV và phỏng vấn thử đã trở lại sau những thành công vượt bậc năm 2017. Những chiếc CV được chăm chút công phu đã được các chuyên gia hàng đầu phân tích điểm mạnh, điểm yếu cũng như những cuộc phỏng vấn ngắn “đầy căng thẳng” chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên không gian năng động tại Ngày hội việc làm Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II năm 2018.

1246-ngay-hoi-viec-lam-dai-hoc-ngoai-thuong-co-so-ii-nam-2018-soi-dong-nhieu-trai-nghiem-truyen-cam-hung-khoi-nghiep-4
Sinh viên tham gia hoạt động Sửa CV và phỏng vấn thử tại Hội trường B001

Đặc biệt, sự kiện mới Sinh trắc vân tay giành được khá nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên. Không chỉ đưa đến cái nhìn chi tiết về tính cách, hoạt động còn mang đến những chỉ dẫn giúp các bạn phát triển những kĩ năng mềm dựa trên tính cách của chính mình.

1246-ngay-hoi-viec-lam-dai-hoc-ngoai-thuong-co-so-ii-nam-2018-soi-dong-nhieu-trai-nghiem-truyen-cam-hung-khoi-nghiep-5
Các bạn sinh viên tham gia hoạt động Sinh trắc vân tay

Career Fair 2018 mang lại cơ hội việc làm đa dạng và đầy tiềm năng với sinh viên khối ngành Kinh tế. Những hoạt động được dẫn dắt bởi các chuyên gia hàng đầu, đặc biệt là từ Nhà tài trợ chính Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Nhà đồng tài trợ Văn phòng đại diện công ty Abbott Laboratories S.A tại TP.HCM, và hơn 20 doanh nghiệp tham gia. Không chỉ có cơ hội được học tập, các bạn sinh viên còn cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ trong hoạt động Bốc thăm trúng thưởng.

Ngày hội việc làm Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II – Career Fair 2018 bế mạc trong không khí sôi động hơn bao giờ hết. Tin rằng những trải nghiệm phỏng vấn thử, sửa CV, sinh trắc vân tay, và đặc biệt là những cơ hội tuyển dụng trực tiếp sẽ là hành trang quý báu giúp những bước chân của các bạn sinh viên vững chắc hơn, tự tin hơn trên hành trình xây dựng tương lai.