Sinh viên Ngoại thương bản lĩnh – tự tin chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” phát triển toàn diện bản thân – nâng tầm quốc tế

1074

Trong không khí hân hoan, chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày học sinh – Sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2019), sáng ngày 09/01/2019 tại Hội trường B001, Hội Sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” năm học 2017 – 2018.

Đến tham dự buổi Lễ tuyên dương, về phía Nhà trường có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II; ThS Trần Đình Huyên – Trưởng Ban Quản lí – Đào tạo; ThS Trần Hải Phú – Trưởng Ban Công tác Chính trị & Sinh viên; về phía các Nhà tại trợ vàng có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam; Ông Lưu Hữu Phước – Giám đốc Marketing, Giảng viên Viện Đào tạo quốc tế FPT; Ông Lê Ngọc Hồ – Trưởng Bộ phận Đào tạo Ngân hàng TNHH Indovina; Bà Phan Bảo Quỳnh An – Phó phòng Nhân sự Ngân hàng TMCP Phương Đông; Về phía Đoàn Thanh niên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương có sự tham dự của đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Linh – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Hữu Phước – Phó Bí thư Đoàn trường; Về phía Hội Sinh viên có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Khoa Minh Châu – Chủ tịch HSV, đồng chí Đỗ Nguyên Khánh – Phó Chủ tịch HSV, đồng chí Nguyễn Bảo Thư – Phó Chủ tịch HSV cùng đông đảo đại diện các nhà tài trợ đồng hành, quý phụ huynh và hơn 200 sinh viên được tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II đã nhiệt liệt biểu dương các cá nhân, tập thể đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực để đạt được danh hiệu cao quý trong năm học 2017-2018. PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh Lễ Tuyên dương Sinh viên 5 tốt ngày hôm nay không chỉ dừng lại ở việc vinh danh những tấm gương tiêu biểu trong sinh viên, mà đây còn là dịp để Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương kết nối cùng các Doanh nghiệp góp phần thúc đẩy, tạo môi trường và động lực để sinh viên rèn luyện bản thân, phát triển toàn diện, giúp sinh viên tự tin nắm bắt các cơ hội việc làm tốt và sẵn sàng hội nhập quốc tế. Tại đây, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà đã gửi lời cảm ơn đến quý phụ huynh đã luôn phối hợp cùng Nhà trường tạo điều kiện tối đa để sinh viên phát huy hết khả năng của mình. Đặc biệt gửi lời cảm ơn đến các Doanh nghiệp đã luôn đồng hành và hỗ trợ tích cực các hoạt động, phong trào của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của các Doanh nghiệp trong các hoạt động kết nối cộng đồng của Nhà trường nói chung và các hoạt động phong trào của sinh viên nói riêng.

Tiếp nối chương trình buổi Lễ, đồng chí Đỗ Nguyên Khánh – Phó Chủ tịch HSV đã thông qua Quyết định khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Chi hội và Cấp trường. Trong năm học 2017-2018, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương có 213 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Chi hội, 115 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường và đặc biệt năm nay có 04 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố bao gồm: Đặng Bùi Thị Diệu – lớp K53CLC1; Nguyễn Ngọc Châu Giang – lớp K53E; Hoàng Hiếu Di – lớp K53CLC1; Lục Hà Duy Nguyên – lớp K55BF. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu cao quý dành để tôn vinh những nỗ lực và rèn luyện không ngừng của các bạn sinh viên trong năm học vừa qua. Để đạt được danh hiệu này, sinh viên phải đạt được các tiêu chí trong cả 05 mặt Đạo đức tốt, Học tập tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt và Thể lực tốt.

Tiếp theo đó, đại diện lãnh đạo Cơ sở II, Thường trực Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và các Nhà tài trợ lần lượt trao giấy chứng nhận, kỷ niệm chương và nhiều phần quà hấp dẫn cho các gương Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Chi hội, cấp Trường và 04 sinh viên 5 tốt cấp Thành phố cùng nhiều phần quà đến từ phía doanh nghiệp tài trợ. Đứng trên sân khấu với kỷ niệm chương trên tay cùng nụ cười rạng rỡ, chắc hẳn các bạn sinh viên 5 tốt đã cảm thấy thật tự hào với cái kết thật sự trọn vẹn cho một hành trình phấn đấu, nỗ lực và phát triển bản thân mình không mệt mỏi.

Ngay sau phần trao thưởng và vinh danh, các sinh viên 5 tốt cấp Thành và cấp Trường đã được mời tham dự buổi gặp mặt và trao đổi với các doanh nghiệp đồng hành. Tại đây, những thắc mắc của sinh viên về kế hoạch trong tương lai, về định hướng nghề nghiệp đều được giải đáp một cách chi tiết nhưng vô cùng gần gũi. Bên cạnh đó, những chia sẻ về trải nghiệm thật, câu chuyện thật của các anh chị khi còn là sinh viên cũng mang lại nhiều những bài học bổ ích cho các sinh viên về việc cân bằng học tập, quản lý thời gian hay phương pháp rèn luyện phát triển bản thân.

Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt năm học 2017 – 2018 kết thúc trong không khí hân hoan, phấn khởi, đầy tự hào của quý phụ huynh, quý thầy cô  và các cá nhân, tập thể xuất sắc được vinh danh. Tin rằng buổi Lễ Tuyên dương cũng như buổi gặp mặt doanh nghiệp cũng đã đem lại cho các bạn sinh viên được rất nhiều giá trị cùng những nguồn cảm hứng lớn để các bạn có thể tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và đạt được những thành công lớn hơn trong tương lai, tiếp nối và phát huy “chất” Ngoại thương văn minh – năng động – sáng tạo – hội nhập.

Một số hình ảnh của buổi Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt:

1440-sinh-vien-ngoai-thuong-ban-linh-tu-tin-chinh-phuc-danh-hieu-sinh-vien-5-tot-1
PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà tặng hoa cảm ơn Nhà tài trợ
1440-sinh-vien-ngoai-thuong-ban-linh-tu-tin-chinh-phuc-danh-hieu-sinh-vien-5-tot-2
Trao giấy chứng nhận cho sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt
1440-sinh-vien-ngoai-thuong-ban-linh-tu-tin-chinh-phuc-danh-hieu-sinh-vien-5-tot-3
Bế mạc buổi Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt