The Pyramind 2021 – Sân chơi Học thuật mới cho sinh viên toàn Thành về Coaching (Khai vấn và huấn luyện)

The Pyramind 2021 – The very first academic competition of coaching (Training and navigation by question) for college students in Ho Chi Minh City.

On 21th June, 2021, Ly Luan Tre Club under Youth Communist, Foreign Trade University – HCM Campus successfully held Gala Night “Your Pyramind” of The Pyramind 2021 contest, livestream via Fanpage THE PYRAMIND, with the attention of Top 6 best contestants from 5 big universities in Ho Chi Minh.

Vào tối ngày 21/6/2021 vừa qua, CLB Lý Luận Trẻ, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. HCM đã tổ chức thành công Gala chung kết “Your Pyramind” trong khuôn khổ cuộc thi The Pyramind 2021, với sự tham gia của top 6 thí sinh đến từ 5 trường đại học trên địa bàn TP. HCM dưới hình thức trực tuyến, livestream trực tiếp trên fanpage cuộc thi THE PYRAMIND.

The Pyramind 2021 là cuộc thi học thuật toàn thành đầu tiên chuyên sâu về Coaching tại miền Nam, được Học viện Khai vấn và Huấn luyện Học tập Self Hiil cố vấn và bảo trợ chuyên môn, cùng với sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp như Hải Yến Eye Care, Tập đoàn Hoàng Gia, Phân viện Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản tại TP. HCM (VJCC – HCM),… Trải qua hơn 2 tháng tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 200 thí sinh của 12 trường đại học trên địa bàn TP. HCM tham gia.

Với mục đích giúp sinh viên nâng cao năng lực tư duy lý luận, khám phá và phát triển bản thân thông qua phương pháp truy vấn Socrates dưới hình thức coaching, cùng sự đồng hành của các huấn luyện viên, cố vấn đến từ 6 tổ chức, doanh nghiệp khác nhau, cuộc thi mang đến sứ mệnh tìm ra thế hệ người trẻ hiểu mình, hiểu người, không ngừng hoàn thiện bản thân qua những trải nghiệm học mà thi, thi mà học.

Phát biểu tại đêm thi chung kết, Bà Nguyễn Thị Hoàng Quyên – Giám đốc Khối Hành chính – Nhân sự, Tập Đoàn Hoàng Gia – Đại diện nhà tài trợ Vàng, Trưởng Ban Giám khảo doanh nghiệp nhận định: “Sân chơi này không chỉ dừng lại ở việc tìm ra ngôi vị quán quân, mà quan trọng là cuộc thi còn có tính lan tỏa. Từ những chân dung tài năng đó, sinh viên của các trường đại học trên địa bàn TP. HCM sẽ lấy đó làm điểm cảm hứng cho mình để phấn đấu, rèn luyện, không ngừng vun đắp kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ, từ đó có thể thích ứng trong thời kỳ hội nhập ngày càng sâu rộng, cạnh tranh gay gắt và thể hiện tài năng của thế hệ trẻ. Ngoài ra cuộc thi còn cho thấy bản lĩnh, tinh thần ham học hỏi và năng lực tư duy nhạy bén của thế hệ trẻ, cũng như xu hướng quan tâm hơn đến khám phá và nâng cao nội lực bản thân ở sinh viên ngày nay”.

Hành trình đến với Vòng Chung kết của các thí sinh gắn liền với nhiều thử thách thú vị mà cuộc thi mang lại: truy vấn cùng chatbot, truy vấn bản thân, tìm hiểu về tự học và đặc biệt là được huấn luyện vượt qua thử thách truy vấn Socrates, coaching với mô hình GROW. 06 gương mặt thí sinh, gồm: Nguyễn Huỳnh Tuyết Minh – Lớp K57A và Đinh Hạnh Nguyên – Lớp K58CLC2 (Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. HCM), Võ Vũ Thùy Trang (Trường Đại học Mở TP. HCM), Bùi Đăng Hoàng (Trường Đại học Hoa Sen), Nguyễn Thiệu Minh Quang (Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. HCM) và Lê Lâm Ngân Khánh (Saigon International College) đã xuất sắc vượt qua 03 phần thi: Gym Coach, Socrates Coach và Grow Coach tại Gala chung kết “Your Pyramind”.

Ở Gym Coach, top 06 được chia thành 03 cặp đấu, thử thách đặt câu hỏi về một chủ đề trong vòng 05 phút, 3 chủ đề liên hệ mật thiết với hành trình phát triển bản thân của sinh viên, đó là “Tự học”, “Coaching” và “Hạnh phúc”. Sau phần thi đầu tiên, top 04 được chọn lựa tiếp tục tiến vào phần thi Socrates Coach, đây là thử thách đặt câu hỏi để phản tỉnh đối thủ, tìm ra sơ hở để đặt nghi vấn nhằm bẻ gãy lập luận của đối phương. Cụ thể, mỗi thí sinh có 03 phút trình bày quan điểm về một mệnh đề và 10 phút hỏi đáp nhằm bảo vệ ý kiến hay tấn công đối thủ. Kết thúc 02 phần thi đầu, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 02 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào phần Grow Coach – thử thách thí sinh trình bày một dự án cộng đồng với tính khả thi cao, phù hợp với nguồn lực của bản thân, thí sinh còn lại sẽ thực hiện truy vấn dựa trên mô hình GROW Coaching để giúp hoàn thiện giải pháp của đối phương.

Kết quả chung cuộc, sinh viên Nguyễn Huỳnh Tuyết Minh – Sinh viên năm 3, Lớp K57A, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. HCM xuất sắc đạt giải Quán quân với dự án cộng đồng mang tính ứng dụng cao nhằm nâng cao năng lực tự học của sinh viên trên địa bàn TP. HCM, đồng thời chinh phục giám khảo bằng những lập luận sắc sảo, súc tích và phần coaching xoáy vào đúng trọng tâm những phần chưa chặt chẽ trong dự án của đối phương.

Thí sinh Bùi Đăng Hoàng – Sinh viên năm 4 Trường Đại học Hoa Sen đạt giải Á quân khi trình bày dự án về giải pháp ứng dụng nền tảng E-learning tại các trường đại học trên địa bàn TP. HCM nhằm nâng cao năng lực tự học cho sinh viên.

Sau đây là một số hình ảnh tại Gala chung kết “Your Pyramind”

The Pyramind-2021-1

The Pyramind-2021-2
Ban Giám khảo, khách mời và Ban Tổ chức, Thí sinh tại Gala chung kết được tổ chức dưới hình thức trực tuyến