Xuân tình nguyện

1278

Từ lâu đã trở thành một nét tinh hoa đặc biệt của tuổi trẻ thành phố, Chiến dịch “Xuân tình nguyện” hằng năm được Hội Sinh viên khởi động với nhiều hoạt động ý nghĩa. Cùng với Mùa hè Xanh, Xuân tình nguyện là 1 trong 2 chiến dịch tình nguyện lớn nhất của TP.HCM, được phát động vào đầu năm, từ tháng 1-2. Thông qua chiến dịch đầy ý nghĩa này, sinh viên thành phố mang tên Bác nói chung và sinh viên ĐH Ngoại thương CSII nói riêng không những được trải nghiệm không khí Tết tràn về đầy vui tươi mà còn được thực hiện những hành động đầy tính nhân văn và thiết thực, trao tay giúp đỡ những mảnh đời còn kém may mắn, từ đó thực sự lan tỏa được yêu thương đến từng người.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trung bình mỗi năm, ĐH Ngoại thương CSII có hơn 1000 chiến sĩ đã tham gia đến từ 42 chi hội và 17 CLB trực thuộc. Chiến dịch “Xuân tình nguyện” là dịp trải nghiệm thú vị cho nhiều bạn học sinh, sinh viên, do vậy, hầu hết các tình nguyện viên tham gia chiến dịch đều rất nhiệt tình và nỗ lực hết sức mình.
Các chiến sỹ XTN ĐH Ngoại thương CSII tổ chức các buổi đi thăm, chăm lo cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, cơ sở lực lượng vũ trang… Tổ chức sân vui chơi, trao tặng quà, bánh kẹo, sách vở cho trẻ em mồ côi, tật nguyền, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em tại các bệnh viện, mái ấm, nhà mở. Nhiều chi hội tham gia chăm sóc người già neo đơn tại các trung tâm dưỡng lão của thành phố; bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Tại trường, Hội Sinh viên trao tặng vé xe và phần hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê vui Tết… Bên cạnh đó, Hội Sinh viên cũng tổ chức đi thăm và giao lưu với các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các đồn biên phòng biên giới, hải đảo…. Những điềunày đã làm nên có một mùa Xuân chan hòa và đầm ấm.
Các hoạt động đa dạng, phong phú của chiến dịch Xuân Tình Nguyện do Hội Sinh viên truofng ĐH Ngoại thương CSII tổ chức đã mang lại những món quà Xuân ấm áp và đầy ý nghĩa, góp phần mang Tết đến với mọi nhà, mọi người…
Link hình:
https://drive.google.com/drive/folders/0BxfZAP5YgJU2b0ZIQVRhVmk2Um8?sort=13&direction=a