Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn thanh niên – Hội sinh viên

829

Hằng năm, khi lứa tân sinh viên nhập học vào trường, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên lại tổ chức đợt tuyển nhân sự để chọn ra những bạn Cán bộ Đoàn – Hội nòng cốt để rèn luyện và đảm nhiệm công tác Đoàn – Hội. Nhằm tập huấn các chuyên đề về chương trình năm học, các kĩ năng Đoàn vụ – Hội vụ và một số kĩ năng cần thiết khác, đặc biệt là các bạn Cán bộ Đoàn – Hội lứa tân sinh viên, vào tháng 11 hằng năm, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên phối hợp cùng nhau tổ chức Hội nghị tập huấn lần I tại trường Đoàn Lí Tự Trọng. Chương trình được tổ chức 2 ngày và diễn ra nhiều hoạt động khác nhau. Trong 2 ngày này, bên cạnh việc học tập, cán bộ Đoàn – Hội trường Đại học Ngoại thương CS2 sẽ cùng tham gia vào đêm văn nghệ vô cùng thú vị, thể hiện sự năng động, bản lĩnh, sáng tạo, tự tin của các cán bộ Đoàn – Hội.

Cán bộ Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Ngoại thương CS2
Cán bộ Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Ngoại thương CS2

Chương trình là dịp để lứa cán bộ Đoàn – Hội mới được rèn luyện và hiểu hơn về tính chất của tổ chức mà mình đang tham gia, cũng như nhận thức được vai trò quan trọng của bản thân khi đứng ở vị trí là một cán bộ Đoàn thanh niên, cán bộ Hội sinh viên, ngoài ra các bạn có cơ hội được giao lưu, học hỏi từ các anh chị Đoàn – Hội khóa trước cũng như lắng nghe những chia sẻ của anh chị.

 Tập huấn chương trình năm học và kĩ năng mềm
Tập huấn chương trình năm học và kĩ năng mềm

Trong 2 ngày tập huấn, ngày đầu tiên các bạn sẽ được tập huấn chung về chương trình năm học của Đoàn, Hội. Trong buổi tối của ngày tập huấn đầu tiên, các bạn sẽ tham gia vào đêm văn nghệ của chương trình, các đội được chia sẵn để biểu diễn những tiết mục văn nghệ, tham gia các trò chơi cùng Ban tổ chức, sinh hoạt lửa trại cùng thầy quản trò ở trường Đoàn. Ngày thứ 2 của chương trình tập huấn, các bạn được chia tách để tập huấn riêng công tác Đoàn vụ, Hội vụ cũng như lắng nghe chia sẻ từ anh chị. Vào buổi chiều sẽ là giờ học kĩ năng mềm và các bạn sẽ làm bài kiểm tra cuối hội nghị tập huấn.

Đêm văn nghệ cây nhà lá vườn của các Cán bộ Đoàn – Hội
Đêm văn nghệ cây nhà lá vườn của các Cán bộ Đoàn – Hội

 

Các bạn tập thể dục buổi sáng
Các bạn tập thể dục buổi sáng

 

Các bạn tham gia tập huấn làm bài kiểm tra
Các bạn tham gia tập huấn làm bài kiểm tra

Các bạn tham gia tập huấn làm bài kiểm tra
Sau nhiều năm tổ chức, hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn thanh niên – Hội sinh viên là đã trở thành chương trình thường niên của cán bộ Đoàn – Hội. Các bạn được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm lẫn nhau, để có thể cùng nhau giúp sức, xây dựng chương trình, phát huy tinh thần cũng như thành tích cho Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường ĐH Ngoại thương CS2. Đây cũng là bước đệm đầu tiên để các bạn được trang bị những kĩ năng cần thiết để làm hành trang cho một năm học mới đầy năng lượng.