Danh mục sách tặng từ chương trình trao tặng sách

836

Sách hiện được phục vụ mượn đọc tại chỗ – mượn về nhà tại phòng đọc Thư viện
Kính giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn Sinh viên

Stt TÊN SÁCH TÁC GIẢ
THÔNG TIN XB
HÌNH ẢNH TÓM TẮT
SÁCH NGOẠI VĂN
1 Accounting : An introduction 3rd ed. David Harvey, Maurice Jenner. – Pearson 2006

Covers the principles of financial and management accounting and fianancial management, provides a broad-based introduction to accounting and finance for those who need an understading of the main concepts and their practical application in “real world” decision making.

2 Financial accouning 4th ed. Harrison, Bamber, Best, Fraser, Willett Horngren. -Pearson, 2004

Conveys a sense of the immediacy and relevance of the study of accounting to the “real” business world, to the current e-commerce business environment, emphasises business decision-making with numerous examples from a wide range of industry sectors and the provision of decision guidelines and decision cases.

3 Accounting : An introduction 2nd ed. Atrill, McLaney, Harvey, Jenner.-  Pearson 2002

Covers the principles of financial and management accounting and financial management, provides a broad-based introduction to accounting and finance for those who need an understanding of the main concepts and their practical application in  decision making.

4 The essential social media marketing handbook: A new road map for maximizing your brand, influence, and credibility Gail Z. Martin. – Career Press, 2017

Social media done right can build and strengthen your relationship with your customers, encourage brand loyalty, extend your influence, and expand your credibility. By using the powerful strategies in this book you will:
Jump ahead of the competition.
Expand your visibility and influence as a leader in your industry.
Increase your expert credibility and create powerful new ways to collaborate.
Build your brand into a powerhouse. Maximize your profit-making potential.

KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ KỸ NĂNG
5 Từ điển khoa học xã hội Anh – Pháp – Việt Nguyễn Thượng Hùng.-  TP. HCM, 2002

Tự điển đối chiếu Anh – Pháp – Việt tổng hợp hơn 70.000 từ và thuật ngữ các chuyên ngành khoa học xã hội và các  lĩnh vực liên quan kể cả tên riêng (địa danh, danh nhân)  với chú thích từng ngành.

6 Ngày xưa có một con bò – Câu chuyện ngụ ngôn sẽ tạo bước đột phá cho cuộc sống của chúng ta Camilo Cruz; Nguyễn Hoàng Yến Phương d..- Trẻ, 2017

Dù muốn dù không thì trong mỗi người chúng ta đều đang nuôi ít nhất là 1 con bò và thậm chí là cả đàn bò:  bao biện, viện cớ, đổ lỗi, ỷ lại, mãi tự hào với quá khứ…  Nhiều khi ta nghĩ ta đã làm tốt rồi, học giỏi rồi, xinh đẹp rồi nên cứ dựa vào thành quả đó để ỷ lại, không cố gắng nữa và sa vào bẫy hài lòng với suy nghĩ rằng mình ít nhất đang có cái gì đó. Có hàng ngàn, hàng vạn loại bò đang chi phối, hạn chế sức bật của chúng ta nhưng đang được chúng ta bao bọc, bảo vệ trong lớp vỏ mang tên Chỗ Dựa. Nếu Chỗ Dựa vô hình đó mất đi, ta sẽ sụp đổ??? Hãy sống một cuộc sống Không-Có-Bò!

7 Phát huy tiềm năng cùng NLP Tập 1: làm thể nào để giao tiếp tốt hơn và thành công hơn một cách khoa học và dễ dàng Anné Linden, Kathrin Perutz. – Phụ nữ, 2009

Tư duy con người phức tạp hơn bất cứ thứ gì chúng ta đã tìm thấy trong vũ trụ này. Nhưng quan trọng hơn hết là chúng ta có thể tinh chỉnh, thay đổi và chuyển hóa tư duy bằng những công cụ khoa học nhưng đơn giản đến không ngờ, nhằm mang lại một cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn. NLP – Neuro Linguistic Program – Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy – là bộ môn khoa học về hoàn thiện bản thân với những phương pháp hiệu quả nhất, giúp cho bạn có thể trở thành người xuất chúng;  khai thác những khả năng tiềm ẩn trong tư duy bằng cách thay đổi tận gốc của hành vi và có được sự tự tin để đương đầu với thách thức.

8 Grow Blobal – Phát triển toàn cầu: sử dụng nghi thức xã giao quốc tế để mở rộng các mối quan hệ kinh doanh trên khắp thế giới Jay Yager. – Thời đại, 2011 Chứa đầy đủ những ý tưởng và gợi ý thực tế giúp bạn dễ dàng đạt được thành công trong các mối quan hệ kinh doanh quốc tế, đây là một tác phẩm dễ đọc, có đầy đủ hướng dẫn thực tế từ các kỹ năng đàm phán, nghi thức xã giao, viết hợp đồng, …. và thậm chí là giao tiếp quốc tế trên hệ thống ảo mà tất cả mọi người đều cần để thành công trong thị trường toàn cầu. Phát Triển Toàn Cầu là một kim chỉ nam tuyệt vời dành cho các nhà lãnh đạo kinh doanh trên khắp thế giới!
9 Để thành công ở trường đại học: Phát trển, hoàn thiện kỹ năng cá nhân và kỹ năng học thuật Bob Smale, Julie Fowlie. – ĐH Kinh tế Quốc dân, 2011 Giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện trong cùng một khung kế hoạch phát triển cá nhân, bao gồm kỹ năng cá nhân, kỹ năng học thuật và kỹ năng  tìm kiếm việc làm…. Đưa ra lời khuyên cho việc giải tỏa stress, quản lý thời gian và  phát triển kỹ năng giao tiếp. Cách học tập hiệu quả, thực hiện bài nghiên cứu, viết luận và thi cử, nghề nghiệp nào phù hợp và cách để trở thành một ứng viên nổi bật…..
10 Dấn thân – Lean in: Phụ nữ, công việc và quyết tâm lãnh đạo Sheryl Sandberg. – Trẻ, 2014 Cuốn sách này về phụ nữ cũng bình đẳng như đàn ông, bình đẳng trong công việc, trong thăng tiến và trong gia công việc gia đình. Quyển sách này chỉ ra những con số thực tế trong việc khi nữ giới lãnh đạo rất ít đối với nam giới, chính trong suy nghĩ của nữ giới đã đem lại cho họ cái suy nghĩ tiêu cực làm hạn chế lại công việc của họ. Một số phụ nữ không thể cân bằng được giữa công việc và gia đình nên dẫn đến việc họ chọn gia đình hơn là công việc của chính họ hiện tại.
Cuốn sách này rất hay và cần thiết phải đọc 1 lần đối với giới nữ.Về tác giả Sheryl Sandberg: giám đốc hoạt động của Facebook và đứng trong danh sách 50 phụ nữ quyền lực nhất ngành kinh doanh,…
NGÔN NGỮ
11 1000 câu hỏi trắc nghiệm đọc hiểu luyện thi IELTS – Reading comprehension Bạch Thanh Minh, Nguyễn Thị Thanh Yến. – Thanh niên, 2007

1000 Câu Trắc Nghiệm Đọc Hiểu Luyện Thi TOEFL được biên soạn theo chương trình cải cách học và thi trắc nghiệm hiện nay của chương trình thi TOEFL.

Bộ sách là tư liệu tham khảo rất quý cho các em học sinh, sinh viên cũng như những ai đang và đã học tiếng Anh muốn tìm tài liệu để tham khảo thêm về thể loại trắc nghiệm môn tiếng Anh.

Bộ sách gồm 3 quyển:
1000 câu trắc nghiệm đọc hiểu luyện thi TOEFL.
1200 câu trắc nghiệm cấu trúc và văn phạm luyện thi TOEFL.
600 câu trắc nghiệm từ vựng luyện thi TOEFL.

12 Preparation for IELTS: Skills and strategies Book 2 Reading and Writing Insearch UTS

Prepare for IELTS: Skills and Strategies cung cấp cho các học viên những chiến thuật và bí quyết hữu dụng nhằm chuẩn bị cho phần thi Viết (Writing):

– Tất cả những tiêu chuẩn đánh giá trong kỳ thi IELTS

– Nhiều dạng đề tài mở rộng, những câu hỏi viết luận và đáp án mẫu cho task 1

– Đáp án mẫu được phân tích theo các tiêu chuẩn đánh giá

13 Essential words for the IELTS – Barron’s Lin Liugheed. – Trẻ, 2011

Mỗi chương  sẽ giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ mới kèm theo. Ngoài các bài học và thực hành chính, sách còn hướng dẫn bạn cách xây dựng vốn từ như: phân tích các thành tố từ, nhận dạng các hình thái ngữ pháp, nhận dạng họ từ, tạo từ điển cá nhân, viết nhật ký đọc hàng ngày.

Đây là một giáo trình luyện thi IELTS cần thiết không chỉ đối với những người học IELTS, mà cả những ai muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

14 Bộ LinguaForum:  Hooked on TOEFL iBT Speaking – Listeing Lê Huy Lâm gt. LinguaForum iBT TOEFL Series là loạt sách luyện thi TOEFL iBT được biên soạn công phu và hoàn chỉnh nhất tính đến thời điểm hiện tại, gồm 6 cấp độ (từ Bắt đầu đến Nâng cao) với gần 30 tựa sách chuyên luyện các kỹ năng thi và cung cấp các bài thi thực hành. Hệ thống các kỹ năng được xây dựng và phát triển ứng với từng cấp độ bên cạnh việc cung cấp các bài tập ứng dụng theo sát với dạng thức bài thi TOEFL iBT thực tế. Không chỉ hướng học viên vào kỹ thuật giải quyết các câu hỏi thi TOEFL iBT cụ thể, sách còn nhắm đến việc phát triển toàn diện kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Anh của học viên thông qua một hệ thống bài học và luyện tập ngữ âm, ngữ pháp, đọc hiểu, nghe và viết. Với một khung mục tiêu được thiết kế bài bản và phân bố chặt chẽ trong toàn loạt sách, LinguaForum iBT TOEFL Series không chỉ có ích cho học viên iBT TOEFL mà còn đặc biệt cần thiết cho bất cứ ai muốn trau giồi và phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện.
15 Luyện dịch Việt Anh Dương Ngọc Dũng. – ĐH QG Tp. HCM, 2009  Sách dành cho sinh viên chuyên ngành Anh văn rèn luyện kỹ năng dịch với các ngữ cảnh khác nhau: phong cách hội thoại (colloquial style), phong cách văn học (literary style), phong cách khoa học (the formal style) cùng với các bài dịch mẫu

Bốn phụ lục: một số từ ngữ thông dụng liên quan Trung Quốc và Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam.

16 Macmillan readers: Bleak House Charles Dicken. – Macmillan, 2014

Bleak House is an adapted Upper level reader written by Charles Dickens. It is 1852 and three young people meet for the first time in the High Court of Chancery. They are the latest victims to be caught in the long-running court case of Jarndyce vs Jarndyce. A case which has caused the financial and moral breakdown of many previous claimants.

17 Macmillan readers: L.A. movie Philip Prowse. – Macmillan, 2013

L.A. Movie is an adapted Upper level reader written by Philip Prowse. Another case for Lenny Samuel to solve, sees him join a film crew on location in Hollywood, Buenos Aires and Istanbul as he aims to find out who is behind the threats against a beautiful young actress. Can Lenny find the Culprit? Includes an Audio CD.

18 Tiếng Nhật cho mọi người Trình độ sơ cấp 2 : Bản tiếng Nhật  3A Network. –  Trẻ, 2016
QUẢN TRỊ – TIẾP THỊ
19 Không đến Một:  Bài học về khởi nghiệp hay cách xây dựng tương lai Peter Thiel, Blake Masters. –  Trẻ, 2016

Một Bill Gates của tương lai sẽ không viết nên hệ điều hành máy tính như Microsoft. Một Larry Page hoặc Sergey Brin kế tiếp sẽ không tạo ra cỗ máy tìm kiếm như Google. Và tất nhiên, một Mark Zuckerberg tiếp theo sẽ không tạo ra mạng xã hội như Facebook. Nếu bạn bắt chước họ, bạn sẽ chẳng học được gì từ họ cả. Không Đến Một đưa ra một cái nhìn lạc quan về tương lai của sự tiến bộ và tư duy mới mẻ về đổi mới: bắt đầu từ việc học cách đặt ra những câu hỏi đưa bạn đến những nơi không ngờ tới để tìm và tạo ra giá trị cho thế giới.
PETER THIEL là doanh nhân và nhà đầu tư. Ông sáng lập PayPal năm 1998 và làm CEO, rồi đưa công ty lên sàn năm 2002, điều này giúp định hình một kỷ nguyên mới của thương mại điện tử nhanh chóng và an toàn. Ông cũng đầu tư vào Facebook, LinkedIn, SpaceX…

20 100 ý tưởng bán hàng tuyệt hay –  từ những công ty hàng đầu trên khắp thế giới Patrick Forsyth. – Trẻ, 2011 Cuốn sách là sự đúc kết của tác giả trong công việc tư vấn doanh nghiệp, cung cấp cho người đọc nhiều ví dụ từ thực tế làm ăn của những công ty có thật (có nêu danh lẫn ẩn danh) rất dễ để liên tưởng và suy ngẫm. Các ý tưởng trong sách được tác giả chọn lọc theo tiêu chí: phải mô tả được các phương thức tiếp cận có hiệu quả – thực hiện được – và cho thấy được cái nhìn sáng tạo và xây dựng về nghề bán hàng. Trọng tâm là bán hàng mặt đối mặt, cho dù người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng là một thành viên của nhóm bán hàng trực tiếp hay một quản lý cấp cao tình cờ gặp gỡ khách hàng.
21 Đạt được sự xuất sắc mang tính chiến lược – Đánh giá các tổ chức Nhân sự Edward E. Lawler III, John W. Boudreau, Susan Albers Mohrman. –  Hồng Đức, 2014

Sách tập trung đánh giá liệu chức năng nhân sự có đang thay đổi không và tập trung đo lường hiệu quả của nó, đặc biệt tập trung vào việc liệu chức năng nhân sự có đang thay đổi để trở thành một đối tác chiến lược hiệu quả hay không. Nó cũng phân tích bằng cách nào các tổ chức có thể quản lí nguồn vốn nhân lực của họ một cách hiệu quả. Công trình nghiên cứu này cũng đối chiếu dữ liệu từ các nghiên cứu trước đây đến dữ liệu thu thập được trong năm 2004. Kết quả cho thấy vài thay đổi quan trọng và chỉ ra nhân sự cần làm gì để trở nên hiệu quả, xác định các thực hành giúp các chức năng nhân sự trở thành các đối tác chiến lược có giá trị gia tăng cao.

22 Quản trị sản xuất và điều hành: hỏi và đáp Hồ Tiến Dũng. –  Lao động, 2008 Quản trị sản xuất và điều hành được viết tắt là POM (Production and Operations) là môn khoa học khó đối với các bậc đào tạo chuyên ngành và không chuyên ngành quản trị kinh doanh. Quyển sách này được biên soạn dưới dạng hỏi và đáp cộng với việc xử lý các tình huống, bài tập nhằm giúp cho bạn đọc tiếp cận với những kiến thức khó hiểu của POM một cách có hệ thống, khái quát hóa những nội dung phức tạp thành những vấn đề đơn giản và dễ hiểu nhất. Gồm bài giảng và kiến thức thực tế cũng như cập nhật hóa thêm những tài liệu trong và ngoài nước được trình bày trong 252 câu hỏi có kèm theo giải đáp ngắn gọn, rõ ràng: chiến lược sản xuất và điều hành, dự báo nhu cầu sản xuất sản phẩm, hoạch định tổng hợp các nguồn lực, định vị doanh nghiệp, quản trị hàng tồn kho, Just in time, quản trị dự án và bố trí mặt bằng, đảm bảo chất lượng….
23 Quản trị quá trình đổi mới và sáng tạo : Chiến lược, quy trình phương pháp triển khai và lợi nhuận Allan Afuah; Nguyễn Hồng dịch, ĐH Kinh tế Quốc dân, 2013 Đổi mới là chìa khóa để đạt được và duy trì một lợi thế cạnh tranh trong thế giới kinh doanh. Sử dụng những tài liệu nghiên cứu về nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế học, lý thuyết tổ chức tới tổng quan về marketing & quản lý, chiến lược, sách cung cấp cho bạn đọc một phương pháp mang tính hệ thống để tiếp cận các chiến lược và các quy trình đổi mới sản phẩm/dịch vụ thành công, mang lại lợi nhuận cho công ty  kết hợp các lý thuyết mới nhất với nhiều ví dụ phong phú. Cuốn sách áp dụng một phương pháp tiếp cận đa lĩnh vực độc đáo cùng những đóng góp quan trọng của kinh tế học, lý thuyết tổ chức, marketing và tài chính để quản trị sự đổi mới. Cung cấp cho sinh viên một lý thuyết quản lý toàn diện và thích hợp, và những vấn đề thực tiễn có liên quan như vai trò của các quy định của chính phủ, việc lựa chọn khâu sinh lợi để đầu tư, và việc chuyển đổi đổi mới. Sách còn cung cấp cho độc giả nhiều ví dụ mang tính sư phạm, là cuốn giáo trình lý tưởng để giảng dạy trong trường kinh doanh, là tài liệu hướng dẫn giúp các giám đốc điều hành và nhà quản lý hiểu và nhận thức sâu sắc hơn về giá trị của sự đổi mới.
24 Tiếp thị 4.0: Dịch chuyển từ truyền thông sang công nghệ số Philip Kotler, Hermanwan Kartajaya, Iwan Setiawan. – Trẻ, 2017 Khách hàng ngày nay không có nhiều thời gian và sự chú ý dành cho thương hiệu của bạn – và họ còn bị bao quanh bởi vô số các chọn lựa. Bạn phải tách khỏi đám đông, phải nổi trội, để gây sự chú ý và truyền đạt thông điệp mà khách hàng muốn nghe. “Tiếp thị 4.0” tận dụng tâm lý thay đổi của khách hàng để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và khiến họ gắn bó với thương hiệu hơn bao giờ hết, cho bạn kiến thức sâu rộng để bạn thành công trong thế giới tiếp thị ngày nay:

Khám phá những nguyên tắc mới trong tiếp thị;

Nổi bật và tạo ra những khoảnh khắc WOW;

Xây dựng nền tảng khách hàng trung thành và có tiếng nói; và

Biết ai sẽ là người định hình tương lai của các chọn lựa của khách hàng…

25 Nguyên lý tiếp thị Philip Kotler. – Pearson. – Lao động Xã hội, 2012 Nguyên lý tiếp thị “Principles of Marketing” là quyển sách có thể được xem như là kinh điển đối với bất cứ ai muốn nghiên cứu lĩnh vực marketing, bởi nó chứa bên trong gần như tất cả những gì bạn cần biết về tiếp thị – từ định nghĩa, lý luận, các nguyên tắc, cho đến ứng dụng, ví dụ thực tế. Bản gốc (tiếng Anh) của sách nằm trong giáo trình của rất nhiều trường đại học trên thế giới và không ngừng được chỉnh sửa, tái biên soạn, cập nhật thêm thông tin, case-study mới cho phù hợp với tình hình kinh tế không ngừng thay đổi – đến nay đã ra đến phiên bản thứ 14.
Với khối lượng kiến thức khổng lồ, cực kỳ tỉ mỉ, chi tiết, nên đây không phải quyển sách dành cho các bạn chỉ muốn tìm hiểu sơ qua về marketing hoặc “đọc chơi cho biết,” mà phù hợp hơn với những bạn có ý định đào sâu, nghiên cứu, hoặc làm việc trong lĩnh vực này.
Bạn sẽ cần thời gian đáng kể để đọc và “ngấm” hết lượng thông tin bên trong, thậm chí giữ bên mình để tham khảo nhiều năm về sau. Từ hai thập niên nay sách được coi là tác phẩm giáo khoa kinh điển tiêu biểu nhất của khoa tiếp thị, mà có người còn gọi là “Thị trường học”…
26 Quản trị tiếp thị Philip Kotler. – Lao động Xã hội, 2014 Quản trị tiếp thị “Marketing Management” là một trong những cuốn sách kinh điển nhất về marketing và là sách gối đầu giường cho các CEO tiếp thị trên thế giới. Nếu bạn học tập và làm việc trong lĩnh vực marketing thì quyển Quản trị marketing này được đánh giá là một cuốn giáo trình cơ bản về tiếp thị hiện nay. Sách có thiết kế đẹp, chất lượng giấy và mực in tốt, quan trọng nhất là nội dung được trình bày sinh động mà đơn giản, dễ nắm bắt.
NGHỆ THUẬT – VĂN HỌC – NHÂN VẬT
27 Hồi ký Alex Ferguson Alex Ferguson; Nguyễn Dương Hiếu, Nguyễn Nhất Duym Đặng Nguyễn hiếu Trung d. Câu chuyện đấy ấn tượng về con người được thừa nhận rộng rãi là huấn luyện viên xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Liên hiệp Anh. Bằng phong cách hấp dẫn và sâu sắc, Sir Alex Ferguson kể lại cho chúng ta câu chuyện về việc ông đã đào tạo được một đội ngũ tài năng, gồm những chàng trai như Ryan Giggs, David Beckham, Nicky Butt, Paul Scholes và anh em nhà Neville, những danh thủ hàng đầu tại MU như Ryan Giggs, Roy Keane, Eric Cantona và Ruud van Nistelrooy, những ngôi sao tầm thế giới như Cristiano Ronaldo và David Beckham, những người xem ông như một người cha tinh thần; Về mối “thâm thù” trong bóng đá giữa Manchester United và những đại kình địch như Liverpool, Arsenal, Chelsea hay gần đây là Manchester City. Với nét hóm hỉnh, đôi khi cay độc, tác giả cũng kể về mối quan hệ đầy cạnh tranh và sóng gió với những đồng nghiệp nổi danh như Arsène Wenger và José Mourinho. Khó ai có thể trình bày chúng với ngôn ngữ trong sáng, thú vị và giản dị đối với độc giả thông thường chiến lược bóng đá đỉnh cao như tác giả cuốn hồi ký này. Hồi ký Alex Ferguson là cuốn sách chứa đựng nhiều bất ngờ được hé lộ, được viết vô cùng hấp dẫn, và trên hết, cực kỳ truyền cảm hứng cho người đọc.
28 460 kiểu đan móc hiện đại Tiểu Quỳnh biên dịch Kỹ thuật căn bản móc len sợi,  đan con thoi,  cách trang trí với ngọc, phương pháp lấy mối chỉ, hình của các tác phẩm móc, móc một lúc nhiều màu chỉ…… cùng các hình mấu và sơ đồ chi tiết.
29 Thép đã tôi thế đầy Nicolai Axtơrốpxki Một tác phẩm nổi bật của lịch sử văn học Liên Xô và văn học thế giới, là một ca khúc tươi đẹp của đời sống, lý giải cho nhiều vấn đề nhân sinh quan, yêu ghét một cách chính xác và sâu mạnh, khơi lên những tình cảm lớn, xây dựng một quan điểm về một tình yêu trong sáng …
30 Truyện ngắn đặc sắc O. Henry O. Henry. – Hội Nhà văn, 2010 O.Henry (tên thật là William Sydney Porter, 1862–1910) là nhà văn Mỹ được xem là một trong số ít cây bút viết truyện ngắn được yêu thích nhất trong mọi thời đại. Các truyện ngắn của O.Henry (tổng cộng gần 400 truyện cộng thêm vài bài thơ) cũng thể hiện các nét đa dạng của xã hội Mỹ đương thời trong một bức tranh giàu màu sắc, nhiều bất ngờ, nhiều hương vị, mà truớc hết vì tính nhân đạo và cái nhìn độ lượng, thương cảm, lạc quan của tác giả đối với con người và cuộc sống, đồng thời phong cách nghệ thuật đặc sắc của ông đã ghi lại một dấu ấn không thể phai mờ trong thể loại truyện ngắn. Cuốn sách muốn giới thiệu với độc giả phong cách và ngòi bút độc đáo của ông với những truyện ngắn:

– Ẩn sĩ chờ thời (To him who waits)
– Bạn hữu ở San Rosario (Friend in San Rosario)
– Cánh cửa màu lục (The green door)
– Căn phòng đủ tiện nghi (The furnished room)
– Cây xương rồng (The cactus)
– Chị em bạn vàng (Sisters of the Golden Circle)
– Chiếc lá cuối cùng (The last leaf)

31 Frozen Fire: A Tale Of Courage James Houston. -MacMillan, 2018 Frozen Fire is a survival fiction book with lots and lots of descriptions. It is about a boy named Matthew who moved to Greenland and meets an Eskimo friend who tells him what to do and what not to do in Greenland. One day, when Matthew came home from school, his dad and his friend’s dad were gone! But, they didn’t have to worry because Matthew and his friend got information that their fathers would be home after school. Three weeks past and their dads still were not home. So the two of them go on an adventure to find them. Do you think Matthew and his friend will ever find their dads? Do you think they will be suspended or expelled from school? This is a survival fiction book because Matthew and his friend have to survive the cold and other dangerous situations they get into as they search for their fathers.
32 Trăm năm cô đơn Gabriel Garcia Marquez. –  Văn học, 2011 Cho đến nay Trăm năm cô đơn vẫn là cuốn tiểu thuyết lớn nhất của Gabriel Garcia Márquez, nhà văn Columbia, người được giải Nobel về văn học năm 1982.

Trăm năm cô đơn ra đời (1967) đã gây dư luận sôi nổi trên văn đàn Mỹ Latinh và lập tức được cả thế giới hâm mộ. Sau gần hai mươi năm, Trăm năm cô đơn đã có mặt ở khắp nơi trên hành tinh chúng ta để đến với mọi người và mọi nhà. Trăm năm cô đơn là lời kêu gọi mọi người hãy sống đúng bản chất người – tổng hòa các mối quan hệ xã hội – của mình, hãy vượt qua mọi định kiến, thành kiến cá nhân, hãy lấp bằng mọi hố ngăn cách cá nhân để cá nhân mình tự hòa đồng với gia đình, với cộng đồng xã hội. Người đọc tìm đến với Trăm năm cô đơn bởi đó là cuốn sách văn học thực sự mang hơi thở đời sống hiện đại – cuốn sách của niềm tin và những số phận con người.

33 Thiếu nữ đánh cờ vây Sơn Táp. –  Nhã Nam, 2013  

Tác phẩm lấy bối cảnh những năm 30 của thế kỉ XX, khi quân Nhật chiếm đóng vùng Đông Bắc Trung Quốc. Tại đó, một cô gái Trung Hoa và một sĩ quan Nhật Bản, tình cờ gặp nhau trên bàn cờ tại quảng trường Thiên Phong. Mải mê dính mắc vào những ván cờ vây kì ảo, họ dần rơi vào ván cờ lớn lao của chính cuộc đời mình.

Về tác giả: Sơn Táp tên thật là Diêm Ni, sinh tháng 10 năm 1972, trong một gia đình trí thức cao cấp ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Năm 1990, cô sang du học rồi định cư tại Pháp. Bắt đầu từ năm 1997, Sơn Táp từng bước chiếm lĩnh văn đàn Paris: tiểu thuyết Thiên An Môn đoạt giải Goncourt Pháp dành cho tác phẩm đầu tay, tiểu thuyết Bốn cuộc đời của cây liễu đoạt giải Cazes-Brasserie Lipp. Đặc biệt, cuốn Thiếu nữ đánh cờ vâyđoạt giải thưởng Goncourt dành cho giới trẻ và là một trong những tiểu thuyết bán chạy nhất tại Pháp.

34 Oxford thương yêu Dương Thụy. – Trẻ, 2013 Truyện dài lấy bối cảnh tại trường đại học Oxford – Anh xoay quanh mối tình của cô sinh viên Việt Nam và người trợ giảng Bồ Đào Nha, với một kết thúc có hậu.

“Oxford thương yêu” lôi cuốn người đọc bằng những đoạn tả cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những quan niệm sống cởi mở và hướng thiện của một lớp thanh niên trưởng thành trong giai đoạn đất nước được đổi mới.

Ở nhiều đoạn, tác phẩm được khắc họa như một bức tranh lung linh màu sắc và sống động hiện thực.

35 Barack Obama: Hy vọng táo bạo – Suy nghĩ về việc tìm lại giấc mơ Mỹ Barack Obama; Nguyễn Hằng d..- Trẻ, 2008 Trong tình hình kinh tế bấp bênh của gia đình, căng thẳng do sắc tộc và tôn giáo trong chính trị và mối đe dọa từ bên ngoài – chủ nghĩa khủng bố, nước Mỹ phải làm gì để vượt qua sự chia rẻ, cùng nhau giải quyết khó khăn. Xem xét  dưới gốc nhìn của một thượng nghị sỹ, Obama trong cuộc hành trình tìm kiếm mỗi liên hệ giữa chúng ta: nền tảng cho sự đồng thuận chính trị tuyệt đối trong tương lai.