Ấm áp Xuân Nhâm Dần cùng Lễ trao học bổng nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương

667

* Scholarship Award Ceremony on the occasion of the Lunar New Year 2022 at Foreign Trade University – HCM Campus

On the morning of January 20th, 2022, Foreign Trade University – HCM Campus held a Scholarship Award Ceremony to award scholarships for outstanding students on the occasion of the Lunar New Year 2022 for 82 students in the warm atmosphere of the first days of the new year.

Với mục tiêu thu hút nhân tài và đảm bảo khả năng tiếp cận giáo dục đại học với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương luôn quan tâm đến đời sống tinh thần, sinh hoạt, rèn luyện của sinh viên nhằm tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện. Cơ sở II thường xuyên dành nhiều suất học bổng khuyến khích học tập hằng năm cho các em để thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Nhà trường trong công tác hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giàu nghị lực vượt khó và đạt thành tích tiêu biểu trong học tập cũng như nhiều dấu ấn nổi bật trong hoạt động nghiên cứu khoa học, các cuộc thi trong và ngoài nước cũng như hoạt động ngoại khoá.

Như thường niên, sáng ngày 20/01/2022, nhằm hỗ trợ và khích lệ tinh thần học tập của các em sinh viên đang học tập tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa trên hành trình về quê đón Tết, Cơ sở II tổ chức chương trình trao học bổng Tết Nguyên đán – Xuân Nhâm Dần năm 2022 cho 82 sinh viên trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới.

Năm học 2021 vừa qua, bên cạnh nguồn học bổng KKHT của Nhà trường, Cơ sở II vinh dự nhận được nhiều nguồn tài trợ đến từ các doanh nghiệp, tổ chức trong nước, tiêu biểu có thể kể đến Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam; Công ty CP Đầu tư Nam Long; Công ty CP VNG; Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận; Kei Club miền Nam; Công ty TNHH Pasona Tech Việt Nam; Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales ICAEW; Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen với tổng số tiền tài trợ lên đến 455 triệu đồng.

Thay mặt Ban Giám đốc Cơ sở II phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II chia sẻ: Năm 2021 vừa qua là một năm học nhiều thách thức trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tuy nhiên cùng với sự đổi mới sáng tạo không ngừng và tinh thần vượt khó, biến thách thức thành cơ hội, sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ và tự hào. PGS, TS Nguyễn Xuân Minh đã ghi nhận và tuyên dương tinh thần nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống để đạt những thành tích đáng tự hào của 82 em sinh viên được trao học bổng. Thầy cũng động viên sinh viên tiếp tục giữ vững nghị lực và quyết tâm của mình để gặt hái thêm nhiều thành công hơn trên hành trình phía trước. Hy vọng năm 2022 cũng như dịp Tết Nguyên Đán sắp tới là dịp để các bạn sinh viên lan toả năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh trong cuộc sống. Khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua, cùng với sự động viên, ủng hộ từ phía gia đình, nhà tường, bạn bè, các em sẽ đạt nhiều thành tích tốt hơn nữa. Chúc các em có một cái tết thật ấm áp và ngập tràn yêu thương bên gia đình. Thay mặt Ban Giám đốc Cơ sở II, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh gửi lời cảm ơn các Thầy, Cô giáo và đơn vị chức năng của Cơ sở II đã giúp đỡ, hỗ trợ, động viên các em sinh viên để các em có được thành tích đáng biểu dương như ngày hôm nay.

Đại diện sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Trần Như Quỳnh, sinh viên Khoá 60 – Chuyên ngành Tài chính Quốc tế đã bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi được trao tặng học bổng nhân dịp Tết Nguyên Đán 2022 cũng như niềm tự hào được mang trên mình danh hiệu sinh viên Trường Đại học Ngoại thương. Học bổng Tết Nguyên Đán không chỉ là nguồn động viên về vật chất mà còn là sự ủng hộ về mặt tinh thần, góp phần củng cố niềm tin, giúp các bạn sinh viên có thêm nghị lực để tiếp tục phấn đấu vươn lên, bay xa, bay cao hơn nữa cùng những khát vọng, ước mơ, và niềm tin về 1 tương lai tươi đẹp.

Qua những phần học bổng này, Nhà trường, Cơ sở II cùng các cá nhân, đơn vị tài trợ hy vọng các em sẽ có thêm niềm tin, lòng kiên trì, tiếp tục nỗ lực vươn lên, dám ước mơ và phấn đấu thực hiện ước mơ của mình. Những suất học bổng tuy không mang giá trị lớn về mặt vật chất nhưng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Nhà trường, Cơ sở II trong công tác hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Below are some pictures at the Ceremony:

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II phát biểu tại buổi Lễ

Associate Professor Ph.D Nguyen Xuan Minh – Director of Foreign Trade University – HCM Campus delivered a speech at the Ceremony

Buổi Lễ diễn ra long trọng và ấm áp với sự hiện diện của Ban Giám đốc Cơ sở II, các Thầy Cô giáo và sinh viên được trao học bổng

The ceremony took place solemnly and warmly with the presence of the Board of Directors of Campus II, teachers and students awarded scholarships.