Buổi Lễ khai giảng đặc biệt của thầy và trò Trường Đại học Ngoại thương

627

*The Opening Ceremony of the new academic year 2021-2022 at Foreign Trade University.

Being immersed in the joyful atmosphere of the back-to-school season across the country, on September 28, 2021, Foreign Trade University held the Opening Ceremony of the new academic year 2021-2022. Due to the impact of the COVID-19 epidemic, for the first time, teachers and students as well as guests from all 3 campuses of Foreign Trade University in Hanoi, Ho Chi Minh and Quang Ninh attended the unprecedented special opening ceremony together. Speaking at the ceremony, the Principal wished the teachers and students of the whole school a new school year with lots of positive energy to make efforts to contribute to the overall achievements of the University. The Ceremony ended successfully with the hope of a new school year with lots of proud achievements.

 Những ngày tháng 9 hàng năm luôn trở nên đáng nhớ khi đó là khoảng thời gian bắt đầu năm học mới. Và buổi khai giảng của thầy và trò Trường đại học Ngoại thương càng đặc biệt hơn khi lần đầu tiên được tổ chức chung cho cả ba cơ sở đào tạo dưới hình thức trực tuyến. Hoà cùng không khí mùa tựu trường trên khắp cả nước, ngày 28/09/2021, buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022 với sự tham dự của hơn 3000 sinh viên và toàn thể viên chức FTU được diễn ra long trọng nhưng cũng vô cùng ấm cúng.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên và gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Phụ huynh và người học về sự tin tưởng, gửi gắm dành cho Nhà trường. Vượt qua một năm học nhiều thách thức, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Hội đồng Trường, sự chỉ đạo và điều hành quyết liệt của Ban Giám hiệu, sự phối hợp và làm việc có hiệu quả của Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, đặc biệt là sự đổi mới sáng tạo không ngừng của toàn bộ giảng viên, viên chức và người lao động, cùng sự đồng lòng sẻ chia của người học, thầy và trò trường Đại học Ngoại thương đã thực hiện thành công nhiệm vụ của năm học với những thành quả đáng khích lệ.

Cũng trong bài phát biểu, đại diện lãnh đạo trường Đại học Ngoại thương, PGS,TS Bùi Anh Tuấn gửi lời tri ân sâu sắc đến quý đối tác quan trọng, các nhà tài trợ, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đã đồng hành cùng nhà trường và khẳng định sự hợp tác hiệu quả trong thời gian qua đã, đang và sẽ tạo ra cơ hội, tăng cường nguồn lực cho sự phát triển chung của cộng đồng. Sau cùng, Hiệu trưởng gửi lời chúc đến Thầy và trò toàn trường một năm học mới nhiều năng lượng tích cực, chúc các Tân sinh viên nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới, bước vào năm học mới với tinh thần đổi mới sáng tạo, dám đổi mới sáng tạo và truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo để cùng chung tay nỗ lực đóng góp vào thành tích chung của Nhà trường.

Trong không khí vui mừng và trang trọng của buổi Lễ, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS, TS Nguyễn Văn Phúc đã phát biểu tuyên dương Trường Đại học Ngoại thương sau chặng đường 60 năm hình thành và phát triển đã có những thành tựu đáng ghi nhận đóng góp vào sự phát triển chung của nền giáo dục nước nhà, trường Đại học Ngoại thương là cái nôi đào tạo ra những cán bộ quản lý, quản trị, doanh nhân xuất sắc gặt hái được nhiều thành công trên mọi lĩnh vực ở Việt Nam và trên trường quốc tế. Các thế hệ Đại học Ngoại thương mang tri thức, bản lĩnh và nhiệt huyết đóng góp vào sự nghiệp đổi mới của đất nước, đưa Việt Nam thành một điểm sáng về kinh tế và về tình hữu nghị trên thế giới. Với niềm tin tưởng vào uy tín và vị thế của nhà trường, Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo hy vọng thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang suốt 60 năm qua của một đơn vị Anh hùng Lao động để có những bước tiến đột phá hơn nữa trong quản lý và hành động, đón chào năm học 2021 – 2022 với nhiều thành công mới, thắng lợi mới và chúc các em Tân sinh viên có những năm tháng học tập đầy ý nghĩa và thành công tại trường Đại học Ngoại thương.

Năm học mới 2021-2022 tại Trường Đại học Ngoại thương đã chính thức bắt đầu sau hồi trống khai giảng rộn rã của PGS, TS Nguyễn Văn Phúc –  Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cũng trong dịp này, Nhà trường đã đặc biệt vinh danh các Tân Thủ khoa đầu vào của các hình thức và trình độ đào tạo tại nhà trường cùng các sinh viên, học viên tiêu biểu, các em không chỉ đạt thành tích tốt trong học tập mà còn đạt nhiều dấu ấn nổi bật trong hoạt động nghiên cứu khoa học, trong các cuộc thi trong và ngoài nước cũng như hoạt động ngoại khoá. Ban tổ chức đã trình chiếu hình ảnh và thành tích nổi bật của các Thủ khoa và sinh viên, học viên tiêu biểu để tuyên dương và vinh danh trong buổi Lễ.

Đặc biệt, mặc dù được tổ chức trực tuyến nhưng buổi Lễ khai giảng vẫn không thiếu đi những tiết mục văn nghệ đậm sắc màu Ngoại thương được biểu diễn bởi đông đảo các sinh viên và học viên thuộc nhiều khoá học khác nhau đã lần đầu tiên cùng chung tay dựng lên một tiết mục văn nghệ hết sức độc đáo và đặc biệt. Những nỗ lực ấy đã thêm một lần nữa khẳng định tài năng, cũng như tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo và khả năng vượt qua những thách thức của sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Tiết mục đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng chính những người tham dự cũng như thay cho lời chúc mừng gửi đến các Tân sinh viên, Tân học viên toàn trường.

Đại diện cho sinh viên được vinh danh tại buổi khai giảng, em Nguyễn Diệu Khánh Linh – Thủ khoa đầu vào phương thức xét tuyển 3 đã phát biểu cảm nghĩ trong ngày Khai giảng và gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc đến Ban Giám hiệu Nhà trường, quý Thầy Cô giáo và các Bậc phụ huynh đã luôn đồng hành, yêu thương và thậm chí hy sinh rất nhiều để các Tân sinh viên có được ước mơ của mình như ngày hôm nay. Thay mặt Tân sinh viên, học viên toàn trường, Tân thủ khoa hứa sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện, phấn đấu, luôn giữ vững tinh thần chủ động, sẵn sàng đón nhận thử thách, phát huy tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết và sẻ chia, đạt được những thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, phát huy truyền thống đáng tự hào của Trường Đại học Ngoại thương để thay lời tri ân thầy cô, nhà trường trong năm học tới.

Buổi Lễ đã kết thúc thành công tốt đẹp, tràn đầy niềm vui và sự hân hoan cùng niềm hy vọng về một năm học mới với thật nhiều hoa thơm trái ngọt.

Sau đây là những hình ảnh lưu niệm tại buổi Lễ:

Below are some pictures of the Opening Ceremony:

Buoi-le-khai-giang-dac-biet-cua-thay-va-tro-truong-dai-hoc-Ngoai-thuong-11

PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Associate Professor Ph.D Bui Anh Tuan – Secretary of the Party Committee, Rector of the school delivered a speech at the Opening Ceremony

Buoi-le-khai-giang-dac-biet-cua-thay-va-tro-truong-dai-hoc-Ngoai-thuong-1

PGS, TS Nguyễn Văn Phúc –  Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Lễ Khai giảng

Associate Professor Ph.D Nguyen Van Phuc – Deputy Secretary of the Party Personnel Committee, Deputy Minister of Education and Training delivered a speech at the Opening Ceremony

Buoi-le-khai-giang-dac-biet-cua-thay-va-tro-truong-dai-hoc-Ngoai-thuong-2

PGS, TS Nguyễn Văn Phúc –  Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022

Associate Professor Ph.D Nguyen Van Phuc – Deputy Secretary of the Party Personnel Committee, Deputy Minister of Education and Training beat the drum to open the new academic year 2021-2022

Buoi-le-khai-giang-dac-biet-cua-thay-va-tro-truong-dai-hoc-Ngoai-thuong-3

Đại diện Tập thể Lãnh đạo Nhà trường cùng khẩu hiệu “Ngoại thương là nhà và chúng ta là một gia đình”

Representive of the school leadership with the slogan “FTU is Home and We are a family”

Buoi-le-khai-giang-dac-biet-cua-thay-va-tro-truong-dai-hoc-Ngoai-thuong-4

Buoi-le-khai-giang-dac-biet-cua-thay-va-tro-truong-dai-hoc-Ngoai-thuong-5

Buoi-le-khai-giang-dac-biet-cua-thay-va-tro-truong-dai-hoc-Ngoai-thuong-6

Các thủ khoa được vinh danh tại Lễ khai giảng

Valedictorians were honored at the Opening Ceremony

Buoi-le-khai-giang-dac-biet-cua-thay-va-tro-truong-dai-hoc-Ngoai-thuong-7

Tiết mục văn nghệ đặc biệt do các bạn sinh viên Ngoại thương cùng nhau thực hiện

A special musical performance performed by students from Foreign Trade University

Buoi-le-khai-giang-dac-biet-cua-thay-va-tro-truong-dai-hoc-Ngoai-thuong-8

Thủ khoa Nguyễn Diệu Khánh Linh đại diện Tân Cử nhân khoá 60 phát biểu tại buổi Lễ

Ms. Nguyen Dieu Khanh Linh, the Valedictorian of new students class 60, spoke at the Ceremony

Buoi-le-khai-giang-dac-biet-cua-thay-va-tro-truong-dai-hoc-Ngoai-thuong-9

Hình ảnh toàn thể các Tân sinh viên, học viên có mặt tại buổi Lễ khai giảng

The picture of all new students at the Opening Ceremony

Buoi-le-khai-giang-dac-biet-cua-thay-va-tro-truong-dai-hoc-Ngoai-thuong-10

Đại diện Tập thể Lãnh đạo nhà trường cùng ảnh chụp toàn thể các Tân sinh viên, học viên tại Lễ khai giảng

Representive of the school leadership with the Picture of all new students at the Opening Ceremony