Chung kết cuộc thi F-Law – Sinh viên Ngoại thương với pháp luật 2023

123

Final round of the “F-Law: FTU Students with law” competition 2023

Nhằm hưởng ứng ngày Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 09/11 năm 2023; hướng tới kỷ niệm 10 năm triển khai Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2013 – 09/11/2023), CLB Luật Thương mại quốc tế đã phối hợp Đoàn thanh niên Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi “F-LAW: Sinh viên Ngoại thương với Pháp luật”.

To celebrate Law Day of the Socialist Republic of Vietnam on November 9th, 2023; Towards the 10th anniversary of implementing the Law Day of the Socialist Republic of Vietnam (09/11/2013 – 09/11/2023), the Youth Union of Foreign Trade University campus II in Ho Chi Minh City and the International Trade Law Club coordinated to organize “F-LAW: FTU Students with Law” competition

Cuộc thi được diễn ra trong vòng 02 tuần với 3 vòng thi: sơ khảo, bán kết và chung kết. Trong suốt thời gian tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia đông đảo của hơn 1000 đoàn viên và sinh viên các khóa cùng nhau tranh tài trên các nội dung: Luật Thương mại; Luật Thanh niên; Luật Giao thông đường bộ; Luật An ninh mạng; Luật Phòng chống tác hại rượu bia; Luật Phòng chống thuốc lá; Bộ Luật lao động; Luật Nghĩa vụ Quân sự; Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Môi trường.

Ban Giám khảo của cuộc thi bao gồm các thầy cô có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực pháp luật của Bộ môn Kinh tế – Luật và các Đại biểu tham dự đến từ Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh. Về phía Ban Tổ chức, Trưởng Ban Tổ chức là bạn Tô Ninh Thanh Thư, cùng với Phó Ban Tổ chức Lưu Nguyễn Ngọc Minh và các thành viên của ITLC – CLB Luật Thương mại quốc tế cũng đã có mặt đầy đủ tại buổi Chung kết.

Vào lúc 18 giờ, ngày 09/11/2023 tại Hội trường B001 của Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II tại Tp. Hồ Chí Minh, vòng chung kết của cuộc thi cũng đã chính thức diễn ra với sự tham gia của 3 đội thi xuất sắc nhất. Các đội thi đã trải qua 2 vòng thi: trắc nghiệm lý thuyết và trình bày tiểu phẩm để tuyên truyền về lĩnh vực Luật theo nội dung đã bốc thăm và trả lời các câu hỏi chất vấn từ BGK. Cuộc thi diễn ra với các tiểu phẩm truyền tải nội dung tuyên truyền, giáo dục pháp luật vui nhộn, đầy tính sáng tạo, diễn xuất dễ thương của các đội thi đã mang lại tiếng cười vui nhộn và thu hút sự theo dõi của các bạn sinh viên khan giả đến cuối cuộc thi. Sau hơn 2 giờ thi gay cấn trải qua nhận xét, trả lời câu hỏi của BGK, đêm chung kết cuộc thi cũng đã đi đến hồi kết và chủ nhân của ngôi vị quán quân cũng đã lộ diện.

Xin chúc mừng Quán quân của cuộc thi “F-LAW: Sinh viên Ngoại thương với Pháp luật” 2023 là đội NHK với 4 thành viên: Nguyễn Thị Ngân Hà, Nguyễn Thị Nhật Hồng, Hoàng Khang, và Phùng Nguyễn Nhật Hoài.

Xin chúc mừng Á quân của cuộc thi là đội ĐRL với các thành viên: Trần Phúc An Nhi, Đặng Nguyễn Thu Hà, Quách Minh Tương, và Lê Ngọc Thiên Minh.

Xin chúc mừng Quý quân của cuộc thi xin được gọi tên đội Legal Eagle gồm các thành viên: Trần Thị Thanh Duyên, Nguyễn Thái Tuấn, Nguyễn Phan Thùy Dung, và Hoàng Kim Thanh.

Ngoài ra, cuộc thi còn được đón tiếp màn trình diễn vô cùng ấn tượng của bạn Bùi Thị Trúc Nguyên lớp KTĐN 06 với ca khúc Ước mơ của mẹ và màn song ca “Bốn chữ lắm” của bạn Vũ Ngọc Tuấn Kiệt đến từ lớp CLC2 và phần thi tìm hiểu pháp luật dành cho các bạn sinh viên khan giả với những phần quà háp dẫn.

Một lần nữa, sân chơi về pháp luật do CLB Luật Thương mại quốc tế phối hợp Đoàn thanh niên Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức đã mang đến nhiều trải nghiệm bổ ích cho các bạn sinh viên về hoạt động tổ chức sự kiện, đặc biệt là các dấu ấn về kiến thức pháp luật đọng lại trong mỗi thí sinh và khán giả sau cuộc thi.

Để tạo nên sự thành công của cuộc thi F-law – Sinh viên Ngoại thương với Pháp luật 2023, Ban Tổ chức không thể không kể đến sự quan tâm, giúp đỡ và đồng hành đến từ tất cả các đơn vị tổ chức và thầy cô trong Ban giám đốc trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II tại TP.HCM. Về phía đơn vị tổ chức cuộc thi F-law, Ban Tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đến với Ban giám đốc và Đoàn Thanh niên cơ sở II trường ĐH Ngoại Thương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho công tác tổ chức cuộc thi. Ban Tổ chức cũng xin gửi một lời cảm ơn chân thành đến với Ban cố vấn của Bộ môn Kinh tế – Luật đã đồng hành cùng CLB Luật Thương mại Quốc tế đến ngày hôm nay.

chung-ket-f-law-sinh-vien-ngoai-thuong-1
Cuộc thi “F-LAW: Sinh viên Ngoại thương với Pháp luật” 2023
“F-LAW: FTU Students with Law” competition 2023
chung-ket-f-law-sinh-vien-ngoai-thuong-2
Ban Giám khảo của cuộc thi bao gồm các thầy cô có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực và các Đại biểu tham dự đến từ Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh
The competition’s judges includes teachers with experience and highly specialized knowledge in the field and delegates from Youth Union of Foreign Trade University Campus II in Ho Chi Minh City
chung-ket-f-law-sinh-vien-ngoai-thuong-3
Ban Tổ chức đã có mặt đầy đủ tại đêm chung kết
The Organizers were fully presented at the Final night
chung-ket-f-law-sinh-vien-ngoai-thuong-4
Chúc mừng Quán quân của cuộc thi: Đội NHK
Congratulations to our Champion: Team NHK
chung-ket-f-law-sinh-vien-ngoai-thuong-5
Chúc mừng Á quân của cuộc thi: Đội ĐRL
Congratulations to our first runner-up: Team ĐRL
chung-ket-f-law-sinh-vien-ngoai-thuong-6
Chúc mừng Quý quân của cuộc thi: Đội Legal Eagle
Congratulations to our second runner-up: Team Legal Eagle
chung-ket-f-law-sinh-vien-ngoai-thuong-7
Bạn Minh Thư đến từ CLB Tuyên truyền ca khúc cách mạng TCM FTU2 với ca khúc
“Một vòng Việt Nam”
Minh Thu from TCM FTU2 with the song “Around Vietnam”
chung-ket-f-law-sinh-vien-ngoai-thuong-8
Màn song ca “Bốn chữ lắm”
The duet “Bon chu lam”