Chương trình “Thắp nến tri ân” các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)

On the occasion of the 76th anniversary of Invalids and Martyrs’ Day (July 27, 1947 – July 27, 2023) and responding to the activities of the Volunteer Campaign – Green Summer 2023. On the evening of July 25th, 2023, the Standing Committee of the Communist Youth Union HCMC and the Executive Committee of the Union Base, of Foreign Trade University, in collaboration with the Emulation Cluster No. 1 of Binh Thanh District (Youth Union of Wards 1, 2, 3, 4, 5, 6) held a ceremony lighting gratitude candles and offering flowers at the Monument to Heroes and Martyrs of Binh Thanh District.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) và hưởng ứng các hoạt động thuộc Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023. Tối ngày 25/7/2023, Ban Thường vụ Đoàn trường cùng BCH Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương phối hợp Cụm thi đua số 1 Quận Đoàn Bình Thạnh (Đoàn Thanh niên các phường 1, 2, 3, 4, 5, 6) tổ chức Chương trình “Thắp nến tri ân” và dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ quận Bình Thạnh.

chuong-trinh-thap-nen-tri-an-1
Đại biểu tham dự cùng đoàn viên, thanh niên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ quận Bình Thạnh (Delegates along with union members, youth and students took pictures at Monument to Heros and Martyrs of Binh Thanh district)

Tham dự chương trình về phía Cơ sở II có PGS, TS Phạm Hùng Cường – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương; đồng chí Nguyễn Trần Minh Khôi – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Ngô Nguyễn Phương Vy – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh. Về phía Quận Đoàn Bình thạnh có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Linh – Phó Bí thư Quận Đoàn; đồng chí Trần Quốc Thắng – Bí thư Đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Xuân Bình – Bí thư Đoàn Phường 1, Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, đoàn viên, sinh viên và chiến sĩ Mùa hè xanh Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, đoàn viên thanh niên trên địa bàn các phường 1, 2, 3 ,4, 5 và 6 quận Bình Thạnh.

chuong-trinh-thap-nen-tri-an-2
Đoàn viên, thanh niên và sinh viên trong Chương trình “Thắp nến tri ân” các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ quận Bình Thạnh (The moment of union members, youth and students in Candle Lighting Ceremony to honor the Heroes and Martyrs at Monument to Heros and Martyrs of Binh Thanh district)

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của chương trình, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên và sinh viên đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng Liệt sĩ, các chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp đó đoàn đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

chuong-trinh-thap-nen-tri-an-3
Đoàn viên, thanh niên và sinh viên mặc niệm tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng Liệt sĩ, các chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (The moment of union members, youth and students commemorating to honor President Ho Chi Minh, heroic martyrs and soldiers who sacrificed themselves for the cause of national liberation, construction and defense of the country)
chuong-trinh-thap-nen-tri-an-4
PGS, TS Phạm Hùng Cường – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II đại diện Công đoàn Cơ sở thành viên – Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Cơ sở II dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ (Assoc. Prof, Dr. Pham Hung Cuong – President of FTU2 Grassroots Trade Union represented FTU2 Grassroots Trade Union, FTU2 Youth union and FTU2 Students’ Association offered the incense to honor the Heroes and Martyrs)

Chương trình “Thắp nến tri ân” các Anh hùng Liệt sĩ là một trong những hoạt động thường niên, đầy tính nhân văn và ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thế hệ trẻ hôm nay nói chung và đoàn viên, sinh viên Cơ sở II nói riêng nguyện phát huy sức trẻ, kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha, anh đi trước, tiếp tục ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ văn hóa; phụng sự xã hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Một số hình ảnh khác tại chương trình “Thắp nến tri ân” chuong-trinh-thap-nen-tri-an-5chuong-trinh-thap-nen-tri-an-6chuong-trinh-thap-nen-tri-an-7