Cơ hội và những trải nghiệm thú vị trong tương lai cho “Giấc mơ Mỹ” – nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới

Tháng 05/2023 vừa qua, Đoàn công tác Trường ĐH Ngoại thương đã có chuyến thăm và công tác tại trường ĐH Niagara (Hoa Kỳ). Tham gia đoàn công tác có PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám Đốc Cơ sở II và PGS, TS Hồ Thúy Ngọc – Trưởng khoa Đào tạo quốc tế.

* In May 2023, the delegation of Foreign Trade University visited and worked with Niagara University (USA). Joining the delegation were Assoc. Prof. Dr. Dao Ngoc Tien – Vice President of Foreign Trade University, Assoc. Prof. Dr. Nguyen Xuan Minh – Director of FTU HCMC Campus and Assoc. Prof. Dr. Ho Thuy Ngoc – Dean of the Faculty of International Education.

Đoàn công tác của trường ĐH Ngoại thương tặng quà lưu niệm đến đại diện trường ĐH Niagara (The delegation of Foreign Trade University presented souvenirs to representatives of Niagara University)

Trong chuyến tham quan, đoàn đại biểu của trường ĐH Ngoại thương đã có buổi trao đổi trực tiếp cùng Ban Giám hiệu trường ĐH Niagara về những định hướng hợp tác tiềm năng và các cơ hội mở rộng mô hình liên kết đào tạo ở nhóm ngành thế mạnh của hai trường, bên cạnh cơ hội cho sinh viên các chương trình liên kết đào tạo tiếp tục học tập và phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Hoa Kỳ.

Đoàn đại biểu của trường Đại học Ngoại thương đã trao đổi, chia sẻ với Hiệu trưởng trường ĐH Niagara trong chuyến tham quan. (The delegation of Foreign Trade University shared with the President of Niagara University during the visit.)

Đại học Niagara (Hoa Kỳ) sở hữu bề dày đào tạo chuẩn quốc tế, ngoài vị trí cực kỳ thuận lợi tại bang New York, ngay thành phố du lịch có kỳ quan Thác Niagara hùng vĩ. Năm 1968, trường là Đại học đầu tiên tại Mỹ được cấp phép đào tạo chương trình Cử nhân Du lịch. Năm 1993, trường thành công đạt kiểm định ACPHA (Accreditation Commission for Programs in Hospitality Management) về các chương trình Quản trị Khách sạn và Nhà hàng. Niagara cũng là thành viên sáng lập tổ chức Hotel Schools of Distinction, quy tụ những trường đại học hàng đầu châu Mỹ và châu Âu có đào tạo chuyên ngành liên quan, cũng như tạo điều kiện để sinh viên các trường thành viên được trao đổi học tập tại Mỹ, Canada, Đức, Ý, …

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám Đốc Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương tại TP.HCM đánh giá cao sự đón tiếp, thái độ hợp tác cũng như uy tín của trường ĐH Niagara và mong muốn mở rộng mô hình liên kết đào tạo 2+2 ở nhóm ngành Kinh tế – Quản trị Kinh doanh của Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương. Việc bổ sung thêm lựa chọn đào tạo hoặc chuyển tiếp đi New York, Hoa Kỳ được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các sinh viên muốn sang học chuyển tiếp tại Hoa Kỳ và làm phong phú thêm thương hiệu Đào tạo Quốc tế của trường Đại học Ngoại thương. Những cập nhật mới nhất về định hướng hợp tác này sẽ được cập nhật đến Quý phụ huynh và các bạn sinh viên có quan tâm đến lựa chọn chuyển tiếp Hoa Kỳ trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong chuyến tham quan tại trường ĐH Niagara:

Đại học Niagara là đại học “bination” (hai quốc tịch) duy nhất tại Hoa Kỳ, thuộc Top 9 trường có giá trị tốt nhất khu vực Bắc Mỹ, được kiểm định bởi Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục đại học Hoa Kỳ MSCHE (Niagara University is the only “bination” university (dual nationality) in the United States, Top 9 Best Value Schools in North America, accredited by the Middle States Commission on Higher Education – MSCHE)

BAN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 2727 88