Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tổ chức chương trình chia sẻ về việc định hướng, triển khai các hoạt động đổi mới, sáng tạo cho viên chức

* Training session on  Innovation and creativity for officials of Foreign Trade University – HCM Campus.

On April 5th, 2021, Foreign Trade University – HCM Campus held a training program “Innovation and creativity for officials of Foreign Trade University – HCM Campus”. This activity also strengthens the connection between Foreign Trade University – HCM Campus and Foreign Trade University in Hanoi, encourages, promotes the spirit and orients the staffs of Foreign Trade University – HCM Campus to carry out innovative and creative activities suitable to the development strategy of Foreign Trade University.

Với tầm nhìn chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2040 của Trường Đại học Ngoại Thương là phát triển mạnh mẽ hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, chuyển giao tri thức, trở thành điển hình của đại học đổi mới sáng tạo trong khối ngành kinh tế, kinh doanh tại Việt Nam, ngày 05/4/2021, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tổ chức chương trình bồi dưỡng “Đổi mới và sáng tạo cho viên chức Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí Minh” cho toàn thể viên chức và người lao động tại Cơ sở II. Hoạt động này cũng đồng thời tăng cường kết nối giữa Cơ sở II và Trụ sở chính Hà Nội, khuyến khích, thúc đẩy tinh thần và định hướng cho viên chức Cơ sở II triển khai thực hiện các hoạt động đổi mới, sáng tạo phù hợp với chiến lược phát triển của Nhà trường

Tham dự chương trình, về phía Trụ sở chính có sự hiện diện của PGS, TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo và Sáng tạo – FIIS cũng là báo cáo viên của buổi chia sẻ. Về phía Cơ sở II, có sự hiện diện của quý thầy cô Ban Giám đốc Cơ sở II, quý Thầy Cô là Trưởng, Phó các đơn vị và viên chức, người lao động Cơ sở II tham dự qua nền tảng trực tuyến Ms Teams.

Mở đầu chương trình, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh chia sẻ Trường Đại học Ngoại thương xác định giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2040 là trường đại học đổi mới sáng tạo, vậy nên chủ đề này là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chiến lược của nhà trường trong vòng 20 năm tới. Cơ sở II mong rằng buổi tập huấn, chia sẻ là hoạt động mang tính giới thiệu, mở đầu cho những chuyên đề sâu hơn để viên chức Cơ sở II có thể biến yêu cầu đổi mới sáng tạo từ yêu cầu công tác trở thành một nhu cầu thường trực trong mỗi người, đặc biệt là viên chức Cơ sở II có thể trang bị những phương pháp, thực hành để đạt được. Cũng nhân dịp này, thầy Giám đốc cũng cảm ơn đến PGS, TS Lê Thị Thu Hà và viên chức Trung tâm Ươm tạo và Sáng tạo – FIIS đã quan tâm, hỗ trợ cho viên chức và sinh viên Cơ sở II trong thời gian qua và mong rằng Trung tâm Ươm tạo và Sáng tạo – FIIS sẽ tiếp tục đồng hành với các hoạt động đổi mới sáng tạo của Cơ sở II trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình, PGS, TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo và Sáng tạo – FIIS chia sẻ về tầm quan trọng của hoạt động đổi mới sáng tạo trong chiến lược phát triển của nhà trường trong bối cảnh mới, phù hợp mới nhu cầu thực tiễn; Triển khai tổ chức xây dựng hệ sinh thái từ những người Thầy, chương trình F2F – Follow The Fire, xây dựng cộng đồng Ngoại thương mở; Triển khai chương trình đào tạo khởi nghiệp; Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trường đại học…

Trong không khí thân tình, cởi mở của buổi chia sẻ, báo cáo viên và các viên chức tại các đơn vị ở Cơ sở II đã tích cực tương tác và lần lượt có những chia sẻ, thảo luận đầy sôi nổi để hướng đến mục tiêu chung, mang đến những giá trị ý nghĩa nhất cho viên chức.

Thông qua chương trình, viên chức Cơ sở II đã nhận được rất nhiều thông tin hữu ích, góp phần rất lớn vào việc đổi mới sáng tạo, phát triển năng lực cá nhân, phát huy tri thức và sức mạnh tập thể.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

PGS, TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo và Sáng tạo – FIIS chia sẻ về hoạt động đổi mới sáng tạo

Associate Professor Ph.D Le  Thi Thu HaDirector of FTU Innovation and Incubation Space – FIIS shared knowledge about innovation and creativity