Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II sinh hoạt chuyên đề tháng 02/2023: “Chăm sóc sức khỏe con trẻ từ nguồn dinh dưỡng hằng ngày”

267

*Nurturing children is a journey filled with meaningful moments, which fosters family happiness. However, obviously, it brings up challenges as well, causing parents’ headache with wonders of how to raise their kids nutritiously. For the last two years, these questions have been more tense due to the Covid 19 Pandemic outbreak, infectious diseases or Dengue fever.

The seminar entitled “Nutrition for children”, provides listeners, especially parents or parents to-be, much of useful information on nutritious sources so that they can find suitable way to take care of their kids*

Chăm sóc con trẻ là một hành trình ngập tràn những giây phút hạnh phúc, ý nghĩa nhưng cũng không kém phần thử thách. Đại dịch Covid -19, các căn bệnh truyền nhiễm, sốt xuất huyết khiến cha mẹ phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có. Đây cũng là thời điểm cha mẹ trải qua nhiều băn khoăn về trách nhiệm chăm sóc con đúng hướng.

Ngày 24/02/2023, Công đoàn bộ phận Bộ môn Ngoại ngữ thuộc Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II (CSTV CSII) đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề trên nền tảng trực tuyến MS Team về chủ đề Chăm sóc sức khỏe con trẻ từ nguồn dinh dưỡng hằng ngày, cho các công đoàn viên tại Cơ sở II

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 02/2023 Chủ đề “Chăm sóc sức khỏe con trẻ từ nguồn dinh dưỡng ” này, chúng ta sẽ tạm dừng những nỗi lo lắng, trăn trở để cùng hòa mình vào một không gian an toàn để trải nghiệm một số kiến thức, nhằm hiểu thêm về quá trình chăm sóc dinh dưỡng cho con trẻ mà cha mẹ mong chờ.

Báo cáo viên là Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Vũ Ngọc Hà – Bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng – Bệnh viện Đại học y Hà Nội, giảng viên thỉnh giảng Trường Đại học Y Hà Nội

cham-soc-suc-khoe-con-tre-tu-nguon-dinh-duong-hang-ngay-1
Chủ để của buổi toạ đàm
cham-soc-suc-khoe-con-tre-tu-nguon-dinh-duong-hang-ngay-2
Nội dung buổi chia sẻ

Ở buổi tọa đàm , Bác sĩ Vũ Ngọc Hà đã chia sẻ rất nhiều thông tin vô cùng hữu ích liên quan tới Giai đoạn Vàng phát triển của trẻ trong 1000 ngày đầu đời. Trong giai đoạn này, các phụ huynh cần hiểu được những nội dung quan trọng như khả năng miễn dịch của trẻ, vai trò của kiểu gen và các yếu tố môi trường đối với con người, khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam, chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ cho con bú, dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh đến 2 tuổi, và các phương pháp ăn dặm cho trẻ để trẻ có thể hấp thu dinh dưỡng tốt.

Sau phần chia sẻ, các công đoàn viên cũng đã có phần trao đổi sôi nổi cùng báo cáo viên xoay quanh vấn đề như khi nào trẻ nên dùng sữa công thức hoặc sữa công thức hay sữa bò tự nhiên sẽ tốt hơn. Những vấn đề này đều được Bác sĩ giải đáp một cách chi tiết. Buổi chia sẻ rất có ý nghĩa, diễn ra rất thành công và nhận được sự chú ý rất lớn từ các công đoàn viên, những người đang và sẽ bước vào hành trình làm cha mẹ. Thay mặt cho Công đoàn Khối Ngoại ngữ, xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới báo cáo viên, và đồng thời bày tỏ nguyện vọng sớm có dịp được mời Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Vũ Ngọc Hà, chia sẻ về những nội dung khác trong tương lai.