Đại học Niagara (Hoa Kỳ) và Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đẩy mạnh hợp tác đào tạo quốc tế

On October 2, 2023, Dr. Duleep Deosthale – Vice President of Niagara University (USA) visited and worked with Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus to strengthen the cooperation scope between NU and FTU for the 2+2 Hotel and Restaurant Management program and potentially develop joint training for MBA program in the future.

Sáng ngày 02/10/2023, TS Duleep Deosthale – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Niagara (Hoa Kỳ) đã đến thăm và làm việc cùng Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương tại TP.HCM về tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai trường đối với chương trình Quản trị Khách sạn và Nhà hàng, đồng thời có những định hướng mở rộng phát triển liên kết đào tạo chương trình Thạc sĩ MBA trong tương lai.

dai-hoc-niagara-va-co-so-ii-day-manh-hop-tac-dao-tao-quoc-te-1
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II cùng Lãnh đạo, viên chức Ban Đào tạo quốc tế, Bộ môn Ngoại ngữ và Trung tâm ICCC đón tiếp TS Duleep Deosthale – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Niagara (Hoa Kỳ). – Assoc.Prof.Dr. Nguyen Xuan Minh – Director of FTU-HCMC Campus and the International Education Department, English Faculty and ICCC welcomed Dr. Duleep Deosthale – Vice President of Niagara University

Được thành lập năm 1856, Đại học Niagara sở hữu vị trí thuận lợi tại bang New York, gần thác Niagara hùng vĩ và chỉ cách thành phố Ontario (Canada) khoảng 2 giờ đi ô tô. Đại học Niagara thuộc Top 9 trường có giá trị tốt nhất khu vực Bắc Mỹ, được kiểm định bởi Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục đại học Hoa Kỳ MSCHE. Đồng thời, Trường Quản lý Du lịch và Khách sạn của Đại học Niagara là một trong những trường đầu tiên trên thế giới cung cấp chương trình cử nhân về Du lịch. Năm 1993, trường đạt kiểm định danh giá bởi ACPHA về các chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn và Nhà hàng. Đại học Niagara cũng là thành viên sáng lập của Hotel Schools of Distinction – Liên minh toàn cầu của các trường du lịch, khách sạn hàng đầu châu Mỹ và châu Âu.

dai-hoc-niagara-va-co-so-ii-day-manh-hop-tac-dao-tao-quoc-te-2
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh trao đổi về định hướng mở rộng hợp tác với TS Duleep. – Assoc.Prof.Dr. Nguyen Xuan Minh exchanging information on the potentiality of expanding cooperation scope

Tại buổi họp mặt, đại diện trường Đại học Niagara – TS Duleep Deosthale đã thảo luận về việc mở rộng hợp tác và phát triển mô hình liên kết đào tạo 2+2 giữa hai trường đối với chương trình Thạc sĩ MBA. Với lợi thế là đại học “bination” (hai quốc tịch) duy nhất tại Hoa Kỳ, TS Duleep Deosthale mong rằng định hướng này sẽ đem lại cơ hội cho sinh viên các chương trình đào tạo tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương học tập và tốt nghiệp Thạc sĩ ở cơ sở Ontario, Toronto, Canada.

Về phía Nhà trường, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ĐH Niagara (Hoa Kỳ) đã đồng hành cùng chương trình Cử nhân Quản trị Khách sạn và Nhà hàng tại Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương. Qua đó, đã mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên học tập, trải nghiệm môi trường giáo dục chuẩn quốc tế và theo đuổi giấc mơ du học Mỹ, Canada với mức học phí thấp và chính sách học bổng hấp dẫn.

dai-hoc-niagara-va-co-so-ii-day-manh-hop-tac-dao-tao-quoc-te-3
TS Duleep Deosthale và Bộ môn Ngoại ngữ Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương giao lưu, trao đổi học thuật. – Dr. Duleep Deosthale and the English Faculty of FTU-HCMC Campus at the academic meeting

Cũng trong khuôn khổ buổi gặp mặt, TS Duleep Deosthale đã tham gia giao lưu học thuật cùng Bộ môn Ngoại ngữ tại Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương. Tại phiên làm việc, TS Duleep Deosthale đã giới thiệu về khung chương trình đào tạo, trao đổi về yêu cầu giảng dạy và xác nhận đủ điều kiện giảng dạy tại chương trình của ĐH Niagara. Bên cạnh đó, các thầy cô tại CSII đã thảo luận và đưa ra nhiều giải pháp nhằm tăng cường giao lưu học thuật trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học cùng ĐH Niagara.

dai-hoc-niagara-va-co-so-ii-day-manh-hop-tac-dao-tao-quoc-te-4
TS Duleep Deosthale – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Niagara và ThS Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm ICCC chụp ảnh tại buổi giao lưu cùng sinh viên. – Dr. Duleep Deosthale and Mr. Nguyen Thanh Duong – Director of ICCC took photographs at the meeting with students

Ngoài ra, tại buổi gặp gỡ tân sinh viên khoá 1 của chương trình Cử nhân Quản trị Khách sạn và Nhà hàng Niagara, TS Duleep Deosthale đã giúp các bạn tìm hiểu thông tin về quá trình chuyển tiếp và môi trường học tập tại Đại học Niagara, giới thiệu về điểm mạnh của trường cũng như lợi thế khi lựa chọn chương trình học chuyển tiếp 2+2.

dai-hoc-niagara-va-co-so-ii-day-manh-hop-tac-dao-tao-quoc-te-5
Đại diện trường ĐH Niagara (Hoa Kỳ) chia sẻ với sinh viên ngành Quản trị Khách sạn và Nhà hàng trong buổi giao lưu. – Representatives of Niagara University (USA) at the meeting with Hotel and Restaurant Management program 1st cohort.
dai-hoc-niagara-va-co-so-ii-day-manh-hop-tac-dao-tao-quoc-te-6
Hình ảnh sinh viên ICCC giao lưu và gặp gỡ đại diện lãnh đạo trường ĐH Niagara (Hoa Kỳ). – Students of ICCC taking pictures with representatives of Niagara University (USA)

Nhiều sinh viên chương trình Cử nhân Quản trị Khách sạn và Nhà hàng đã sôi nổi trao đổi và đặt nhiều câu hỏi đến Phó Hiệu trưởng trường Đại học Niagara. Phần lớn các câu hỏi xoay quanh chủ đề thực tế như chính sách học bổng; chi phí sinh hoạt; thủ tục visa, chuyển tiếp; các hoạt động ngoại khoá tại trường; định hướng học Thạc sĩ và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là dịp đặc biệt để các bạn được trao đổi, lắng nghe giải đáp trực tiếp từ chính đại diện của trường đối tác – ĐH Niagara và gặt hái thông tin hữu ích để chuẩn bị cho hành trình đến “xứ sở cờ hoa”.

TRUNG TÂM TƯ VẤN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ
CƠ SỞ II Trường Đại học Ngoại thương HCM