Danh hiệu Vô địch cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge 2024 thuộc về sinh viên Cơ sở II

*The title of Champion of ICAEW Vietnam Business Challenge 2024 belongs to FTU-HCMC Campus students

The organizing committee of the 2024 ICAEW Vietnam Business Challenge in the Southern region has just announced that the title of champion belongs to the AAPhobiA team consisting of 6 students from FTU-HCM Campus. Team AAphobiA – the Southern champion will be the next representative of Vietnam to attend the Final Round of the ICAEW Business Challenge Southeast Asia and China competition held on May 12th in Jakarta, Indonesia.

Ban tổ chức cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge năm 2024 khu vực phía Nam vừa công bố vị trí quán quân thuộc về đội AAPhobiA gồm 6 sinh viên đến từ Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM. Đội AAphobiA – quán quân phía Nam sẽ là đại diện tiếp theo của Việt Nam tham dự Vòng chung kết cuộc thi ICAEW Business Challenge khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc được tổ chức vào ngày 12/05 tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Năm nay, cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge phía Nam có sự tham gia của 8 đội tuyển đến từ các trường đại học hàng đầu tại TP.HCM như: Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế – Luật – ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Mở TP.HCM.

Với phần phân tích tình huống kinh doanh thực tế và trình bày giải pháp một cách thuyết phục, 6 thành viên đội AAPhobiA bao gồm Phạm Bá Nam – K60 Kinh tế đối ngoại, Lê Thu Hằng – K60 Quản trị kinh doanh quốc tế, Nguyễn Hải Duy – K61 Ngân hàng và tài chính quốc tế, Phạm Thị Thu Trang – K60 Kinh tế đối ngoại, Trần Nguyễn Quốc Thắng – K60 Kinh tế đối ngoại, Nguyễn Võ Chí Nguyên – K60 Kinh tế đối ngoại đã xuất sắc giành chức vô địch và tiến tới vòng chung kết khu vực.

Ngay sau khi nhận giải, Nguyễn Hải Duy, thành viên đội tuyển, vui mừng chia sẻ: “Cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge đã giúp chúng em học hỏi thêm nhiều kỹ năng và kiến thức phù hợp cho con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai. Chúng em có cơ hội trau dồi kiến thức chuyên môn sâu rộng, thực tế qua sự hướng dẫn của các thầy cô và Ban Giám khảo, từ đó trở nên sắc bén hơn trong việc nhìn nhận các vấn đề hay cơ hội trong kinh doanh, đưa ra những giải pháp phù hợp. Qua đây, chúng em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Thầy Cô Cơ sở II đã luôn động viên, quan tâm và tạo điều kiện để cả đội được tập luyện và đi đến kết quả này.”

ICAEW Business Challenge là cuộc thi giải quyết tình huống, đưa ra giải pháp thực tế về tài chính – kinh doanh dành cho những sinh viên tài năng đến từ các trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc. Cuộc thi hướng đến mục tiêu tìm ra thế hệ nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng có đủ kiến thức, kỹ năng và đạo đức, góp phần xây dựng nền kinh tế ASEAN hùng mạnh.

Tại Việt Nam, cuộc thi được ICAEW khởi xướng từ năm 2015, được đánh giá là sân chơi học thuật chuyên nghiệp, mang đến cơ hội cọ xát, thể hiện tài năng với đối thủ trong khu vực cho sinh viên ngành tài chính, kế toán, kinh doanh Việt Nam. Cũng từ sân chơi này, các sinh viên được phát triển kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp cần thiết, đồng thời có cơ hội tỏa sáng trước nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới, kiến tạo tương lai nghề nghiệp rộng mở.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:
Below are some pictures of the competition:

danh-hieu-vo-dich-icaew-vietnam-business-challenge-2024-1
Các thành viên của đội AAPhobia đến từ Cơ sở II.
The members of team AAPhobia from FTU-HCMC Campus.
danh-hieu-vo-dich-icaew-vietnam-business-challenge-2024-2
Phần thi đầy thuyết phục đã mang lại chức vô địch cho đội.
A convincing performance brought the championship to the team.
danh-hieu-vo-dich-icaew-vietnam-business-challenge-2024-3
Sinh viên Cơ sở II xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc.
FTU-HCMC Campus students won the final round.
danh-hieu-vo-dich-icaew-vietnam-business-challenge-2024-4
Ảnh chụp tập thể cuối chương trình.
Group photo at the end of the program.