Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ năm 2023 tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh

* Training session on fire fighting and rescue plans in 2023 at Foreign Trade University – HCMC Campus

On May 25th, 2023, Commanding Committee of Fire Prevention and Fighting of Foreign Trade University – HCMC Campus coordinated with Binh Thanh District fire fighting team to organize a Training session on fire fighting and rescue plans in 2023 at Foreign Trade University – HCMC Campus for members of the Commanding Committee, Fire Prevention and Fighting Team, officials and students at Foreign Trade University – HCMC Campus.

Thực hiện kế hoạch số 03/KH-BCHPCCC ngày 13/03/2023 về diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. HCM, ngày 25 tháng 5 năm 2023, Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy Cơ sở II đã phối hợp với lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quận Bình Thạnh tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. HCM cho các thành viên Ban Chỉ huy, Đội Phòng cháy chữa cháy, viên chức và sinh viên tại Cơ sở II.

Đến tham dự buổi Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM có sự hiện diện của đồng chí Đại úy Nguyễn Trung Hiếu – Cán bộ kiểm tra an toàn Phòng cháy chữa cháy Công an Quận Bình Thạnh;

Về phía Cơ sở II, có sự hiện diện của đại diện Ban Giám đốc, Ban Chỉ huy, Đội Phòng cháy chữa cháy, viên chức và sinh viên Cơ sở II, gồm:

1. ThS Phạm Thu Thủy – Phó Giám đốc Cơ sở II.
2. Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy, Đội Phòng cháy chữa cháy, viên chức và sinh viên Cơ sở II.

Trước khi bắt đầu buổi diễn tập, ThS Phạm Thu Thuỷ – Phó Giám đốc Cơ sở II thay mặt Cơ sở II trao tặng hoa và quà lưu niệm thay cho lời cảm ơn từ Cơ sở II đến đồng chí Nguyễn Trung Hiếu.

Triển khai buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ năm 2023 tại Cơ sở II, Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu đã hướng dẫn phương án diễn tập và lưu ý từng đơn vị, cá nhân tham gia thực tập phương án phải xác định rõ nhiệm vụ được phân công, nắm rõ kịch bản chi tiết và triển khai thực hiện theo đúng tình huống giả định đạt hiệu quả cao nhất. Các lực lượng tham gia phối hợp trong quá trình thực tập phương án phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện; chấp hành nghiêm mệnh lệnh của Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy chữa cháy, thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Vào lúc 10h00 – 11h00 cùng ngày, buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ với tình huống giả định cháy do chập điện tại lầu 2 đã diễn ra thành công. Các tình huống giả định cụ thể để thực hành chữa cháy như: dùng bình bột chữa cháy khay xăng, triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ,…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác. Cùng với đó là sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa các lực lượng theo kịch bản chi tiết với sự tham gia của Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy, Đội Phòng cháy chữa cháy, viên chức và sinh viên Cơ sở II, đặc biệt là sự hỗ trợ rất tích cực về người cùng với các phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp của lực lượng Phòng cháy chữa cháy Quận Bình Thạnh.

Ngay sau khi kết thúc buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ, các lực lượng tham gia đã tổ chức họp tổng kết rút kinh nghiệm. Thay mặt các lực lượng Phòng cháy chữa cháy tham gia buổi thực tập, Đ/c Nguyễn Trung Hiếu đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy, Đội Phòng cháy chữa cháy, viên chức và sinh viên Cơ sở II trong việc phối hợp xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện tốt kế hoạch diễn tập, các trang thiết bị phục vụ Phòng cháy chữa cháy (chuông báo cháy, bình chữa cháy, hệ thống nước chữa cháy, thang máy…) đến thời điểm hiện tại đều hoạt động tốt, các thành viên Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy, Đội Phòng cháy chữa cháy, viên chức và sinh viên Cơ sở II đã tham gia tích cực, phối hợp hiệu quả với các lượng lực Phòng cháy chữa cháy để hoàn thành tốt buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ thực tế.

Thay mặt Cơ sở II, ThS Trần Anh Tài – Phó Trưởng ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy, Trưởng Ban QT-TB đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quận Bình Thạnh, Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy và toàn thể viên chức và sinh viên Cơ sở II đã tích cực chuẩn bị và hoàn thành tốt nội dung diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ năm 2023. Với hoạt động này, Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy, Đội Phòng cháy chữa cháy, viên chức và sinh viên Cơ sở II đã có dịp thực hành các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, di chuyển tài sản, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra, góp phần giảm thiểu tối đa các thiệt hại về người và tài sản.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi diễn tập:
Below are some pictures at the training session

dien-tap-phuong-an-chua-chay-cuu-nan-cuu-ho-nam-2023-1
ThS Phạm Thu Thuỷ – Phó Giám đốc Cơ sở II tặng hoa và quà lưu niệm đến đồng chí Nguyễn Trung Hiếu thay cho lời cảm ơn từ Cơ sở II.
MSc Pham Thu Thuy – Deputy Director of Foreign Trade University – HCMC Campus gave flowers and souvenirs to Mr. Nguyen Trung Hieu
dien-tap-phuong-an-chua-chay-cuu-nan-cuu-ho-nam-2023-2
Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu hướng dẫn trước buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ năm 2023 tại Cơ sở II
Mr. Nguyen Trung Hieu instructed officials on fire fighting and rescue plans in 2023 at Foreign Trade University – HCMC Campus