Đối thoại thường niên giữa Lãnh đạo Cơ sở II với sinh viên Chương trình Đào tạo Quốc tế năm 2021-2022 (Annual Conversation between Board of Directors of FTU-HCMC campus and students of the International Education Programs in 2021-2022)

613

Đối thoại thường niên giữa Lãnh đạo Cơ sở II với sinh viên Chương trình Đào tạo Quốc tế năm 2021-2022

(Annual Conversation between Board of Directors of FTU-HCMC campus and students of the International Education Programs in 2021-2022)

_____________________

On December 20th, 2021, Foreign Trade University – HCMC Campus held the Annual Conversation between the Board of Directors of FTU-HCMC campus and students of the International Education Programs in 2021-2022.

Nhằm kịp thời hỗ trợ, tư vấn và giải đáp những ý kiến, đề xuất của sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại Trường, ngày 20/12/2021 Cơ sở II tổ chức buổi Đối thoại thường niên giữa Lãnh đạo Cơ sở II với sinh viên chương trình Đào tạo Quốc tế năm học 2021-2022.

TS Nguyễn Thị Minh Hà –  Trưởng ban ĐTQT, chủ trì buổi Đối thoại cùng các thành viên Ban Giám đốc: PGS.TS Nguyễn Xuân Minh,  PGS.TS Trần Quốc Trung,  PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà, ThS Phạm Thu Thủy,  Trưởng, Phó các đơn vị chức năng, Giáo viên chủ nhiệm và sinh viên chương trình Đào tạo Quốc tế tham dự.

Mở đầu buổi Đối thoại, PGS.TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc CSII quán triệt hoạt động Đối thoại thường niên hàng năm là một diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa sinh viên với Ban Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị liên quan một cách dân chủ, trách nhiệm, đồng thời là kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo Nhà trường hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên qua đó đề ra phương hướng giải quyết hiệu quả, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo. 

Tiếp đó, TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban ĐTQT phát biểu tổng kết tình hình học tập, rèn luyện, các công tác hỗ trợ người học. Thông tin tới người học các kết quả đạt được về chất lượng giảng dạy, các hoạt động hỗ trợ sinh viên, hoạt động kết nối với doanh nghiệp và các công tác phục vụ người học của Cơ sở II trong năm 2021.

 Đồng thời, tại buổi Đối thoại, Trưởng, Phó các đơn vị chức năng trực tiếp giải đáp các ý kiến, đề xuất của sinh viên về nguồn tài liệu học tập, chương trình đào tạo giai đoạn ngôn ngữ, thời gian học tập tại trường… Tất cả các ý kiến, đề xuất của sinh viên đều được Ban Giám đốc, Trưởng, Phó các đơn vị giải đáp cụ thể, thỏa đáng, rõ ràng, giải tỏa những lo lắng, băn khoăn của sinh viên.

Trong buổi Đối thoại, PGS,TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II đã có những chia sẻ về các công tác và định hướng của Cơ sở II trong năm học 2021-2022, Cơ sở II tiếp tục triển khai các công tác theo đúng chỉ đạo, định hướng của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, giám sát và đảm bảo việc nâng cao chất lượng phục vụ người học, chú trọng tạo môi trường học tập mang tính quốc tế thông qua các hoạt động trao đổi, đi thực tế tại nước ngoài cho sinh viên đào tạo quốc tế. Đồng thời Thầy căn dặn sinh viên cần tuân thủ các quy định của Nhà trường, tích cực chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động của ĐTN-HSV triển khai để phát triển kỹ năng, có thái độ đúng đắn trong học tập, rèn luyện, mạnh dạn và chủ động tương tác với giảng viên trong quá trình học tập để đạt được kết quả tốt nhất để tự tin và thành công trong công việc sau khi ra trường. Bên cạnh đó, thời gian qua do điều kiện phòng dịch covid trong năm 2021 Nhà trường đã tổ chức giảng dạy và học tập trực tuyến cho các chương trình đào tạo, Thầy cũng chia sẻ những lời động viên, khẳng định CS II luôn chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, giảng dạy, phục vụ để chào đón các em sinh viên quay trở lại trường.

Kết thúc buổi đối thoại, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh phát biểu tổng kết, hoan nghênh các ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng của sinh viên và sẽ đáp ứng cao nhất những ý kiến chính đáng và thiết thực của sinh viên nhằm ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương.

Ban Giám đốc Cơ sở II cảm ơn Trưởng, Phó các đơn vị, các thầy cô, Ban chấp hành Đoàn TN – Hội SV đã tận tình và dành nhiều tâm huyết cho các công tác của Cơ sở II trong năm qua và đã tham gia trả lời các câu hỏi của người học trong buổi đối thoại.

Hình ảnh tại buổi Đối thoại giữa tập thể Lãnh đạo CSII với sinh viên Chương trình Đào tạo Quốc tế năm 2021-2022