Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo quốc tế cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Chiều ngày 06/12/2023, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đã tổ chức buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm phát triển các chương trình đào tạo quốc tế cùng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM năm học 2023 – 2024. Hoạt động nhằm kết nối, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm phát triển các chương trình đào tạo quốc tế giữa hai trường và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát huy tiềm năng khác biệt, nổi trội trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành mũi nhọn của Trường Đại học Ngoại thương.

*On December 6th 2023, Foreign Trade University – HCMC Campus was honoured to welcome the Delegation of HCMC University of Technology and Education on exchanging information in international education programmes developing.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Representatives of Foreign Trade University HCMC Campus welcomed the Delegation of HCMC University of Technology and Education

Tham dự chương trình Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa hai nhà trường, về phía trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có Ông Phạm Bạch Dương – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, TS Trần Quang Trí – Phó Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, TS Dương Tuấn Tùng – Phó Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế, Ông Nguyễn Thới – Phó Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế cùng Quý Thầy Cô là nhân viên phòng Quan hệ quốc tế và khoa Đào tạo Quốc tế trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Đón tiếp đoàn công tác trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, về phía Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương có sự tham gia của TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban Đào tạo quốc tế, TS Nguyễn Thanh Dương – Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Thương mại quốc tế ICCC cùng các thầy cô là viên chức Ban Đào tạo quốc tế, Ban Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế và Trung tâm ICCC.

Mở đầu buổi Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban Đào tạo quốc tế đã có phần phát biểu khai mạc và gửi lời chào mừng đến đoàn công tác trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. TS Nguyễn Thị Minh Hà hy vọng thông qua buổi làm việc, hai bên sẽ có những chia sẻ về chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển các chương trình đào tạo quốc tế và tiến đến nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Đại diện đoàn công tác trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phát biểu tại buổi làm việc, Ông Phạm Bạch Dương – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế chia sẻ buổi trao đổi ngày hôm nay sẽ là nền tảng mở đầu cho mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, đồng thời mong muốn hai bên sẽ cùng chia sẻ nhiều kinh nghiệm giá trị.

TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban Đào tạo quốc tế Cơ sở II phát biểu khai mạc chương trình
Dr. Nguyen Thi Minh Ha – Head of International Education Department delivered the opening speech
Ông Phạm Bạch Dương – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, ĐH SPKT TP.HCM thay mặt Đoàn công tác Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ tại buổi Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm
Mr. Pham Bach Duong – Director of Office of International Affairs, HCMUTE shared at the meeting

Sau khi cùng tìm hiểu về Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương nói chung và các chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài đang triển khai tại Cơ sở II nói riêng, đoàn công tác trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã được lắng nghe 02 tham luận:

Tham luận 1 với chủ đề “Kinh nghiệm phát triển chương trình liên kết đào tạo quốc tế với Niagara (Hoa Kỳ) chuyên ngành Cử nhân Quản trị Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch” do cô Hoàng Phượng Trúc Chi – Phụ trách chương trình trình bày.

Tham luận 2 với chủ đề “Kinh nghiệm phát triển các chương trình đào tạo triển khai tại Khoa Đào tạo Quốc tế – HCMUTE” do ông Nguyễn Thới – Phó Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trình bày.

Buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị tại Cơ sở II và quý đoàn công tác trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM diễn ra thành công tốt đẹp với 02 phiên tham luận cung cấp nhiều thông tin và bài học kinh nghiệm bổ ích, đồng thời là phần thảo luận sôi nổi đã giúp các cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác đào tạo quốc tế và hợp tác quốc tế của hai trường xác định được những điểm khác biệt, lợi thế và bài học thực tiễn hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tiêu biểu của buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm vừa qua:

BAN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 2727 88

Điện thoại: 098 345 2910 – 09464 777 45 – 094 777 1981 – 0934 188 428

Địa chỉ: Phòng A007, số 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh

Website: https://cs2.ftu.edu.vn/category/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te/