Hành trình “xây yêu thương, đắp hy vọng” của chiến sĩ tình nguyện Cơ sở II tại địa bàn huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh

Tuần vừa qua, những chiến sĩ Mùa hè xanh Cơ sở II đã chính thức bắt đầu chuyến hành trình ý nghĩa của mình với nhiệm vụ “xây yêu thương, đắp hy vọng”. Trong không khí những ngày hè sôi nổi, buổi Lễ đón quân và Lễ khởi công xây dựng sân chơi thiếu nhi đã được tổ chức tại các địa điểm trên địa bàn xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè.

Last week, the Green Summer Campaign volunteers officially began their meaningful journey with the mission of “building love, giving hope”. In the exciting atmosphere of summer days, the Welcoming and the Ground-breaking Ceremonies for the construction of children playground were held at locations at Hiep Phuoc Commune, Nha Be District.

xay-yeu-thuong-dap-hy-vong-chien-si-tinh-nguyen-co-so-ii-1
Quý khách mời, quý đại biểu cùng các bạn sinh viên là chiến sĩ Chiến dịch Mùa hè xanh 2023 tại Mặt trận thường trực chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ đón quân (Committee, delegates and volunteers of Green Summer Volunteer Campaign 2023 took commemorative photos after the ceremony)

Tại địa bàn xã Hiệp Phước, sáng ngày 11/7/2023, Ban Chỉ huy và chiến sĩ Chiến dịch Mùa hè xanh Cơ sở II đã phối hợp cùng Đoàn xã Hiệp Phước, Huyện Đoàn Nhà Bè tổ chức buổi Lễ khởi công Xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi tổ 1 ấp 4.

xay-yeu-thuong-dap-hy-vong-chien-si-tinh-nguyen-co-so-ii-2
Đ/c Phạm Văn Lực – Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng Chiến dịch và đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Nhà Bè, xã Hiệp Phước thực hiện nghi thức Khởi công (Comrade Pham Van Luc – Secretary of Youth Union of Foreign Trade University at HCMC Campus and representatives of leaders of Nha Be District union, Hiep Phuoc Commune performed the groundbreaking customs)

Tham dự Lễ Khởi công, về phía Huyện Đoàn Nhà Bè có đồng chí Phạm Minh Tâm – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam huyện Nhà Bè. Về phía lãnh đạo xã Hiệp Phước có đồng chí Trần Công Trí – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hiệp Phước, các đồng chí đại diện Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hiệp Phước. Về phía Đoàn Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II có đồng chí Phạm Văn Lực – Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng Chiến dịch Mùa hè Xanh Cơ sở II và đồng chí Ngô Nguyễn Phương Vy – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Chỉ huy phó chiến dịch Mùa hè Xanh Cơ sở II. Buổi lễ còn có sự tham gia của đồng chí Đặng Nguyễn Hoài Thương – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, đơn vị cùng phối hợp thực hiện sân chơi thiếu nhi năm nay.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Chỉ huy Chiến dịch Mùa hè xanh Cơ sở II, đồng chí Phạm Văn Lực – Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng Chiến dịch đã trao đại diện trao tặng bảng biểu trưng trị giá 20.000.000 đồng, đây là kinh phí Cơ sở II đóng góp nhằm xây dựng một môi trường sinh hoạt lành mạnh và ý nghĩa dành cho những thiếu nhi đang sống tại tổ 1, ấp 4, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Cùng với nguồn lực về hiện kim, các chiến sĩ Mùa hè Xanh Cơ sở II sẽ cùng đóng góp ngày công thực hiện và hoàn thành sân chơi thiếu nhi tại đây.

xay-yeu-thuong-dap-hy-vong-chien-si-tinh-nguyen-co-so-ii-3
Đồng chí Phạm Văn Lực – Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng Chiến dịch Mùa hè xanh trao biểu trưng cho đồng chí Trần Thị Hồng Hạnh – Bí thư Đoàn xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè (Comrade Phạm Văn Lực – Secretary of Youth Union of Foreign Trade University at HCMC Campus, Captain of the Green Summer Volunteer Campaign 2023 presented the symbol board to Comrade Tran Thi Hong Hanh – Secretary of Youth Union of Hiep Phước commune, Nha Be district)

Ngay sau Lễ khởi công, các chiến sĩ của Chiến dịch đã bắt tay vào phần việc xây dựng công trình sân chơi. Các công việc bao gồm: Dọn cỏ, bốc dỡ mảng tường cũ đều được chiến sĩ hoàn thành cẩn thận, bước đầu đánh dấu sự khởi đầu của chặng hành trình ý nghĩa phía trước. Hy vọng các chiến sĩ của Ngoại thương sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ, hoàn thành nhiệm vụ được giao, cùng nhau hiện thực hóa sứ mệnh giúp đỡ cộng đồng và để lại trong lòng người dân nhiều ấn tượng tốt đẹp đúng với khẩu hiệu: “Chiến sĩ Mùa hè xanh, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

xay-yeu-thuong-dap-hy-vong-chien-si-tinh-nguyen-co-so-ii-4
Quý khách mời, quý đại biểu cùng các bạn sinh viên là chiến sĩ Chiến dịch Mùa hè xanh 2023 tại Mặt trận thường trực chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ khởi công (Committee, delegates and volunteers of Green Summer Volunteer Campaign 2023 at Nha Be district took commemorative photos after the ceremony)

Một số hình ảnh tại Lễ Khởi công: xay-yeu-thuong-dap-hy-vong-chien-si-tinh-nguyen-co-so-ii-5xay-yeu-thuong-dap-hy-vong-chien-si-tinh-nguyen-co-so-ii-6xay-yeu-thuong-dap-hy-vong-chien-si-tinh-nguyen-co-so-ii-7