Hội nghị tổng kết công tác Giáo viên chủ nhiệm và Cố vấn các câu lạc bộ học thuật năm học 2022-2023

175

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác, đồng thời kịp thời động viên cố vấn các câu lạc bộ học thuật và Giáo viên chủ nhiệm, ngày 12/6/2023 tại Hội trường B001, Cơ sở II đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Giáo viên chủ nhiệm và Cố vấn các câu lạc bộ học thuật năm học 2022-2023.

With a view to continuing to improve the quality of work, along with promptly encouraging advisors of Academic Clubs and Head Teachers, on June 12, 2023 at Hall B001, Campus II of FTU held a General Conference Working as a Head Teacher and Advisor of Academic Clubs for the academic year 2022-2023.

Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II; ThS Phạm Thu Thủy – Phó Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II; Quý thầy cô là Trưởng, Phó các đơn vị; Giáo viên chủ nhiệm; Cố vấn và Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ học thuật; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà nhận định, công tác Giáo viên chủ nhiệm giữ vai trò quan trọng trong hoạt động đào tạo và quản lý sinh viên của Nhà trường, đặc biệt là công tác định hướng học tập, giáo dục chính trị tư tưởng và các kỹ năng, tác phong lối sống của sinh viên trong bối cảnh hiện nay. Trong năm học 2022-2023, các thầy cô với đa dạng các hình thức cố vấn và cách tương tác hiệu quả để sinh viên có thể chia sẻ, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong học tập và cuộc sống. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với đội ngũ Ban Cán sự lớp để nắm bắt tình hình chung của sinh viên và nâng cao hiệu quả học tập.

Đối với mảng công tác Cố vấn câu lạc bộ học thuật, năm học 2022-2023, Cơ sở II đã thành lập mới 01 câu lạc bộ học thuật (Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt), đây sẽ là câu lạc bộ có sứ mệnh kết nối doanh nghiệp và sinh viên 5 tốt cấp trường, là đầu mối triển khai dự án đổi mới sáng tạo FTU2 Talents for Community của Cơ sở II. Như vậy, tính đến nay, có 29 câu lạc bộ học thuật trên tổng số 36 câu lạc bộ của Cơ sở II.

Hoạt động của các câu lạc bộ được triển khai vô cùng đa dạng, trong năm học vừa qua, đã có hơn 60.000 lượt sinh viên tham gia các hoạt động với nhiều quy mô khác nhau. Hơn 30 cuộc thi, gần 40 buổi workshop, hơn 120 chương trình tập huấn và 400 hoạt động tiêu biểu khác. Qua đó, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận sự đồng hành, hỗ trợ của quý thầy cô Ban Cố vấn. Từ những định hướng cho các câu lạc bộ xây dựng kế hoạch hoạt động năm học, tư vấn chuyên môn cho các hoạt động học thuật, hỗ trợ liên hệ với diễn giả và doanh nghiệp mời tham dự các hoạt động, cuộc thi do các câu lạc bộ tổ chức đến việc trở thành Ban Giám khảo trong các chương trình của sinh viên, hỗ trợ sinh viên trong việc thanh toán kinh phí tổ chức… Tất cả đã tạo điều kiện thuận lợi để các câu lạc bộ tổ chức thành công nhiều Hội thảo, chương trình tập huấn, đa dạng các cuộc thi, các hoạt động tình nguyện.

Tại Hội nghị, Giáo viên chủ nhiệm và Ban Cố vấn các Câu lạc bộ học thuật đã trao đổi về những khó khăn cũng như cách thức thực hiện hiệu quả trong quá trình thực hiện công tác. Đồng thời, Hội nghị cũng chia sẻ về những kinh nghiệm trong công tác và thực hiện đổi mới sáng tạo bằng việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng hoạt động trong năm học tiếp theo.

Kết thúc Hội nghị, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II đã ghi nhận và biểu dương đóng góp của các Thầy, Cô là giáo viên chủ nhiệm và Ban Cố vấn các câu lạc bộ học thuật, mặc dù còn rất nhiều áp lực trong công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học và học tập nhưng đã luôn trăn trở, đầu tư để triển khai nhiều hoạt động phù hợp với điều kiện và nhu cầu của sinh viên Cơ sở II. Điều này đã tạo môi trường thuận lợi để sinh viên học tập và phát triển kỹ năng toàn diện, nâng cao lợi ích giá trị gia tăng cho người học.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-gvcn-cvht-nh-2022-2023-1
PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II phát biểu tại Hội nghị
hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-gvcn-cvht-nh-2022-2023-2
ThS Lê Thị Xuân Sang – Trưởng Ban Cố vấn CLB Sinh viên chất lượng cao, chủ nhiệm lớp K60D chia sẻ tại Hội nghị
hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-gvcn-cvht-nh-2022-2023-3
Đại diện CLB Tuyên truyền ca khúc cách mạng TCM gửi lời cảm ơn
đến các thầy cô tại Hội nghị
hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-gvcn-cvht-nh-2022-2023-4
Đại diện CLB Fintech gửi lời tri ân đến các thầy cô là Ban Cố vấn các CLB học thuật
hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-gvcn-cvht-nh-2022-2023-5
Giáo viên chủ nhiệm, Ban Cố vấn các Câu lạc bộ học thuật, đại diện các CLB, Đội, Nhóm chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc và Trưởng, Phó các đơn vị tại Cơ sở II