Đẩy mạnh hợp tác trong giáo dục và nghiên cứu khoa học giữa Cơ sở II và trường ĐH New Brunswick (Canada)

Chiều ngày 17/10/2023, Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP.HCM đã có buổi trao đổi trong hợp tác giáo dục và nghiên cứu khoa học với đoàn công tác trường ĐH New Brunswick nhằm định hướng hợp tác chiến lược trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học, giảng dạy và chuyển giao công nghệ giữa 02 trường.

* On October 17th, 2023, Foreign Trade University – HCMC Campus welcomed and had a meeting of education and research collaboration with the delegation of University of New Brunswick (Canada) to orient strategic cooperation in fields of education, research, teaching and technology transfer between two universities.

Đoàn công tác trường ĐH New Brunswick chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc Cơ sở II, giảng viên Bộ môn các chương trình QTKD New Brunswick. (The delegation of University of New Brunswick took photo with the Board of Directors of FTU – HCMC Campus and lecturers of University of New Brunswick – Business Administration programs.)

Về phía đoàn công tác trường ĐH New Brunswick , Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương vinh dự được đón tiếp TS Michel Rod – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Chiến lược, Trưởng Khoa Kinh doanh UNB Saint John, TS Devashis Mitra – Trưởng Khoa Kinh doanh UNB Fredericton, TS Assad David – Giám đốc Tuyển sinh Quốc tế UNB Fredericton, TS Liz Lemon-Mitchel – Giám đốc Phát triển & Vận hành UNB Fredericton, Bà Võ Anh Thy – Giám đốc Công ty ACES (Canada).

Về phía Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương, có sự tham gia của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám Đốc Cơ sở II, PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám Đốc Cơ sở II, TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban Đào tạo quốc tế cùng Trưởng, Phó các Bộ môn, Giảng viên chương trình QTKD New Brunswick (Canada).

PGS.TS. Nguyễn Xuân Minh phát biểu tại buổi Hợp tác trong giáo dục và nghiên cứu giữa Cơ sở II và ĐH New Brunswick. (Assoc. Prof. Dr. Nguyen Xuan Minh shared at the Meeting.)

Tiếp nối chương trình Họp mặt & Giao lưu học thuật ở Phiên trước đó, trong Phiên làm việc này, được điều hành bởi TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban Đào tạo quốc tế Cơ sở II, hai bên đã có những trao đổi, bàn bạc cụ thể về việc định hướng chiến lược hợp tác trong giáo dục ở các mảng: thúc đẩy các hoạt động giáo dục, tăng cường cơ hội học tập và thực tập giữa hai quốc gia, mang lại hiệu quả tích cực cho người học, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực, trao đổi giảng viên giữa 02 trường. Đồng thời hai bên cũng đã đánh giá việc đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học đang là một trong những mục tiêu trọng điểm của cả 02 trường trong thời gian tới.

Cũng trong buổi chia sẻ, TS Michel Rod – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Chiến lược, Trưởng Khoa Kinh doanh, UNB Saint John cũng đã dành nhiều lời khen cho sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương. Theo đó ông chia sẻ, các bạn sinh viên Cơ sở II rất năng động, ham học hỏi, có sự chuẩn bị tốt về mặt kiến thức, kỹ năng, nhiều bạn đã đạt kết quả tốt và kết quả học tập xuất sắc đã được giữ lại trường ĐH New Brunswick (Canada) để làm việc. Bên cạnh đó, hầu hết các bạn cựu sinh viên Ngoại thương có được việc làm sau 03 tháng tốt nghiệp và định cư tại Canada.

TS Michel Rod – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Chiến lược và nguyên Trưởng Khoa Kinh doanh, UNB Saint John phát biểu tại buổi họp. (Dr. Michel Rod – Vice Provost, Strategic Engagement and former Dean of Business at UNB Saint John shared at the meeting)

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí cởi mở, định hướng thành công các chiến lược hợp tác trong tương lai, tích cực xây dựng môi trường học tập thân thiện, hiệu quả, đặt sinh viên làm trung tâm theo đúng phương châm giáo dục của cả hai trường. Cùng nhìn lại một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi Họp mặt và giao lưu học thuật.

BAN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 2727 88

Điện thoại: 098 345 2910 – 09464 777 45 – 094 777 1981 – 0934 188 428

Địa chỉ: Phòng A007, số 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh

Website: https://cs2.ftu.edu.vn/category/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te/