Khai mạc khóa học Giáo dục Quốc phòng – An ninh dành cho sinh viên Khóa 61 Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương năm học 2022 – 2023

* The opening ceremony of the National Defense – Security Education course for students of Course 61 – Foreign Trade University, HCM Campus in the academic year 2022-2023

On the morning of December 16th, 2022, the Opening Ceremony of the National Defense – Security Education course for nearly 1,000 students of Course 61 – Foreign Trade University, HCM Campus in the academic year 2022-2023 was held at Military School – Army Corps 4.

Sáng ngày 16/12/2022, tại Trường Quân sự – Quân đoàn 4 (Số 02, đường ĐT 743, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương) đã diễn ra Lễ Khai mạc khóa học Giáo dục quốc phòng – An ninh cho gần 1.000 sinh viên Khóa 61 của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương. Cơ sở II đã phối hợp cùng Trường Quân sự – Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 tổ chức khóa học từ ngày 15/12/2022 đến ngày 10/01/2023 theo Thông tư liên tịch số 123/2015/TTLT ngày 05/11/2015 giữa Bộ Quốc Phòng, Bộ GD&ĐT và Bộ BLĐTBXH về công tác tổ chức giảng dạy Giáo dục Quốc phòng – An ninh tại các Trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước.

Tham dự buổi lễ khai mạc, về phía Trường Quân sự – Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 có: Đại tá Nguyễn Trọng Hường – Chính ủy Nhà trường, Đại tá Nguyễn Kim Thấu – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Quân sự Quân đoàn 4, các cán bộ và giảng viên Trường Quân sự – Bộ tư lệnh Quân đoàn 4. Về phía Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương có PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc CSII và Thầy, Cô đại diện Ban QLĐT cùng tham dự.

Sau lễ chào cờ, Đại tá Nguyễn Kim Thấu – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Quân sự Quân đoàn 4 đã có những phát biểu về mục đích, ý nghĩa của đợt học Giáo dục Quốc phòng – An ninh và triển khai các kế hoạch, nội dung học tập để sinh viên Cơ sở II vừa có kiến thức, kỹ năng chuyên môn giúp xây dựng đất nước, vừa có bản lĩnh chính trị vững vàng trong thời kỳ mới. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể thao, văn nghệ do Phòng Quản lý sinh viên chủ trì tổ chức. Đại tá Nguyễn Kim Thấu mong muốn tất cả sinh viên sẽ có một khóa học thật đáng nhớ và đạt thành tích tốt trong thời gian sắp tới.

Tại Lễ khai mạc, đại diện Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương, PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc CSII đã phát biểu cảm ơn và trân trọng đề nghị Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ và giảng viên trường Quân sự – Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, yêu cầu và mục tiêu của khóa học. Cơ sở II sẽ luôn quan tâm, đồng hành cùng Nhà trường và sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện của sinh viên thông qua việc liên kết với Trường Quân sự Quân đoàn 4 trong thăm hỏi định kỳ để nắm tâm tư, nguyện vọng của sinh viên nhằm giúp cho khóa học được hoàn thành tốt đẹp. Đặc biệt, Thầy cũng gửi lời động viên, dặn dò đến gần 1.000 sinh viên Khóa 61 tham dự khóa học cần phát huy nhiều hơn nữa tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ Ngoại thương, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau, tận dụng mọi cơ hội để rèn luyện các kỹ năng cho bản thân và biến khó khăn thành động lực để hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất.

Thay mặt gần 1000 sinh viên Khóa 61, Sinh viên Nguyễn Tiểu Quỳnh thuộc Lớp K61F đã phát biểu cảm nghĩ và hứa quyết tâm cùng tập thể sinh viên phấn đấu, học tập và rèn luyện, tích cực tham gia sôi nổi các hoạt động thể dục, thể thao tại Nhà trường để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ khóa học Giáo dục Quốc phòng – An ninh.

Sau buổi Lễ Khai mạc, giảng viên và sinh viên bắt đầu những tiết học đầu tiên của kỳ học quốc phòng an ninh năm học 2022-2023.

Sau đây là hình ảnh buổi lễ khai mạc đợt học GDQP-AN ngày 16/12/2022:
Below are some photos at the Opening Ceremony:

khai-mac-khoa-hoc-gdqp-an-khoa-61-co-so-ii-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-hoc-2022-2023-1

khai-mac-khoa-hoc-gdqp-an-khoa-61-co-so-ii-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-hoc-2022-2023-2
Đoàn đại biểu Trường Quân sự Quân đoàn 4 và Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tham dự Lễ khai mạc
Delegation of Military School – Army Corps 4 and Foreign Trade University, HCM Campus attended the Opening Ceremony
khai-mac-khoa-hoc-gdqp-an-khoa-61-co-so-ii-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-hoc-2022-2023-3
Đại tá Nguyễn Kim Thấu – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Quân sự Quân đoàn 4 đã phát biểu khai mạc khóa học
Colonel Nguyen Kim Thau, Vice Director of the Center for Defense and Security Education, Military School – Army Corps 4 gave the opening speech of the course
khai-mac-khoa-hoc-gdqp-an-khoa-61-co-so-ii-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-hoc-2022-2023-4
PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc CSII phát biểu tại Lễ khai mạc
Assoc. Prof, Dr. Tran Quoc Trung, Deputy Director of Foreign Trade University, HCM Campus speaking at the Opening Ceremony