Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh

* Preliminary survey to assess the quality of education of Foreign Trade University at Foreign Trade University – HCMC Campus.

On February 20th, 2023, Foreign Trade University – HCMC Campus held a meeting to deploy the work for the preliminary survey to prepare for the official survey on education quality assessment of Foreign Trade University.

Ngày 20/02/2023, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Triển khai công việc phục vụ khảo sát sơ bộ để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức về đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tiêu chuẩn trình độ đại học của Trường Đại học Ngoại thương.

Thực hiện Kế hoạch 31/KH-ĐHNT ngày 01/3/2019 về kiểm định chất lượng chương trình đào tạo giai đoạn 2019-2025; Căn cứ Kế hoạch 16/KH-ĐHNT ngày 18/01/2023 về kế hoạch triển khai công việc phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo tiêu chuẩn trình độ đại học (Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, Tài chính quốc tế, Ngân hàng), ngày 20/02/2023, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Triển khai công việc phục vụ khảo sát sơ bộ để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức về đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tiêu chuẩn trình độ đại học của trường Đại học Ngoại thương.

Tham dự buổi khảo sát sơ bộ, Cơ sở II hân hạnh đón tiếp các đại biểu đến từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia HN và Đoàn Chuyên gia đánh giá gồm có PGS, TS Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội; TS Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài; ThS Vũ Thị Mai Anh – Giám sát Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài. Về phía Trường Đại học Ngoại thương, có sự hiện diện của TS Nguyễn Thế Anh – Phó Giám đốc TT KT&ĐBCL Trường Đại học Ngoại thương, ThS Lê Thị Thuý Hằng- Chuyên viên TT KT&ĐBCL. Về phía Cơ sở II, có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II, cùng Quý Thầy, Cô thành viên Ban Giám đốc, Trưởng/Phó các Bộ môn phụ trách chương trình đào tạo và Trưởng/Phó các đơn vị liên quan tại Cơ sở II.

Mở đầu buổi khảo sát sơ bộ, Giám đốc Nguyễn Xuân Minh đã giới thiệu khái quát, đồng thời báo cáo quá trình Tự đánh giá chất lượng tại Cơ sở II. Và hy vọng buổi đánh giá sơ bộ này sẽ là cơ hội để nhà trường học tập, lắng nghe góp ý từ đoàn chuyên gia để bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện công tác tự đánh giá, phục vụ cho đợt khảo sát chính thức sắp diễn ra cũng như nâng cao chất lượng giáo dục, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS, TS Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát và thành phần đoàn khảo sát. Đoàn Đánh giá và Cơ sở II cũng đã cùng nhau thống nhất một số vấn đề cần chuẩn bị cho cuộc khảo sát chính thức như: tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần đối tượng phỏng vấn; đối tượng cần quan sát, kiểm tra; thảo luận thống nhất lịch trình khảo sát chính thức

Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Cơ sở II; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thảo luận về đánh giá khảo sát sơ bộ và trao đổi một số vấn đề liên quan đến 02 chuyên ngành đào tạo: Kinh tế đối ngoại và Tài chính quốc tế. Trên cơ sở đó, Đoàn đánh giá đã có những góp ý với Nhà trường nhằm giúp thể hiện được một cách tốt nhất những nỗ lực và kết quả mà Cơ sở II đã đạt được trong thời gian qua.
Buổi làm việc đã diễn ra nghiêm túc và kết thúc thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi khảo sát sơ bộ:
Below are some pictures at the preliminary survey:

khao-sat-co-bo-danh-gia-chat-luong-giao-duc-csii-1
Ban Giám đốc, Trưởng, Phó các đơn vị chụp hình lưu niệm cùng Đoàn Đánh giá
The Board of Directors, heads and deputy heads of departments
took photo with the Evaluation Team
khao-sat-co-bo-danh-gia-chat-luong-giao-duc-csii-2
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II tại TP HCM phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ
Associate Professor Ph.D Nguyen Xuan Minh – Director of Foreign Trade University – HCMC Campus delivered a speech at the preliminary survey
khao-sat-co-bo-danh-gia-chat-luong-giao-duc-csii-3
PGS, TS Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ
Associate Professor Ph.D Dinh Van Toan – Deputy Director of Education Accreditation Center – Vietnam National University, Hanoi delivered a speech at the preliminary survey