Khoá đào tạo SME Banker Executive để lại nhiều dấu ấn với học viên

352

* The SME Banker Executive training course left many marks on students

Sáng ngày 11 tháng 02 năm 2023, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng nhận khóa đào tạo SME Banker Executive cho các học viên của Ngân hàng TNHH Một Thành Viên United Overseas Bank (Việt Nam) (UOB).

On the morning of February 11st, 2023, Foreign Trade University – HCMC Campus held the Closing and Certificate Award Ceremony of the SME Banker Executive training course to the students of United Overseas Bank Limited (Vietnam) (UOB).

Những năm vừa qua, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại Thương tại Tp. Hồ Chí Minh đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hướng đến việc tăng cường sự gắn kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp với sự đa dạng trong hình thức hợp tác như hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo ngắn hạn, tiếp nhận sinh viên và trao đổi báo cáo viên…

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Cơ sở II và Ngân hàng TNHH Một Thành Viên United Overseas Bank (Việt Nam) (UOB), hai bên đã triển khai khóa đào tạo SME Banker Executive với mục đích đào tạo đội ngũ chuyên viên ngân hàng phục vụ khối doanh nghiệp nhỏ và vừa với 04 phần chính: tìm hiểu khách hàng SMEs, tín dụng SMEs và xu hướng mới về các sản phẩm ngân hàng, marketing ngân hàng, các công cụ thanh toán quốc tế. Khóa học được thiết kế với mục tiêu trang bị công cụ một cách hệ thống giúp hiểu các đặc điểm quản trị, môi trường kinh doanh của các khách hàng SME, củng cố năng lực đánh giá các chỉ số tài chính và khía cạnh quản trị tài chính của doanh nghiệp nhỏ và vừa, tiếp cận tốt hơn các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua các kỹ năng tín dụng và marketing ngân hàng, hiểu rõ các sản phẩm và hoạt động cấp tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, thực hành giải quyết các vấn đề thực tiễn qua tình huống. Ngoài ra, trong suốt quá trình đào tạo, học viên được kết nối và chia sẻ với các chuyên gia và giám đốc các doanh nghiệp, từ đó có những hiểu biết sâu rộng về thực tiễn cũng như cơ hội áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn.

Tiếp nối thành công của 02 khóa đào tạo được tổ chức trong năm 2018-2019 với 31 học viên khóa 01 và 36 học viên khóa 02 được trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo “UOB–FTU SME Banker’s Executive Certificate”, Cơ sở II và Ngân hàng UOB (Việt Nam) đã tổ chức khóa đào tạo 03 dành cho nhân viên ngân hàng UOB. Khóa đào tạo bắt đầu từ ngày 05/11/2022 và kết thúc ngày 14/01/2023 với sự tham gia của 27 học viên. Trải qua hơn 02 tháng đào tạo cùng với kiến thức đã được học, các nhóm đã trình bày dự án tổng kết trước hội đồng chuyên môn, bao gồm: PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II, Ông Lim Wee Meng- Giám đốc quốc gia Khối ngân hàng bán lẻ Ngân hàng UOB Việt Nam, TS Nguyễn Thị Hoàng Anh – Trưởng bộ môn QTKD&TC-KT, Bà Nguyễn Lan Phương – Giám đốc Sản phẩm Doanh nghiệp, Giảng viên Chu Mai Linh – Giảng viên Bộ môn QTKD&TC-KT.

Sáng ngày 11/02/2023, nhằm ghi nhận thành quả mà các học viên đã đạt được trong suốt quá trình tham gia khóa đào tạo, Cơ sở II long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao chứng nhận khóa đào tạo SME Banker Executive. Tham dự buổi lễ, Cơ sở II hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của Ông Lim Wee Meng – Giám đốc quốc gia Khối ngân hàng bán lẻ Ngân hàng UOB Việt Nam cùng các lãnh đạo cấp cao của ngân hàng. Về phía Cơ sở II có PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II; TS Nguyễn Thị Hoàng Anh – Trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh và tài chính kế toán cùng các Quý Thầy, Cô là giảng viên tham gia giảng dạy và toàn thể học viên khóa 03.

Tham dự buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh chúc mừng các chuyên viên ngân hàng UOB đã hoàn thành khóa đào tạo và chia sẻ thêm: “Mặc dù Ngân hàng UOB và Cơ sở II thuộc hai lĩnh vực hoạt động khác nhau nhưng cùng chung sự chia sẻ về trách nhiệm xã hội của tổ chức mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ doanh nghiệp. Và Ngân hàng UOB là một trong những ngân hàng tiên phong trong xây dựng hệ sinh thái dịch vụ đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, vốn chiếm một tỷ trọng lớn trong nền kinh tế Việt Nam. Cơ sở II tin rằng, những kiến thức, kỹ năng mà các học viên có được sau khóa đào tạo sẽ giúp cho học viên tự tin hơn trong công việc với cách tiếp cận phong phú, đa dạng. Từ đó, chất lượng dịch vụ của ngân hàng sẽ tốt hơn, các doanh nghiệp SMEs của Việt Nam sẽ phát triển vững mạnh hơn. Đó chính là thước đo cho sự thành công của Ngân hàng UOB và Cơ sở II trong quá trình hỗ trợ doanh nghiệp cũng như đào tạo nguồn nhân lực”.

Về phía Ngân hàng UOB, Ông Lim Wee Meng – Giám đốc quốc gia Khối ngân hàng bán lẻ Ngân hàng UOB Việt Nam gửi lời cảm ơn đến Cơ sở II, Quý Thầy Cô tham gia giảng dạy đã truyền đạt kiến thức, kỹ năng và cả động lực cho học viên và nhân viên ngân hàng UOB đã dành thời gian để học tập, hoàn thành khóa đào tạo. Ông tin rằng, sau khóa đào tạo, các học viên sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng bổ ích vào quá trình làm việc để hoàn thành tốt công việc của mình. Ông hy vọng trong thời gian tới Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương và Ngân hàng UOB sẽ có thêm nhiều chương trình đào tạo cho học viên để nâng cao trình độ và hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Với mong muốn được tri ân với Nhà trường, với các thầy cô, học viên Nguyễn Quốc Thanh – Phó Giám Đốc Các kênh phân phối sản phẩm Dịch Vụ tài chính và Ngoại Hối khối doanh nghiệp SME đại diện các học viên tham gia khóa đào tạo SME Banker Executive xúc động chia sẻ “Thay mặt cho các học viên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương, Ngân hàng UOB đã tổ chức khóa đào tạo vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Em tin rằng khóa học không chỉ trang bị cho học viên những hiểu biết phong phú về khách hàng SMEs mà cả những kỹ năng cần thiết cho các nhân viên ngân hàng khối doanh nghiệp nhỏ và vừa. Em xin chúc các bạn học viên của khóa đào tạo thành công và luôn phấn đấu cho sự nghiệp và ước mơ của mình. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, em hy vọng rằng trong tương lai, UOB và FTU sẽ có thêm nhiều khóa đào tạo hữu ích như thế này để các chuyên viên ngân hàng có cơ hội mở rộng kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp”.

Cũng tại buổi lễ, để công nhận thành quả học tập và rèn luyện của học viên, Cơ sở II đã trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo SME Banker Executive cho 27 học viên. Đây là chứng chỉ bậc cao trong hệ thống đào tạo dành cho chuyên viên ngân hàng UOB.

Việc hợp tác giữa Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí Minh và Ngân hàng UOB nhằm tổ chức một chương trình đào tạo kết hợp kiến thức học thuật với kinh nghiệm thực tiễn nhằm cung cấp các giải pháp ngân hàng hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa được nhận định là công tác thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa. Hy vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác hơn nữa để tổ chức thêm nhiều khóa đào tạo cho đội ngũ chuyên viên ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng đội ngũ nhân lực trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:
Below are some pictures at the ceremony:

khoa-dao-tao-sme-banker-executive-de-lai-nhieu-dau-an-voi-hoc-vien-1
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II Trường Đại học Ngoai thương
phát biểu chúc mừng
Assoc. Prof. PhD. Nguyen Xuan Minh – Director of Foreign Trade University – HCMC Campus made a congratulatory speech
khoa-dao-tao-sme-banker-executive-de-lai-nhieu-dau-an-voi-hoc-vien-2
Ông Lim Wee Meng – Giám đốc quốc gia Khối ngân hàng bán lẻ Ngân hàng UOB
Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Mr. Lim Wee Meng – UOB Head of Retail Banking made a speech at the ceremony
khoa-dao-tao-sme-banker-executive-de-lai-nhieu-dau-an-voi-hoc-vien-3
Ông Nguyễn Quốc Thanh, đại diện học viên khóa đào tạo
phát biểu tại buổi lễ
Mr. Nguyen Quoc Thanh, representative of students made a speech at the ceremony
khoa-dao-tao-sme-banker-executive-de-lai-nhieu-dau-an-voi-hoc-vien-4
Học viên khóa đào tạo SME Banker Executive tặng hoa Quý Thầy Cô.
The students of “SMEs Banker Executive” training course gave congratulatory flowers to lecturers
khoa-dao-tao-sme-banker-executive-de-lai-nhieu-dau-an-voi-hoc-vien-5
Ảnh chụp lưu niệm tại buổi lễ bế giảng và trao chứng nhận.
A memorial picture at the closing and certificate award ceremony.