Khóa Tập huấn Thủ lĩnh sinh viên các Chương trình Đào tạo quốc tế năm học 2023 – 2024

On November 3rd  2023, Foreign Trade University – HCM City Campus jointly organized a training session for class committees of the International Education programs in the academic year 2023 – 2024.

Ngày 03/11/2023 vừa qua, Ban Đào tạo quốc tế và Trung tâm ICCC đã phối hợp tổ chức Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng dành cho Ban cán sự các khóa/lớp, Ban chấp hành Chi Đoàn, Ban chấp hành Chi Hội các chương trình Đào tạo quốc tế năm học 2023 – 2024. Chương trình tập huấn được tổ chức định kỳ thường niên nhằm nâng cao chất lượng công tác, giúp các bạn Ban cán sự và cán bộ Đoàn – Hội hiểu rõ về quyền lợi – trách nhiệm – nghĩa vụ của một người thủ lĩnh sinh viên, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, trang bị các kỹ năng cần thiết phục vụ công tác. Tham gia buổi tập huấn có Lãnh đạo Ban Đào tạo quốc tế, Trung tâm ICCC, các báo cáo viên cùng toàn thể Ban cán sự, BCH Chi Đoàn, BCH Chi Hội các khóa/lớp K59, K60, K61, K62 các chương trình Đào tạo quốc tế.

Với các chuyên đề đầy thiết thực được trình bày bởi những diễn giả nhiều kinh nghiệm: “Chức năng, nhiệm vụ và quyền lợi của Ban cán sự lớp” của ThS Lê Sơn Đại – Phó Trưởng Ban Đào tạo quốc tế, “Phát huy giá trị mẫu hình sinh viên Ngoại thương năng động, sáng tạo” của Đ/c Phạm Văn Lực – Bí thư Đoàn thanh niên Cơ sở II, “Phát huy vai trò lãnh đạo – Nâng cao giá trị bản thân” của Anh Nguyễn Trung Hiếu – PGĐ Esutech, CEO Thanh Yên Dental Clinic, cựu học viên tiêu biểu của chương trình Đào tạo quốc tế, chương trình tập huấn đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích đến các bạn Ban cán sự và cán bộ Đoàn – Hội các lớp.
Mở đầu buổi tập huấn, các bạn đã được lắng nghe phần báo cáo của ThS Lê Sơn Đại – Phó Trưởng Ban Đào tạo quốc tế về khái quát chức năng, nhiệm vụ của Ban cán sự theo quy định về công tác sinh viên tại Trường Đại học Ngoại thương. Bên cạnh đó, thầy còn chia sẻ thông tin mới nhất về quyền lợi của sinh viên khi trở thành Ban cán sự các khoá/lớp chương trình Đào tạo quốc tế.
Trong khuôn khổ buổi tập huấn, đồng chí Phạm Văn Lực – Bí thư Đoàn trường đã triển khai tập huấn chuyên đề “Xây dựng phong cách sinh viên Ngoại thương”, xoay quanh 4 trọng tâm: (1) Hình mẫu sinh viên Ngoại thương và các giá trị cốt lõi tân sinh viên cần hướng tới; (2) Định hình phong cách phát triển hướng tới trở thành công dân toàn cầu; (3) Trau dồi kỹ năng phát triển bản thân trong thời đại mới; (4) Nhận thức về phương pháp phát triển giá trị bản thân đúng đắn và tự nhiên.
Các bạn còn được gặp gỡ và trao đổi cùng Anh Nguyễn Trung Hiếu – PGĐ Esutech, CEO Thanh Yên Dental Clinic, cựu học viên tiêu biểu của chương trình Đào tạo quốc tế về các nội dung về kỹ năng lãnh đạo hiệu quả, từ đó học hỏi và trau dồi để nâng cao giá trị bản thân. Anh Nguyễn Trung Hiếu đã từng có thời gian du học ở Pháp, Canada và kinh qua các vị trí cán bộ Đoàn – Hội. Sau khi nhận bằng Tiến sĩ ngành Hàng không, anh tiếp tục theo học chương trình MBA tại Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương để chinh phục giấc mơ của mình. Theo anh Trung Hiếu, kỹ năng lãnh đạo và quản lý nhóm ngày càng cần thiết và đặc biệt quan trọng với sinh viên. Việc trở thành Ban cán sự lớp ngay từ những năm đại học sẽ giúp các bạn được rèn luyện bản thân, thử sức với nhiều sân chơi khác nhau và hình thành những phẩm chất tốt cho công việc trong tương lai.
Ngoài ra tại chương trình tập huấn, hoạt động networking “Xây dựng hoạt động phong trào sinh viên Đào tạo quốc tế” đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng tích cực, hào hứng trao đổi và thảo luận tìm giải pháp cải thiện chất lượng công tác Ban cán sự lớp. Qua đó, giúp Ban Đào tạo quốc tế và Trung tâm ICCC áp dụng biện pháp thích hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại Cơ sở II.

BAN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 2727 88

Điện thoại: 098 345 2910 – 09464 777 45 – 094 777 1981 – 0934 188 428

Địa chỉ: Phòng A007, số 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh

Website: https://cs2.ftu.edu.vn/category/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te/