Mùa hè Xanh 2022: Dấu ấn những ngày đầu của sinh viên tình nguyện Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II

Right after the launching ceremony of the Green Summer Volunteer Campaign at Campus II of Foreign Trade University on July 7, the volunteer squads of students at Campus II simultaneously launched specific works and tasks in the Lao People’s Democratic Republic and districts in Ho Chi Minh City.

Ngay sau Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương được tổ chức vào ngày 07/7/2022, các đội hình tình nguyện của sinh viên Cơ sở II đã đồng loạt ra quân, bắt tay ngay vào những công trình, phần việc cụ thể tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ở đất nước bạn Lào, đồng chí Nguyễn Hoài Phong – Sinh viên khóa 59, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường đại diện cho sinh viên Ngoại thương Cơ sở II tham gia vào đội hình tình nguyện quốc tế đã tham gia tích cực vào những hoạt động giao lưu văn hóa, dạy học, sơn sửa thư viện,… góp phần mang hình ảnh, tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

mua-he-xanh-2022-1
Chiến sĩ Mùa hè xanh Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II cùng Đội hình tình nguyện Chiến dịch hè TP. Hồ Chí Minh tại nước Công hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
(Green Summer Volunteers of Foreign Trade University Campus II with the Summer Campaign Volunteer Team of Ho Chi Minh City in the Lao People’s Democratic Republic)

Tại địa bàn xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, hơn 30 chiến sĩ của đội hình thường trực và đội hình giao lưu sinh viên tình nguyện Malaysia cũng tích cực đóng góp bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa như như hoạt động tình nguyện vì trẻ em, vì an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới như: thực hiện công trình thắp sáng tuyến hẻm nông thôn xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè; sơn tường, vẽ tranh cổ động trên các bức tường của trường Tiểu học Nguyễn Văn Tạo; tổ chức dạy các lớp học hè, các lớp dạy học tiếng Anh cho cho thiếu nhi tại trường tiểu học Dương Văn Lịch; tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em tại xã Hiệp Phước…

mua-he-xanh-2022-2
Các chiến sĩ Mùa hè xanh Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II thực hiện công trình thắp sáng tuyến hẻm nông thôn tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.
(Green Summer Volunteers of Foreign Trade University Campus II performed a project to light up a rural alley in Hiep Phuoc commune, Nha Be district, Ho Chi Minh city)
mua-he-xanh-2022-3
Các chiến sĩ Mùa hè xanh Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II và Đoàn Thanh niên tình nguyện Malaysia tham gia dạy lớp học hè cho các em thiếu nhi.
(Green Summer Volunteers of Foreign Trade University Campus II and
the Malaysian Youth Union participated in teaching summer classes for children.)

Hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm: “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”, ngày 17/7/2022 vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Ban Chỉ huy Chiến dịch Mùa hè Xanh Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp với Huyện Đoàn Nhà Bè, Xã Đoàn Hiệp Phước và các đơn vị phối hợp tổ chức Lễ Khởi công công trình nâng cấp, bê tông hóa tuyến hẻm nông thôn Tổ 11, Ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè với tổng chiều dài gần 500m.

mua-he-xanh-2022-4
Các chiến sĩ Mùa hè xanh Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II và Đoàn Thanh niên tình nguyện Malaysia tham gia Lễ khởi công Công trình nâng cấp, bê tông hóa hẻm Tổ 11, Ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè.
(Green Summer Volunteers of Foreign Trade University Campus II and the Malaysian Youth Union participated in the Groundbreaking Ceremony of the upgrading and concreting project of Group 11, Hamlet 3, Hiep Phuoc Commune, Nha Be District.)

Trên địa bàn Quận Bình Thạnh và Quận 1, các đội hình chuyên của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương sôi nổi với nhiều hoạt động hướng tới việc phát huy chuyên môn trong tình nguyện, cụ thể: chuẩn bị các công tác để ký kết liên tịch giữa Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Quận 1 và Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II về việc tổ chức các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp cho thanh niên; ký kết liên tịch giữa Quận Đoàn Bình Thạnh và Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II về phát triển và khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ – thương mại,.. Đồng thời, Đoàn trường đã phối hợp UBND Phường Bến Nghé tổ chức chương trình “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” vào ngày 16/7/2022. Bên cạnh đó, các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) cũng được tích cực triển khai tổ chức.

Với phương châm “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”, các chiến sĩ Mủa hè xanh Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tiếp tục thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẽ “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc” với bà con tại địa bàn đóng quân, thực hiện những công trình, phần việc ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng, xã hội và thu nhận những bài học kinh nghiệm giàu tính nhân văn.