Nâng cao năng lực chuyên môn và tăng cường kết nối giữa giảng viên Bộ môn Khoa học Cơ bản và doanh nghiệp thông qua hoạt động tham quan thực tế tại Công ty cổ phần Xây Dựng Mới (chi nhánh Hòn Lan), huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

86
From June 23rd  to 25th , 2024, lecturers of the Department of Basic Sciences had a field trip to New Construction Joint Stock Company, Ham Thuan Nam district, Binh Thuan province. The trip not only aimed to improve professional capacity but also strengthen the connection between lecturers and businesses through learning about the “green resort” model that the company is interested in and developing.
Từ ngày 23 đến 25 tháng 6 năm 2024, giảng viên Bộ môn Khoa học Cơ bản đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Xây Dựng Mới (Chi nhánh Hòn Lan), huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Chuyến đi không chỉ nhằm mục tiêu nâng cao năng lực công tác mà còn tăng cường kết nối giữa giảng viên và doanh nghiệp thông qua việc tìm hiểu mô hình “nghỉ dưỡng xanh” mà công ty Xây Dựng Mới đang quan tâm và phát triển. Tại đây, giảng viên đã được lãnh đạo công ty Xây Dựng Mới giới thiệu về các dự án nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng tái tạo và áp dụng các giải pháp bền vững trong xây dựng và vận hành.
Cũng trong chuyến tham quan, Bộ môn Khoa học Cơ bản cũng đã phối hợp với Công ty cổ phần Xây Dựng Mới tổ chức sinh hoạt chuyên môn, chủ đề “Khai thác yếu tố văn hoá truyền thống trong mô hình du lịch “nghỉ dưỡng xanh”, với sự tham gia chia sẻ của Ông Trương Thanh Bình – CEO Công ty Cổ phần Xây Dựng Mới. Buổi sinh hoạt tập trung vào việc làm thế nào để khai thác một cách có hiệu quả các yếu tố văn hóa truyền thống địa phương vào các sản phẩm kinh doanh, sản phẩm du lịch. Diễn giả đã chia sẻ về cách tích hợp các giá trị văn hóa truyền thống địa phương vào các sản phẩm của công ty như: trồng các cây đặc dụng; thiết kế các sản phẩm nội thất, đồ dùng, cảnh quang có các hoa văn, họa tiết, yếu tố văn hóa; đưa những nét đặc sắc ẩm thực truyền thống vào kinh doanh; thiết kế các chương trình du lịch trải nghiệm văn hóa, đời sống của người dân địa phương…Từ những sản phẩm như trên đã giúp du khách không chỉ được trải nghiệm sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng, các món ăn, thức uống, mà còn được trải nghiệm bản sắc văn hóa, cuộc sống của cộng đồng tại điểm đến. Trước những chia sẻ của Báo cáo viên, Giảng viên Bộ môn Khoa học Cơ bản đã có những trao đổi, chia sẻ, thảo luận sôi nổi về chủ đề trên.
Chuyến thăm quan thực tế tại doanh nghiệp, địa phương đã tạo cơ hội để giảng viên Bộ môn gặp gỡ, trao đổi với chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, tìm hiểu mô hình, phương án kinh doanh…Từ đó áp dụng các kiến thức thực tiễn vào trong quá trình giảng dạy nhằm mang tính thực tiễn, sinh động. Đồng thời cũng là cơ hội nhằm mở rộng mạng lưới hợp tác và tìm kiếm cơ hội nghiên cứu chung. Hơn nữa, hoạt động thăm quan thực tế tại doanh nghiệp, địa phương lần này Bộ môn Khoa học Cơ bản cũng có nhiều các hoạt động nhằm gắn kết các thành viên với nhau qua đó giúp các thành viên chia sẻ, thấu hiểu và đoàn kết để thực hiện tốt hơn các công tác tại Bộ môn và Cơ sở II.
Sau đây là một số hình ảnh của Bộ môn trong chuyến đi:

tang-cuong-hoat-dong-tham-quan-thuc-te-tai-ham-thuan-nam-binh-thuan-1
Ông Trương Thanh Bình – CEO Công ty Cổ phần Xây dựng mới
New Construction Join Stock Company CEO – Truong Thanh Binh
tang-cuong-hoat-dong-tham-quan-thuc-te-tai-ham-thuan-nam-binh-thuan-2
Giảng viên Bộ môn Khoa học Cơ bản lắng nghe và thảo luận cùng báo cáo viên
Department of Basic Sciences lecturers listen and discuss with the presenter
tang-cuong-hoat-dong-tham-quan-thuc-te-tai-ham-thuan-nam-binh-thuan-3
Giảng viên Bộ môn Khoa học Cơ bản chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Trương Thanh Bình – CEO Công ty Cổ phần Xây dựng mới
Department of Basic Sciences lecturers and New Construction Joint Stock Company CEO
Truong Thanh Binh