Nhiệt huyết Ngoại thương cùng Ngày Chủ nhật Xanh lần thứ 148 – năm 2023

Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và kỷ niệm 30 năm Thành lập Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí Minh; hưởng ứng các hoạt động Ngày Chủ nhật Xanh lần thứ 148, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động Chương trình Chủ nhật Xanh 2023.

With the exuberant spirit of the youth across Ho Chi Minh city to welcome the 148th Green Sunday, on the morning of March 19, 2023, at Hall B001, Ho Chi Minh Communist Youth Union – Vietnamese Students’ Association of Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus held the Launching Ceremony of the “Green Sunday” Program 2023.

nhiet-huyet-ngoai-thuong-ngay-chu-nhat-xanh-1
Đại biểu và sinh viên tham gia Ngày Chủ nhật xanh 2023 chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ (Delegates and students joining The Green Sunday 2023 took commemorative photos after the ceremony)

Đến tham dự buổi Lễ, về phía Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức rất hân hạnh được đón tiếp đồng chí Đào Thị Ánh – Cán bộ Ban Tổ chức – Kiểm tra Thành Đoàn. Về phía Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường có sự hiện diện của đồng chí Phạm Văn Lực – Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Trần Minh Khôi – Phó Bí thư Đoàn trường; đồng chí Trần Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, tập thể Ban Tổ chức và đặc biệt là sự có mặt của hơn 120 bạn sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh.

nhiet-huyet-ngoai-thuong-ngay-chu-nhat-xanh-2
Đại biểu và sinh viên tham gia Ngày Chủ nhật xanh 2023 (Delegates and students joining The Green Sunday 2023)

Mở đầu buổi Lễ, đồng chí Trần Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã có đôi lời phát biểu nhằm nâng cao tinh thần và ý thức chung tay hành động bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhặt nhất với những nơi gần gũi, quen thuộc nhất, cũng như gửi gắm hy vọng phát huy tính tri thức, xung kích, bản lĩnh, sáng tạo của sinh viên Ngoại thương tình nguyện vì cộng đồng. Tiếp nối buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Minh Nhựt – Trưởng Ban Tổ chức Chương trình cũng thay mặt Ban Tổ chức thông qua sơ đồ vị trí, nhiệm vụ phân công và một số lưu ý dành cho các bạn sinh viên trong quá trình dọn vệ sinh.

Với chủ đề “Sunday The Green Shaded” mang thông điệp cây xanh chính là người bạn thân yêu, gần gũi nhất của con người, Chuỗi Chương trình Chủ nhật Xanh 2023 của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương kéo dài từ ngày 11/03/2023 đến ngày 19/03/2023 với các hoạt động như sau:

Hoạt động 1: Chiến dịch truyền thông “Blend Ur Green” được tổ chức nhằm lan tỏa hình ảnh những “góc xanh lá” ở FTU2 cùng với những suy nghĩ, chia sẻ sâu sắc của các bạn sinh viên về “những người bạn xanh”;

Hoạt động 2: Chương trình “Không gian Xanh” là sự kiện mà các bạn sinh viên cùng nhau gây quỹ để cùng Ban Tổ chức trang trí và góp phần giúp ngôi nhà chung trở nên mới mẻ và xanh sạch hơn;

Hoạt động 3: Chương trình “Chủ nhật Xanh” là hoạt động chính nhằm tân trang Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương. Đây là cơ hội để các Hội viên, Đoàn viên, thanh niên cùng nhau thực hiện công trình xây dựng “Không gian Xanh” tại khu vực Tự quản và khuôn viên trước Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên. Cùng với đó, sinh viên còn dọn dẹp vệ sinh và trang trí cảnh quan khuôn viên trường Đại học với sự hướng dẫn và phân công của Ban Tổ chức.

Ngay sau Lễ phát động, các bạn sinh viên chính thức bắt tay vào công tác lao động trên toàn bộ khuôn viên trường. Kết quả, có 120 sinh viên tham gia đến từ 23 Chi hội, 150 cây xanh được trồng mới và dọn vệ sinh sạch, đẹp tổng cộng 09 khu vực trong trường. Với tinh thần xung kích và nhiệt huyết của tuổi trẻ Ngoại thương, Chương trình Chủ nhật Xanh 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, lan tỏa những giá trị tích cực, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường sống xung quanh.

nhiet-huyet-ngoai-thuong-ngay-chu-nhat-xanh-3
Tập thể sinh viên tham gia Ngày Chủ nhật xanh 2023 chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc ngày dọn dẹp (All students joining took commemorative photos after The Green Sunday)

Một số hình ảnh khác tại Ngày Chủ nhật xanh 2023: nhiet-huyet-ngoai-thuong-ngay-chu-nhat-xanh-4nhiet-huyet-ngoai-thuong-ngay-chu-nhat-xanh-5