“One day be FTU-ers” – Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tiếp đón đoàn học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân đến tham quan trải nghiệm thực tế tại trường

428

* “One day be FTU-ers” – Foreign Trade University, Ho Chi Minh Campus welcomes students of Bui Thi Xuan High School to come to visit and experience the university environment.

On November 28th, 2022, Foreign Trade University – Ho Chi Minh Campus held a field trip to welcome students from Bui Thi Xuan High School – Ho Chi Minh City to visit and experience the study environment at Foreign Trade University – Ho Chi Minh Campus. The program aimed to accompany high schools in career guidance, and assist students in determining their learning goals and choosing suitable jobs.

Đồng hành cùng các trường THPT trong công tác hướng nghiệp, hỗ trợ các em sinh viên xác định mục tiêu học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, đồng thời, tăng cường công tác tuyển sinh, lan tỏa thông điệp “Ngoại thương cùng bạn gắn tên trên bảng vàng”, ngày 28/11/2022, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức chương trình chào đón đoàn học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân-TP. Hồ Chí Minh đến tham quan trải nghiệm thực tế tại Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II-TP. HCM.

Tham dự buổi trải nghiệm cùng với gần 180 em học sinh, về phía trường THPT Bùi Thị Xuân có Thầy Nguyễn Hùng Khương – Phó Hiệu trưởng và quý Thầy Cô phụ trách. Về phía Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, có PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc CSII cùng Thầy, Cô viên chức Ban ĐTQT, Ban QLĐT, Ban QL&ĐHCLC, Trung tâm ICCC.

Mở đầu buổi tham quan thực tế, PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc CSII đã bày tỏ sự hoan nghênh của Cơ sở II đối với quý Thầy Cô và các em học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân đến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Cơ sở II. Thầy hy vọng đây sẽ là cơ hội cho các em được trải nghiệm môi trường đại học, tiếp cận thêm các thông tin về các chương trình đào tạo và môi trường học tập của Cơ sở II tại Tp.HCM để có định hướng, lựa chọn phù hợp trong đợt tuyển sinh năm 2023. Bên cạnh đó, đối với các em học sinh đã xác định mục tiêu dự tuyển vào Cơ sở II, Thầy mong muốn buổi giao lưu hôm nay sẽ củng cố thêm động lực cho các em phấn đấu để trở thành thành viên của ngôi nhà Ngoại thương – nơi giúp các em có quãng thời sinh viên học tập và rèn luyện tươi đẹp, đáng nhớ và ý nghĩa; trang bị những hành trang cần thiết về chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để hội nhập thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Trong quá trình tham quan thực tế, học sinh được nghe giới thiệu tổng quan về Trường ĐH Ngoại thương và Cơ sở II tại Tp.HCM cùng những thành tích ấn tượng CSII đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, các em được Thầy, Cô viên chức đại diện Ban ĐTQT, Ban QLĐT, Ban QL&ĐHCLC, Trung tâm ICCC chia sẻ và giải đáp thông tin về các chương trình đào tạo chính quy, Đào tạo quốc tế để có những sự lựa chọn phù hợp với định hướng, năng lực và mục tiêu cá nhận trong giai đoạn tuyển sinh sắp tới. Các em rất hào hứng và có rất nhiều câu hỏi giúp ích cho việc lựa chọn ngành nghề của các em sau này.

Đặc biệt, đoàn học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân được hướng dẫn tham quan 08 địa điểm điển hình trong khuôn viên trường và chụp hình check-in lưu niệm như: khuôn viên sân CSII; FTU Memory Corner; biểu tượng FTU; khu vực sinh hoạt của Đoàn TN-Hội SV và khuôn viên xanh; khu phòng học ĐTQT và Fitness Club; Thư viện và Phòng đọc; Khu SV tự học…

Buổi trải nghiệm đã để lại nhiều ấn tượng đối với các em học sinh em, kết thúc hành trình, em Huỳnh Mẫn Đào – Lớp 12A14 Trường THPT Bùi Thị Xuân hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm thực tế tại một trường đại học top đầu của khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung và cũng là ngôi trường Đại học mơ ước của em. Em thật sự rất vui và hài lòng vì sau khi được Thầy Cô tư vấn, em đã lựa chọn được chương trình học và chuyên ngành phù hợp với năng lực và định hướng của bản thân. Em xin cảm ơn Ban Giám đốc và Quý Thầy Cô Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã cho em cơ hội tham quan và học hỏi hôm nay. Đây là động lực rất lớn để em nỗ lực hơn nữa để đậu vào được trường và được vinh dự “gắn tên trên bảng vàng Ngoại thương”.

Chương trình trải nghiệm tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương “One day be FTU-ers” đã góp phần giúp học sinh THPT Bùi Thị Xuân định hướng được nghề nghiệp, chọn ngành phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai. Ngoài ra, các em còn có cơ hội biết thêm thông tin về Cơ sở II với các ngành/chuyên ngành đào tạo đa dạng và trải nghiệm cảm giác ngồi trên ghế giảng đường đại học.

Đại diện hai trường cũng bày tỏ sự mong muốn tiếp tục đồng hành cùng nhau tổ chức những buổi hướng nghiệp tiếp theo nhằm góp phần tạo điều kiện cho các em học sinh trải nghiệm môi trường học tập đại học và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh trước cánh cửa đại học trong tương lai.

Một số hình ảnh về buổi trải nghiệm:
Here are some pictures from the field trip:

one-day-be-ftu-ers-1
PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc CSII phát biểu tại chương trình
Assoc. Prof. Dr. Tran Quoc Trung, Vice Director of FTU, HCMC delivered a speech at the event.

one-day-be-ftu-ers-2
PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc CSII, quý Thầy, Cô đại diện Cơ sở II chụp hình lưu niệm cùng Thầy Nguyễn Hùng Khương – Phó Hiệu trưởng và quý Thầy Cô trường THPT Bùi Thị Xuân
Assoc. Prof. Dr Tran Quoc Trung, Vice Director and representatives of FTU – HCMC, took photos with Mr. Nguyen Hung Khuong, Vice President and teachers of Bui Thi Xuan High school.

one-day-be-ftu-ers-3one-day-be-ftu-ers-4

one-day-be-ftu-ers-5
Các em học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân háo hức khi tham gia buổi tham quan thực tế tại Cơ sở II
Students of Bui Thi Xuan High School are eager to participate in the field trip at FTU – HCMC