Bản tin Hội thảo khoa học Liên Bộ môn năm 2017

470

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc cơ sở 2 trường ĐH Ngoại thương, ngày 27/11/2017, Bộ môn Nghiệp vụ và Bộ môn Cơ sở – Cơ bản đã đồng tổ chức Hội thảo khoa học Liên Bộ môn với chủ đề “Hội thảo thường niên các nhà nghiên cứu trẻ năm 2017”. Mục tiêu của hội thảo là tạo ra một diễn đàn giúp các nhà nghiên cứu trẻ có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, tìm kiếm các ý tưởng nghiên cứu cũng như tăng cường sự hợp tác giữa các nhà nghiên cứu khoa học.

Tham dự buổi Hội thảo có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II, các Trưởng và Phó đơn vị và gần 50 giảng viên đang công tác tại các Bộ môn Nghiệp vụ, Bộ môn Cơ sở – Cơ bản, Bộ môn Tiếng Anh, Bộ môn Tiếng Nhật cùng với các sinh viên quan tâm đến hoạt động nghiên cứu khoa học.

PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà đã phát biểu khai mạc Hội thảo cũng như chỉ đạo định hướng hoạt động nghiên cứu khoa học tại cơ sở II những năm sắp tới. Thay mặt Ban tổ chức, TS Nguyễn Tiến Hoàng – Trưởng Ban Tổ chức- cũng có những chia sẻ xoay quanh quá trình tổ chức hội thảo và nhấn mạnh những điểm mới trong cách thức tổ chức hội thảo của năm học 2017-2018. Theo đó, hội thảo năm nay đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các giảng viên trẻ với tổng số bài tham gia là 23. Trong đó, Ban biên tập đã chấp thuận 21 bài để trình bày tại hội thảo. Các tham luận được chia thành 03 chủ đề gồm: Maketing và quản trị; Tài chính và toán ứng dụng trong kinh tế; Luật, chính sách công và hoạt động ngoại thương. Các chủ đề được đánh giá là bao quát khá toàn diện các chuyên ngành đào tạo của nhà trường, tạo ra sự phong phú về nội dung trong hội thảo.

Các công trình nghiên cứu tham gia hội thảo được tiến hành với sự đầu tư nghiêm túc về cả nội dung và hình thức. Các bài viết được trình bày phong phú từ về cách tiếp cận đến phương pháp luận và cả cách giải quyết vấn đề. Các báo cáo viên đã nhận được những nhận xét khách quan và góp ý hữu ích để cải thiện kết quả nghiên cứu. Các phản biện cũng rất thẳng thắn đưa ra các ý kiến đóng góp để giúp bài viết hoàn thiện hơn cũng như gợi mở những hướng nghiên cứu tiếp theo để tác giả có thể công bố nghiên cứu tại các tạp chí uy tín. Hội thảo năm nay thực sự đã trở thành cầu nối giúp giảng viên, sinh viên và các nhà khoa học có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học của mình.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Hội thảo: