Bộ môn Tiếng Nhật Cơ sở II kết hợp với Phân viện VJCC tổ chức Hội thảo “Dịch vụ khách hàng theo phong cách Nhật Bản” dành cho sinh viên

1111

Nhằm hỗ trợ sinh viên nâng cao hiểu biết văn hóa, phong cách làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, ngày 22/1/2018 Bộ môn tiếng Nhật đã kếthợp với Phân viện VJCC tổ chức Hội thảo “Dịch vụ khách hàng theo phong cách Nhật Bản”. Buổi Hội thảo diễn ra với phần trình bày của bà Sugaya Masami, chuyên gia tổ chức JICA và sự tham dự nhiệt tình của nhiều sinh viên năm 2, năm 3 đến từ các lớp tiếng Anh và tiếng Nhật. 

Với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc và là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực dịch vụ hàng không, bà Sugaya Masami đãđem đến nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến tác phong phục vụ khách hàng tận tâm theo văn hóa Nhật Bản mà bất kỳ doanh nghiệp Nhật Bản nào cũng rất coi trọng. Đứng ở vị trí khách hàng, hiểu rõ tâm lý khách hàng và hành động vì quyền lợi khách hàng là những yêu cầu cơ bản đối với người làm dịch vụ. Không khí buổi Hội thảo càng trở nên sôi nổi hơn khi các bạn sinh viên được chuyên gia trực tiếp hướng dẫn các kỹ năng giao tiếp với khách hàng như cách cúi chào, trao danh thiếp, cách sắp xếp vị trí chỗ ngồi cho khách…Đặc biệt, các bạn đến từ các lớp tiếng Anh đã có trải nghiệm thú vị với phần luyện tập các câu chào hỏi tiếng Nhật cơ bản.

Buổi hội thảo kết thúc với những lời cảm ơn sâu sắc của các sinh viên dành cho chuyên gia đã đem lại nhiều kiến thúc bổ ích với phong cách gần gũi thân thiện, giúp các bạn chuẩn bị tốt cho hành trang tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi  Hội thảo

 2207-dich-vu-khach-hang-theo-phong-cach-nhat-ban-1

 Thay cho lời cám ơn, ThS Nguyễn Thị Như Ý – Chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Nhật – kính tặng chuyên gia Sugaya Masami bó hoa tươi thắm

 2207-dich-vu-khach-hang-theo-phong-cach-nhat-ban-1

 Sinh viên chăm chú lắng nghe phần trình bày của chuyên gia Sugaya Masami

 2207-dich-vu-khach-hang-theo-phong-cach-nhat-ban-1

 Sinh viên chụp hình kỷ niệm với chuyên gia Sugaya Masami