Chương trình kết nối chuyên môn: Công tác phục vụ bạn đọc – Từ chính sách, quy định đến kinh nghiệm thực tiễn

* Professional connection program: Serving readers – From policies and regulations to practical experience

Continuing the series of activities aimed at celebrating the 30th anniversary of the establishment of Foreign Trade University, Ho Chi Minh City Campus and in order to develop service capacity and improve work efficiency, on September 27th 2023, the Central Library of Foreign Trade University and Library of FTU-HCMC Campus organized a networking and professional exchange session on serving readers on the online platform MS Team.

Tiếp nối chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương và nhằm không ngừng phát triển năng lực phục vụ, nâng cao hiệu quả công tác, ngày 27/09/2023 Thư viện Trung tâm trường Đại học Ngoại thương và Thư viện Cơ sở II tại TP.HCM đã tổ chức buổi kết nối, trao đổi chuyên môn về công tác phục vụ bạn đọc trên nền tảng trực tuyến MS Team.

Công tác phục vụ bạn đọc là một hệ thống các hoạt động của thư viện nhằm thúc đẩy, phát triển và thỏa mãn nhu cầu, quan tâm đọc tài liệu của bạn đọc thông qua việc tuyên truyền, hướng dẫn và cung cấp tài liệu dưới các hình thức khác nhau. Chương trình kết nối có sự tham gia của Thư viện Trung tâm: ThS Đặng Quang Hiệp – Phó Giám đốc Thư viện Trung tâm, ThS Phan Thị Lệ – Tổ trưởng Tổ Dịch vụ Thông tin, viên chức Phạm Thị Din và viên chức Đỗ Hiền Trang cùng toàn thể viên chức Thư viện Cơ sở II và Thư viện cơ sở Quảng Ninh.

Các thành viên tham dự chương trình kết nối chuyên môn: Công tác phục vụ bạn đọc

Mở đầu chương trình, ThS Bùi Thị Hoàng Oanh – Trưởng ban Thư viện Cơ sở II ngỏ lời cảm ơn đến ThS Đặng Quang Hiệp – Phó Giám đốc, Cô Phạm Thị Din, Cô Đỗ Hiền Trang thuộc Tổ phục vụ của Thư viện Trung tâm đã thu xếp thời gian làm báo cáo viên cho buổi kết nối. Bên cạnh đó cũng cảm ơn Ban Giám đốc Thư viện Trung tâm đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Ban Thư viện Cơ sở II luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và mong rằng Thư viện Trung tâm sẽ tạo thêm nhiều cơ hội giao lưu, tăng cường kết nối giữa ba cơ sở để cùng chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, ngày càng đem lại nhiều giá trị gia tăng cho viên chức, người học.

Tại buổi kết nối, ThS Đặng Quang Hiệp – Phó Giám đốc Thư viện Trung tâm – đã chia sẻ những nội dung cơ bản về chính sách, quy định, quy trình triển khai phục vụ, những kinh nghiệm về phục vụ, hoạt động bạn đọc và truyền thông thư viện. ThS Đặng Quang Hiệp cũng nhấn mạnh trong bối cảnh 4.0 hiện nay, bạn đọc ít đến Thư viện hơn; Do vậy, các hoạt động phục vụ trong Thư viện cần thực hiện văn hóa phụng sự để có thể thu hút bạn đọc đến Thư viện.  Viên chức Phạm Thị Din – phụ trách công tác mượn trả, Viên chức Đỗ Hiền Trang – phụ trách phòng Báo – Tạp chí cũng đã lần lượt chia sẻ về quy trình thu thập, tiếp nhận và phục vụ học liệu tại Thư viện Trung tâm và kinh nghiệm phục vụ bạn đọc hiệu quả, tinh gọn và gia tăng sự hài lòng của viên chức và người học.Trong không khí sôi nổi của buổi kết nối, các thành viên tham dự đã đặt ra nhiều câu hỏi, vướng mắc, trao đổi và đã được các báo cáo viên giải đáp, chia sẻ tận tình.

Kết thúc chương trình, các viên chức đã cập nhật thêm nhiều kinh nghiệm, thông tin hữu ích về quy định phục vụ, văn hóa phụng sự tại Thư viện đồng thời gia tăng thêm niềm đam mê trong công việc, sự tự hào nghề nghiệp và mối liên kết giữa các thành viên của ba cơ sở./.