E*con mùa 2- Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh thương mại đã quay trở lại

Ngày 04/12/2019, Bộ Môn Tiếng Anh Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương Tp.HCM đã tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh thương mại E*CON mùa thứ hai. Tham dự đêm chung kết có sự tham dự của Ban chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Anh Trường ĐH Ngoại Thương CSII, ThS Nguyễn Thanh Dương – Trưởng Bộ môn Tiếng Anh – Trường ĐH Ngoại Thương CSII, Cô Mary Patricia Hamlin – Giảng viên nước ngoài Trường ĐH Ngoại Thương CSII,  PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, ThS Hoàng Lê Thị Tuyết – Trưởng khoa Ngoại ngữ – Trường ĐH Công Nghiệp TP. HCM, ThS Bùi Mỹ Ngọc – Phó Khoa Tiếng Anh – Trường ĐH Kinh tế TP. HCM, cùng đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học tại TPHCM.

Tham gia E*CON (English Eloquence Contest) mùa thứ 2 là các thí sinh đến từ các trường Đại học khối ngành Kinh tế trên địa bàn Tp.HCM.  Trải qua hai vòng thi gay cấn và đầy quyết liệt, 04 đội xuất sắc nhất đã tiến đến đêm Gala Chung kết- ECON GRAND FINALE bao gồm các đội: SynKoNatic (CSII Trường ĐH Ngoại thương), LMN (CSII Trường ĐH Ngoại thương), The Sneer (ĐH Kinh tế TPHCM) và The Middle (CSII Trường ĐH Ngoại thương và ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TPHCM).

Trong đêm Gala Chung kết, bốn đội thi đã tranh tài qua các phần thi tự giới thiệu bản thân (“Who are they?”) và các phần thi đánh giá kiến thức liên quan đến các chủ đề về Tiếng Anh thương mại (“Outside In”, “Inside Out”) và phần thi cuối cùng đánh giá khả năng quan sát, phân tích, và giải quyết vấn đề của các đội (“Engside Out”).

Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay đã không chỉ thể hiện năng lực vượt bậc của bản thân về Tiếng Anh thương mại mà còn cho thấy khả năng làm việc nhóm, niềm đam mê, khao khát được chinh phục những thử thách và đón nhận những cơ hội mới.

Kết quả chung cuộc:

– Quán quân: Đội LMN (CSII Trường ĐH Ngoại thương) với 641,60 điểm và giành được giải thưởng trị giá 5.000.000đ (Năm triệu đồng) tiền mặt và học bổng tổng trị giá 150.000 USD (Một trăm năm mươi nghìn đô la Mỹ) từ Đại học Angelo State (USA).

– Giải Nhì: Đội SynKoNatic (CSII Trường ĐH Ngoại thương) với 629,40 điểm và được trao giải thưởng trị giá 3.000.000đ (Ba triệu đồng) tiền mặt và học bổng tổng trị giá 150.000 USD (Một trăm năm mươi nghìn đô la Mỹ) từ Đại học Angelo State (USA).

– Đồng giải Ba: Đội The Sneer (ĐH Kinh tế TPHCM) với 625,60 điểm và Đội The Middle (CSII Trường ĐH Ngoại thương và ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TPHCM) với 605,80 điểm. Mỗi đội được trao giải thưởng trị giá 2.000.000đ (Hai triệu đồng) tiền mặt và học bổng tổng trị giá 94.500 USD (Chín mươi tư nghìn năm trăm đô la Mỹ) từ Đại học Bay Atlantic (USA).

– Giải thí sinh ấn tượng nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Thảo Uyên (Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM) với phần thưởng trị giá 1.000.000đ (Một triệu đồng) tiền mặt và 1 suất học bổng toàn phần trị giá 63.000 USD (Sáu mươi ba nghìn đô la Mỹ) từ Đại học Bay Atlantic (USA).

Ngoài ra, mỗi thí sinh còn được tặng 1 suất học bổng Semester Exchange trị giá mỗi suất 15.000 USD (Mười lăm nghìn đô la Mỹ) từ Đại học Niagara (USA).

Là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Ngoại thương, cuộc thi hùng biện Tiếng Anh thương mại E*CON mùa thứ 2 đã giúp sinh viên phát triển kỹ năng thuyết trình, khả năng lãnh đạo, nâng cao năng lực tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh thương mại cùng những kỹ năng quan trọng khác để sinh viên hoàn thiện bản thân và hội nhập trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0; Cuộc thi cũng là cầu nối giao lưu học thuật giữa sinh viên các trường, giảng viên, cựu sinh viên Ngoại thương đã và đang khởi nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Ban Giám khảo cuộc thi
Các thí sinh tranh tài gây cấn
Khán giả tham gia trò chơi tương tác cùng Ban Tổ chức
Các đội đoạt giải chụp ảnh cùng Ban Giám khảo
Thí sinh ấn tượng nhất- Nguyễn Thảo Uyên (ĐH Quốc tế- ĐH Quốc gia TPHCM)
Các đội thi chụp ảnh cùng Ban Tổ chức