Hội nghị báo cáo đi thực tế của giảng viên Bộ môn cơ sở – cơ bản nhằm hướng tới hoạt động giảng dạy chất lượng, hiện đại, hiệu quả năm học 2018-2019

Nhằm nâng cao khả năng của giảng viên trong việc đưa kiến thức thực tế vào bài giảng các môn học, nhằm hoàn thiện, nâng cao chất lượng công tác hướng đến chuẩn mực, chất lượng quốc tế, hiện đại và hội nhập, đồng thời có kết nối sâu sắc hơn với doanh nghiệp, ngày 15/01/2019, Bộ môn Cơ sở – Cơ bản đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả đi thực tế của giảng viên Tổ Kinh tế, Bộ môn Cơ sở – Cơ bản đợt 1 học kỳ I năm học 2018 – 2019.

Tại hội nghị có sự tham dự của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Cơ sở 2, Đại học Ngoại thương và ThS Mai Hạnh Nguyên, Phó trưởng ban QLKH&HTQT, cùng các giảng viên Tổ Kinh tế, Bộ môn Cơ sở – Cơ bản. Hội nghị bao gồm phần báo cáo của các giảng viên của Tổ Kinh tế, với các nội dung đi thực tế cụ thể như sau:

STT Họ và tên Giảng viên Nội dung đi thực tế Phục vụ giảng dạy
1 ThS Nguyễn Thúy Phương Tìm hiểu thực trạng bất bình đẳng giới trên địa bàn phường Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. HCM Kinh tế phát triển
2 ThS Trương Bích Phương Tìm hiểu về tình trạng bất cân xứng thông tin của bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe mô tô- xe máy ở Việt Nam Kinh tế vi mô
3 ThS Phạm Văn Quỳnh Tìm hiểu qui định và việc thực hiện bảo hiểm tiền gửi tại EXIMBANK Kinh tế vĩ mô 1
4 ThS Huỳnh Hiền Hải Tìm hiểu về quy định tài trợ vốn cho các dự án đầu tư và thẩm định các dự án tài trợ vốn tại Ngân hàng BIDV Kinh tế phát triển
5 ThS Lê Hằng Mỹ Hạnh Xây dựng mô hình các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê chung cư khu vực quận 2 Kinh tế lượng
6 ThS Đoàn Hồng Phát Tìm hiểu về chính sách trợ cấp thất nghiệp ở Việt Nam Kinh tế vĩ mô 1

Các báo cáo viên lần lượt trình bày thu hoạch của mình từ việc đi thực tế của bản thân, liên hệ giữa lý thuyết môn học và thực tiễn tại các đơn vị đi thực tế. Các giảng viên tham gia hội nghị đã tập trung lắng nghe, đặt câu hỏi, nhiệt tình trao đổi và chia sẻ cùng với các báo cáo viên về các nội dung thảo luận. Tại hội nghị, các báo cáo viên đã trả lời chi tiết các vấn đề, ý kiến, câu hỏi đặt ra bởi đồng nghiệp.

Sau phần báo cáo đi thực tế của giảng viên, Ban chủ nhiệm Bộ môn Cơ sở – Cơ bản nhận xét chi tiết về báo cáo đi thực tế của từng giảng viên.

Kết thúc hội nghị, đại diện Ban Giám đốc đưa ra nhận xét tổng kết và đánh giá cao về hoạt động đi thực tế của các báo cáo viên, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đi thực tế. Đồng thời Ban Giám đốc nhấn mạnh là giảng viên cần thể hiện rõ hơn việc sử dụng kiến thức từ thực tế cho việc phong phú hóa bài giảng cho sinh viên.

Sau đây là một số hình ảnh của các hoạt động trong hội nghị ngày 15/01/2019:

1450-hoi-nghi-bao-cao-di-thuc-te-cua-gv-bmcscb-1
Khai mạc hội nghị báo cáo đi thực tế của giảng viên
1450-hoi-nghi-bao-cao-di-thuc-te-cua-gv-bmcscb-2
Hoạt động tại hội nghị