Hội nghị Báo cáo kết quả đi thực tế đợt 1 của Bộ môn Tiếng Anh năm học 2020 – 2021 (Reporting Findings from Field Trips of English Faculty Lecturers- 1st Semester 2020 – 2021)

584

On December 04th, 2020, the English Faculty organized the conference named “Reporting Findings from Field Trips of lecturers” in order to improve the quality of teaching and research. This event was well attended by lecturers of the Faculty with many sharings on reports.

Hưởng ứng chủ trương cập nhật kiến thức thực tiễn vào bài giảng và nghiên cứu, đồng thời tăng cường kết nối chặt chẽ giữa Nhà trường với doanh nghiệp, ngày 04/12/2020, Bộ môn tiếng Anh đã tổ chức buổi Hội nghị báo cáo nội dung đi thực tế của giảng viên trong Học kỳ I Năm học 2020 – 2021. Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II, TS Phạm Hùng Cường- Trưởng Ban QLKH-HTQT, Ban Chủ nhiệm Bộ môn cùng toàn thể giảng viên Bộ môn tiếng Anh.

Tại Hội nghị, các giảng viên lần lượt trình bày những vấn đề đúc kết được trong quá trình tìm hiểu thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời phản ánh mối liên hệ giữa kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn đã thu được với các môn học mà mình đang phụ trách. Nhiều giảng viên đã đề cập đến những vấn đề mang tính thời sự xoay quanh các môn học, như chiến lược nhân sự, kĩ năng thuyết trình, kì vọng của doanh nghiệp đối với khả năng sử dụng tiếng Anh của nhân viên, các kỹ năng giải quyết vấn đề, thuyết trình và chủ trì cuộc họp. Bên cạnh đó, một số giảng viên giới thiệu cách thức giảng dạy kỹ năng đọc và viết tiếng Anh học thuật, kỹ năng nói và sử dụng tiếng Anh thương mại, những phương pháp tạo động lực cho sinh viên. Trong mỗi phần báo cáo, các giảng viên không chỉ khái quát lý thuyết về vấn đề tìm hiểu mà còn trình bày rất chi tiết và sinh động các ứng dụng của các doanh nghiệp trong thực tiễn. Các giảng viên tham gia hội nghị đã tập trung lắng nghe, đặt câu hỏi, nhiệt tình trao đổi và chia sẻ cùng với các báo cáo viên về các nội dung thảo luận. Tại hội nghị, các báo cáo viên đã trả lời chi tiết các vấn đề, ý kiến, câu hỏi đặt ra từ đồng nghiệp. Sau phần báo cáo đi thực tế của giảng viên, Ban chủ nhiệm Bộ môn tiếng Anh nhận xét chi tiết về báo cáo đi thực tế của từng giảng viên. Các giảng viên cũng đề xuất những hướng nghiên cứu mới gắn với thực tiễn tại doanh nghiệp và các xu hướng mới trên thế giới. Hội nghị diễn ra trong không khí khoa học, nghiêm túc và cởi mở với nhiều nội dung kiến thức thực tế sinh động, bổ ích.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II, đã khẳng định lại tầm quan trọng của công tác đi thực tế và đánh giá cao việc tổ chức hoạt động thực tế cũng như nỗ lực trong việc thu thập, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của giảng viên Bộ môn tiếng Anh. Đồng thời Phó Giám đốc nhấn mạnh giảng viên cần vận dụng phong phú kiến thức đi thực tế vào bài giảng, đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu của Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương.

Dưới đây là hình ảnh của buổi hội nghị báo cáo kết quả đi thực tế: