Hội nghị báo cáo kết quả đi thực tế (Đợt 2) của giảng viên Bộ môn Cơ sở – Cơ bản nhằm hướng tới hoạt động giảng dạy chất lượng, hiện đại, hiệu quả năm học 2020 – 2021

* Conference “Reports of Lecturers of the Faculty of Basic Sciences on the Findings from Field Trips” toward Quality, Modern, and Effective Teaching in the school year 2020 – 2021.
The Faculty of Basic Sciences organized the conference “Reports of Lecturers on the Findings from Field Trips” on March 23rd, 2021. Lecturers in the Economics Groups which are parts of The Faculty of Basic Sciences presented their findings from field trips on the issues in their teaching courses.

Nhằm nâng cao khả năng vận dụng kiến thức thực tế vào bài giảng, nâng cao chất lượng công tác hướng đến chuẩn mực, chất lượng quốc tế, hiện đại và hội nhập; đồng thời tăng cường kết nối sâu sắc với doanh nghiệp và tổng kết, chia sẻ kết quả đi thực tế, ngày 23/3/2021, Bộ môn Cơ sở – Cơ bản đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả đi thực tế (đợt 2) cho giảng viên Tổ Kinh tế trong năm học 2020 – 2021.

Tại hội nghị có sự tham dự của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II, TS Phạm Hùng Cường – Trưởng Ban QLKH&HTQT, Ban chủ nhiệm Bộ môn Cơ sở – Cơ bản cùng các giảng viên Tổ Kinh tế thuộc Bộ môn Cơ sở – Cơ bản. Hội nghị gồm 05 báo cáo của các giảng viên với nội dung đi thực tế cụ thể như sau:

STT HỌ VÀ TÊN GIẢNG VIÊN NỘI DUNG ĐI THỰC TẾ
1 Huỳnh Hiền Hải Trao đổi về vấn đề lãi suất, tỷ giá hối đoái tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
2 Lê Hằng Mỹ Hạnh Xây dựng mô hình các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh ngành du lịch của Tp Buôn Ma Thuột
3 Đoàn Hồng Phát Tìm hiểu hoạt động quản lý rủi ro thanh khoản tại Ngân hàng Maritime Bank
4 Trần Mai Phương Trao đổi kinh nghiệm giảng dạy môn Kinh tế vi mô tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng
5 Phạm Văn Quỳnh Trao đổi kinh nghiệm giảng dạy môn Kinh tế vĩ mô tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Các báo cáo viên lần lượt trình bày thu hoạch từ việc đi thực tế, liên hệ giữa lý thuyết môn học và thực tiễn tại các đơn vị. Các giảng viên tham gia hội nghị tập trung lắng nghe, đặt câu hỏi, nhiệt tình trao đổi và chia sẻ cùng với các báo cáo viên về các nội dung thảo luận. Tại hội nghị, các báo cáo viên trả lời chi tiết các vấn đề, ý kiến, câu hỏi đặt ra từ đồng nghiệp. Bên cạnh đó, Ban Chủ nhiệm Bộ môn Cơ sở – Cơ bản cũng đưa ra nhận xét về về kết quả hoạt động đi thực tế của Tổ Kinh tế, đồng thời đặt ra yêu cầu giảng viên cần chi tiết hơn nữa trong việc vận dụng kiến thức đi thực tế vào từng nội dung bài giảng một cách cụ thể, chuyển hóa thành những ví dụ sinh động.

Kết thúc hội nghị, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc phụ trách đưa ra nhận xét tổng kết và yêu cầu các giảng viên nâng cao chất lượng hoạt động đi thực tế của các giảng viên, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đi thực tế trong việc làm cho bài giảng sinh động hơn, giúp nâng cao giá trị thực tiễn của môn học.

Sau đây là hình ảnh của hoạt động trong hội nghị báo cáo kết quả đi thực tế:

Báo cáo viên, khách mời và các giảng viên Tổ Kinh tế và các giảng viên quan tâm
(The photo of the presenters, guests, and Economics Group’s lecturers in the conference)