Sinh viên Cơ sở II vinh dự tham gia hỗ trợ sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” do Bộ Công Thương tổ chức

108

*Students of FTU-HCMC Campus were honored to participate in supporting “Vietnam International Sourcing 2023” organized by Ministry of Industry and Trade

In order to contribute to increasing the efficiency of businesses in their efforts to participate in global production and supply chains, adapting to the current trend of increasingly international economic integration, more than 30 excellent students of FTU-HCMC Campus were honored to be selected to support the Ministry of Industry and Trade in organizing the series of events “Vietnam International Sourcing 2023” from September 13th to 15th 2023 at Saigon Exhibition and Convention Center (SECC), Ho Chi Minh City.

Nhằm góp phần gia tăng hiệu quả cho doanh nghiệp trong nỗ lực tham gia chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu, thích ứng với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, hơn 30 sinh viên xuất sắc của Cơ sở II đã vinh dự được lựa chọn tham gia hỗ trợ Bộ Công Thương trong công tác tổ chức chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” (Vietnam International Sourcing 2023) từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 9 năm 2023 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh.

Chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” là hoạt động nhằm tích cực triển khai Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2023” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1415/QĐ-TTg ngày 14 tháng 11 năm 2022. Chuỗi sự kiện bao gồm các hội nghị, hội thảo, hoạt động kết nối giao thương và triển lãm “Vietnam International Sourcing Expo” dành cho doanh nghiệp trưng bày hàng hóa, sản phẩm chất lượng để giới thiệu tới các nhà nhập khẩu, tập đoàn phân phối và các đoàn thu mua quốc tế.

Trong xuyên suốt 03 ngày diễn ra chương trình ý nghĩa này, sinh viên Cơ sở II đã được tham gia vào các hoạt động như: Hỗ trợ kết nối doanh nghiệp (B2B Business Matching); hỗ trợ tổ chức các diễn đàn, hội thảo bao gồm Diễn đàn Việt Nam Thương mại – Hoa Kỳ, Diễn đàn Việt Nam Thương mại – EU… ; hỗ trợ các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình mua bán, trao đổi với các đối tác nước ngoài… Thông qua những hoạt động trên, các em đã thể hiện được khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng đàm phán trong môi trường doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên Cơ sở II còn được Ban Tổ chức đánh giá cao bởi tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và năng lượng tích cực, chuyên nghiệp trong công tác hỗ trợ tổ chức sự kiện.

Trong thời gian tham gia Vietnam International Sourcing 2023, các em đã may mắn nhận được những bài học quý báu cũng như những giá trị mang ý nghĩa cộng đồng từ chương trình. Thông qua chuỗi sự kiện, sinh viên Cơ sở II có cơ hội tìm hiểu về thị trường các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam, đồng thời học hỏi về tiềm năng phát triển của doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Bên cạnh đó, các em còn được trao đổi, tiếp xúc với đại diện của hơn 250 doanh nghiệp trong nước và cả đại diện những tập đoàn lớn trên thế giới như: Aeon, Walmart, Amazon, Best E-World… Đối với sinh viên Cơ sở II, những hoạt động kết nối này không chỉ tạo lợi thế mà còn là động lực để các em vững bước vào thị trường lao động trong tương lai. Ngoài ra, các em sinh viên còn học hỏi thêm được rất nhiều kinh nghiệm từ sự chỉnh chu, chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, sắp xếp của Bộ Công Thương cho chuỗi sự kiện lần này.

Sau khi chuỗi sự kiện kết thúc, sinh viên Nguyễn Thảo Phương, K60 khoa Kinh tế Đối Ngoại, đại diện nhóm Tình nguyện viên gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Lãnh đạo cũng như thầy cô Cơ sở II vì đã giúp đỡ và kết nối để các em có thêm những trải nghiệm thực tế quý giá bên cạnh những giờ học bổ ích trên giảng đường.

Việc tạo điều kiện cho sinh viên Cơ sở II có cơ hội tham gia nhóm Tình nguyện viên của chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” (Vietnam International Sourcing 2023) đã phần nào thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Nhà trường và Ban Giám đốc Cơ sở II đến các em. Thông qua những hoạt động ý nghĩa này, Nhà trường hy vọng các em sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, tự tin khẳng định bản thân, phát triển tư duy sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cộng đồng nhằm góp phần khẳng định uy tín cũng như vị thế của Trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng.

Dưới đây là chuỗi hình ảnh sinh viên Cơ sở II hỗ trợ tại sự kiện “Vietnam International Sourcing 2023”:
Below are some pictures of FTU-HCMC Campus students supporting at “Vietnam International Sourcing 2023”: sv-co-so-ii-vinh-du-tham-gia-ho-tro-sk-ket-noi-chuoi-cung-ung-hang-hoa-quoc-te-1sv-co-so-ii-vinh-du-tham-gia-ho-tro-sk-ket-noi-chuoi-cung-ung-hang-hoa-quoc-te-2sv-co-so-ii-vinh-du-tham-gia-ho-tro-sk-ket-noi-chuoi-cung-ung-hang-hoa-quoc-te-3sv-co-so-ii-vinh-du-tham-gia-ho-tro-sk-ket-noi-chuoi-cung-ung-hang-hoa-quoc-te-4