Sinh viên Ngoại thương hào hứng cùng “Một ngày làm phát thanh viên” tại Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV)

*On the morning of March 10th, the Youth Union of Foreign Trade University – HCMC Campus organized a field trip for students to visit Ho Chi Minh City Television Station (HTV) and participate in a seminar with the theme of Digital transformation journey and methods of content production on digital multimedia platforms. More than 50 students at FTU -HCMC Campus experienced a day at the Television Station and attended many useful sharing activities from journalists and TV station personnel.

Sáng ngày 10/03, Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II đã phối hợp cùng Đoàn cơ sở Đài truyền hình TP. HCM và Quận Đoàn 1 tổ chức cho sinh viên tham quan thực tế tại phim trường Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV), giới thiệu về công việc phát thanh viên – biên tập viên báo chí và tham gia tọa đàm với chủ đề: “Hành trình chuyển đổi số, phương thức sản xuất nội dung trên nền tảng số đa phương tiện”. Hơn 50 đoàn viên, sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương được trải nghiệm một ngày tại nhiều bộ phận trong Đài truyền hình và lắng nghe nhiều hoạt động chia sẻ hữu ích từ các biên tập viên, nhà báo, nhân sự Đài truyền hình.

Các bạn sinh viên được hướng dẫn tham quan phim trường, được lắng nghe giới thiệu về các quy trình sản xuất tin tức, chương trình truyền hình, học hỏi các bài học giá trị về sáng tạo nội dung, ứng dụng các kiến thức truyền thông vào ngành học đặc biệt là chuyên ngành truyền thông – marketing tích hợp IMC.

Chương trình tọa đàm với chủ đề “Phương thức sản xuất nội dung trên nền tảng số đa phương tiện” được chia sẻ bởi Nhà báo Nguyễn Hải Đăng và Nhà báo Ngô Trường Thịnh. Sinh viên được lắng nghe các câu chuyện làm nghề thú vị như câu chuyện “Phỏng vấn thủ tướng New Zealand chỉ bằng một chiếc điện thoại” của nhà báo Nguyễn Hải Đăng hoặc câu chuyện “Phóng sự đầu tiên viết bằng AI” của Nhà báo Ngô Trường Thịnh. Hai nhà báo chia sẻ những tâm huyết, kinh nghiệm trong quá trình chuyển đổi số và sáng tạo nội dung, sản xuất tin tức đa nền tảng. Các bạn sinh viên vô cùng thích thú với những kiến thức mới lạ và đa chiều, các bạn cũng chủ động đặt nhiều câu hỏi tương tác, thậm chí “chia sẻ kinh nghiệm” sáng tạo nội dung trên nền tảng Tiktok để trao đổi cùng các diễn giả.

Đồng chí Nguyễn Đỗ Trung Khiêm – Phó Bí thư Đoàn Đài – Phó trưởng phòng Tin Tức, Trung tâm Tin Tức – Đài Truyền hình TP.HCM đại diện Đoàn thanh niên Đài truyền hình HTV chia sẻ sự vui mừng và trân trọng tinh thần tham gia năng nổ của sinh viên Cơ sở II, đồng chí rất hy vọng các hoạt động tham quan tương tự được triển khai nhiều hơn nữa. Đại diện đoàn thanh niên Cơ sở II, Đồng chí Nguyễn Trần Minh Khôi – Phó bí thư Đoàn Cơ sở II bày tỏ sự cảm kích đến đại diện các cơ quan thuộc Đài truyền hình HTV đã hỗ trợ tổ chức buổi tham quan, đồng chí gửi lời tri ân đến hai nhà báo Nguyễn Hải Đăng và Ngô Trường Thịnh đã dành nhiều bài học giá trị cho sinh viên Cơ sở II.

Có thể thấy, buổi tham quan và chia sẻ diễn ra vô cùng trọn vẹn, để lại nhiều bài học đáng quý giúp sinh viên Cơ sở II nhìn nhận thực tế hơn môi trường làm việc tại Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh nói riêng và các cơ quan báo chí, truyền hình và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông nói chung.

sinh-vien-ngoai-thuong-mot-ngay-lam-phat-thanh-vien-1
Sinh viên tham quan trường quay chương trình truyền hình
Students visited the TV studio
sinh-vien-ngoai-thuong-mot-ngay-lam-phat-thanh-vien-2