[SMI] Thương mại điện tử (E-commerce) – Tiềm năng mới cho Gen Z

Với mong muốn tư vấn và định hướng nghề nghiệp, lộ trình học tập và phát triển bản thân cho sinh viên trong lĩnh vực thương mại điện tử, đồng thời, tạo cơ hội để sinh viên học hỏi, trao đổi, tương tác trực tiếp với các chuyên gia là cựu sinh viên và doanh nghiệp, có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thương mại điện tử. Ngày 25/5/2022, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tổ chức buổi tư vấn nghề nghiệp, kỹ năng trong dự án hỗ trợ người học SMI (Sharing – Mentoring – Inspiring) với chủ đề: “Thương mại điện tử (E-commerce) – Tiềm năng mới cho Gen Z”. Buổi tư vấn có sự góp mặt của chị Đặng Thị Phương Thảo – Giám đốc vận hành Công ty Newee và thu hút gần 100 sinh viên tham gia.

With the desire to advise and orientate careers, learning and self-development paths for students in the field of e-commerce, and at the same time, create opportunities for students to learn, exchange and interact directly with experts who are alumni and businesses, with extensive experience in the field of e-commerce. On May 25, 2022, Campus II of Foreign Trade University held a career and skills counseling session in the project to support SMI learners (Sharing – Mentoring – Inspiring) with the theme: “E-commerce – New potential for Gen Z”. The consultation session had the presence of Ms. Dang Thi Phuong Thao – Operation Director of Newee Company and attracted nearly 100 students to participate.

Mở đầu chương trình, chị Đặng Thị Phương Thảo – Giám đốc vận hành Công ty Newee đã có những chia sẻ tổng quan về ngành thương mại điện tử, đây là lĩnh vực tiềm năng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ sinh lợi và phát triển, cơ hội cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh theo mô hình mới.smi-thuong-mai-dien-tu-tiem-nang-moi-cho-gen-z-1

Trong khuôn khổ chương trình, diễn giả đã dành thời gian quan tâm, chia sẻ đến các nội dung về cấu trúc cơ bản của ngành thương mại điện tử, các yếu tố chính để tạo ra sự thay đổi trong ngành này và những hướng phát triển của ngành trong thời gian tiếp theo.

Theo diễn giả, tiềm năng của ngành là rất lớn, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên, trong đó, với 03 hướng đi chính mà sinh viên có thể quan tâm: E-commerce Enabler, Brands (E-commerce in house) và E-commerce platform. Hiện nay, ngành thương mại điện tử vô cùng phổ biến, với tiêu chí “Everywhere – Every Time – Everybody”, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn công việc phù hợp với chuyên ngành, với những kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực này.smi-thuong-mai-dien-tu-tiem-nang-moi-cho-gen-z-2

Với những chia sẻ gần gũi về những trải nghiệm thực tiễn của diễn giả trong lĩnh vực thương mại điện tử, chị Thảo đã dành những lời khuyên bổ ích và tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên có thể tìm hiểu, phát triển bản thân theo con đường nghề nghiệp đầy hấp dẫn này.

Khép lại buổi tư vấn là phần hỏi đáp vô cùng sôi nổi giữa chuyên gia và các bạn sinh viên. Trong đó, nhiều bạn sinh viên đã gửi lời cảm ơn đến diễn giả vì thông qua buổi chia sẻ đã giúp các bạn đã biết và hiểu nhiều kiến thức mới mẻ và đầy bổ ích. Từ đó, góp phần định hướng nghề nghiệp, xây dựng lộ trình học tập và phát triển bản thân sinh viên. smi-thuong-mai-dien-tu-tiem-nang-moi-cho-gen-z-3smi-thuong-mai-dien-tu-tiem-nang-moi-cho-gen-z-4